Hiện nay dầu bánh răng được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp hóa. Công dụng chủ yếu của loại dầu này là bôi trơn các loại bánh răng trong các loại máy hiện đại. Tuy nhiên, khách hàng lại chưa biết cách dùng dầu bánh răng sao cho đạt hiệu quả cao trong công việc. Thường sử dụng chưa đúng cách. Dẫn đến máy móc làm việc kém năng suất

Vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng dầu bánh răng sao cho hiệu quả nhất nhé!

Cách dùng dầu bánh răng sao cho hiệu quả

Nếu bạn muốn dùng dầu bánh răng. Đạt hiệu quả cao nhất trong công việc thì cần phải dựa vào những yếu tố quan trọng sau đây:

+ Chọn loại dầu sao cho phù hợp với loại máy mà bạn đang sử dụng

+ Thay dầu theo đúng quy định

+ Chọn dầu theo đúng tiêu chuẩn của độ nhớt

cách dùng dầu bánh răng

Chọn đúng loại dầu phù hợp với máy móc và nhiệt độ môi trường

Khi sử dụng loại dầu bánh răng để đem lại hiệu quả như mong đợi. Thì bạn cũng cần phải quan tâm tới những vấn đề như loại dầu bánh răng của hãng đó. Có phù hợp với loại máy mình đang dùng hay không?

Và bạn cũng phải quan tâm tới vấn đề nhiệt độ môi trường. Xem trên bao bì bên ngoài dầu xem dải nhiệt độ của loại dầu đó là bao nhiêu. Thì mới nên sử dụng nhé.

Đặc tính của những loại dầu bánh răng là ở khi máy móc cũng như môi trường ở nhiệt độ cao. Thì độ nhớt đó có xu hướng đi xuống. Và môi trường ở nhiệt độ thấp thì độ nhớt cũng được tăng lên

dầu bánh răng

Thay dầu theo đúng quy định 

Khi dùng dầu bánh răng sau một thời gian. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất là phải thay dầu định kỳ theo đúng quy định. Nếu bạn sợ tốn kém mà không chịu thay. Thì loại dầu đó không thể đem lại được hiệu quả bôi trơn như mong đợi.

Dầu bánh răng nếu được dùng quá lâu thường sẽ bị tối vì sự tham gia của quá trình oxy hóa. Các mảnh vụn của máy cũng làm giảm đi tác dụng của dầu.

Không chỉ có như vậy mà máy móc của bạn cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vì trong quá trình sản xuất  máy móc hoạt động liên tục dẫn đến ma sát tại các bộ phận bánh răng liên tục xảy ra. Chính vì vậy mà sự hao mòn của máy cũng tăng đáng kể. Lâu ngày các bộ phận đó sẽ bị hỏng hóc. Vì vậy mà bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn.

Chọn dầu theo đúng tiêu chuẩn của độ nhớt

Một yếu tố khi sử dụng dầu mà bạn không thể bỏ qua. Đó là phải quan tâm đến chỉ số độ nhớt. Trong tờ hướng dẫn của các loại máy móc hiện đại. Bao giờ cũng hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng cũng như cách bảo trì cũng như cách bảo dưỡng máy móc. Trong nội dung đó luôn khuyến cáo cho khách hàng nên sử dụng loại dầu có chỉ số nhớt phù hợp.

Độ nhớt của dầu bánh răng có đặc tính là cung cấp độ dày của một lớp màng trên bề mặt của máy móc. Công dụng của nó là giúp vận hành của tốc độ tải một cách ổn định. Chính vì vậy mà chỉ số của độ nhớt càng cao thì khả năng bôi trơn của dầu với máy càng đạt được hiệu quả.

Bảo quản dầu bánh răng hợp lý

Trong quá trình sử dụng dầu bánh răng. Ngoài việc chọn được loại dầu tốt và phù hợp với máy móc ra. Thì bạn cần phải bảo quản dầu sao cho hợp lý.

Khi bảo quản dầu bạn nên đặt dầu ở những vị trí khô mát. Tránh những ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không để dầu bị nấm mốc như vậy dầu sẽ bị phản đi tác dụng

Dầu khi được đặt gần lửa rất dễ bị cháy nổ. Chính vì vậy mà bạn nên tránh sự tiếp xúc của dầu với lửa. Để tránh sự đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra bạn cũng tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Trong quá trình bảo quản tuyệt đối bạn không nên đổ lẫn những loại dầu vào với nhau. Làm như thế không những không phát huy được tác dụng mà máy móc của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Nên chọn loại dầu bánh răng nào để sử dụng

Dầu bánh răng tổng hợp 

Nếu bạn cảm thấy còn nhiều vấn đề lúng túng chưa biết chọn loại dầu nào mới phù hợp cho loại máy mà bạn đang sử dụng. Thì tốt nhất bạn nên sử dụng loại dầu bánh răng tổng hợp

Bạn hiểu thế nào là dầu bánh răng tổng hợp. Là một loại dầu được tích hợp tất cả những công dụng hợp lý nhất. Để tất cả những loại máy có bộ phận bánh răng sử dụng.

Loại dầu này thân thiện với tất cả các loại máy trong công nghiệp. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn được một sản phẩm uy tín chất lượng. Thì mới có thể phát huy được hiệu quả trong công việc.

dầu bánh răng tổng hợp

Dầu bánh răng phải đạt về thông số kỹ thuật

Chỉ tiêu PV GAER VG…EP
100 150 220 320 460 680
Độ nhớt ở 40oC, cSt 100 150 220 320 460 680
Chỉ số độ nhớt 95 95 95 95 95 95
Nhiệt độ chớp cháy cốc hở oC 210 215 220 225 230 230
Nhiệt độ đông đặc oC – 9 – 9 – 9 – 9 – 9 – 9
khả năng chịu cực áp 60 60 60 60 60 60
Ứng dụng trên loại máy 5 bi kg 230 230 230 230 230 230
Ứng dụng trên máy bánh răng FZG 12 12 12 12 12 12
A/8.33/90 cấp đạt
Hàm lượng nước  %V 0,02 0,02 0,02 0,02 0,02 0,0

Ngoài ra cần phải được những tiêu chuẩn của:

  • ISO : 100, 150, 220, 320, 460, 680
  • DIN 51517
  • US. Steel 224
  • AGMA 9005- E02.

Chọn dầu theo uy tín thương hiệu

Bạn nên sử dụng những loại dầu đã được kiểm định về uy tín cũng như thương hiệu. Vì những loại dầu này đã được khẳng định về chất lượng cũng như chất lượng hiệu quả trong công việc.

Không nên tùy ý lựa chọn bừa một loại dầu bánh răng nào mà bạn chưa qua tìm hiểu về nó. Để lựa chọn được loại dầu theo mong muốn bạn cũng nên tìm đến một địa chỉ bán dầu mỡ uy tín như Tân Phú Hiếu. Để có thể tìm kiếm sản phẩm ưng ý.

Nếu quý khách hàng muốn tìm đến một địa chỉ tin cậy. Vui lòng liên hệ:

Đơn vị cung cấp dầu mỡ uy tín chất lượng cao phục vụ hàng nghìn thượng đế trên toàn quốc

Là một trong những đơn vị cung cấp dầu mỡ với nhiều đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm 100% đạt tiêu chuẩn và được sàng lọc. Nói không với những sả phẩm kém chất lượng.

 

cam kết hài lòng

Khách hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ tới địa chỉ:

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu

Địa chỉ: 70 Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0903.232.629