Bestril 230,231, dầu kéo cáp đồng, hợp kim đồng – BESTRIL 230 & 231 là loại dầu tạo nhũ tương với nước được sử dụng để làm mát và bôi trơn cho quá trình kéo sợi các kim loại và hợp kim không chứa sắt, chủ yếu là đồng và hợp kim đồng trong các máy kéo đơn và đa sợi. Thành phần béo trong hệ nhũ tương của BESTRIL 230 & 231 giúp giảm thiểu sự cố đứt sợi, nhanh mòn khuôn ở tốc độ kéo cao với đường kính dây nhỏ. Đặc biệt dầu có tuổi thọ cao và không gây hiện tượng tách lớp trong thời gian dừng hoạt đông.

 

dầu kéo cáp nhôm, dầu kéo cáp đồng

 

Tham khảo dầu kéo cáp nhôm

Dầu kéo cáp đồng BESTRIL – 230

Soluble fluid for copper wiredrawing

Dầu kéo cáp đồng BESTRIL 230 là loại dầu tạo nhũ tương với nước được sử dụng để làm mát và bôi trơn cho các quá trình kéo sợi các kim loại không chứa sắt, chủ yếu là đồng và hợp kim đồng trong các máy kéo đơn và đa sợi.

ĐẬC TÍNH

1. Khả năng bôi trơn

Các thành phần béo có trong nhũ tương dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230 đảm bảo cho dây kéo và trục kéo có thời gian sử dụng lâu, mài mòn ít nhất trong khi tốc độ kéo sợi cao và ngăn cản sự đứt gẫy sợi.

2.Sự ổn định

Nhũ tương dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230 có độ bền rất cao ngay cả khi tỉ lệ của dầu với nước là nhỏ nhất, không gây ra hiện tượng phân tách dầu trong thời gian dừng hoạt động. Thời gian sử dụng lâu nhất của nhũ tương được đảm bảo.

3. Bề mặt thành phẩm

Nhũ tương dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230 đảm bảo bề mặt sản phẩm rất sáng và không gây thẫm màu cho các phần dư còn lại.

4.Tác dụng tẩy rửa

Dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230 có khả năng tẩy rửa cao, đảm bảo giữ sạch dây kéo và không bị dính bụi, quặng đồng. Sự cân bằng trong công thức pha chế giữa khả năng bôi trơn và đặc tính chống mài mòn đảm bảo hiệu suất bôi trơn cho máy cao, giảm sự mất mát thời gian, tránh đứt gãy dây cáp chủ yếu trong các máy kéo đa sợi.

 

dầu kéo cáp nhôm, dầu kéo cáp đồng

 

5. Khả năng tạo bọt

Dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230 có công thức pha chế đặc biệt chứa các chất tạo bọt hoạt động bề mặt thấp, cùng với các chất chống tạo bọt đảm bảo cho nhũ tương BESTRIL-230 không tạo bọt và gây ra các sự cố bất thường trong quá trình hoạt động. Chỉ xuất hiện bọt trong các bể dầu mới khi có sự kích động mạnh, và sẽ mất đi rất nhanh.                                                    

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU KÉO CÁP ĐỒNG

1. Làm sạch                                                                  

Trước khi đổ vào thùng tạo nhũ tương dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230, để quá trình có giá trị tốt thì cần phải làm sạch sâu, loại bỏ các mảnh, hạt vụn đồng có trong bể chứa.

2. Nồng độ

Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng theo tỉ lệ đã được xây dựng để pha nhũ tương dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230, phụ thuộc vào quá trình sản xuất.

Dây có kích thước đường kính lớn: 8 ¸ 14 %

Dây có kích thước đường kính trung bình (khoảng 0,3 mm): 4 ¸ 5 %

Dây có kích thước nhỏ (đường kính khoảng 0,15 mm): 2 ¸ 3 %

Dây mao dẫn: 1 %

Dây sợi rất mảnh: 1 %

Đây là các tỉ lệ sẽ được sử dụng theo chỉ dẫn và sẽ được điều chỉnh trên các thiết bị riêng biệt trong các quá trình sản xuất khác nhau.

3. Hàm lượng nước “cứng”

Nhũ tương dầu kéo cáp đồng BESTRIL 230 có độ ổn định ngay cả khi pha chế với nước cứng. Mặc dù vậy, để đạt được mục đích chính là hiệu quả bôi trơn, thời gian sử dụng lâu và bể dầu ổn định, các chuyên gia vẫn khuyến cáo là nên sử dụng với nước cất hoặc nước có độ rắn 25o HF (nồng độ 250ppm CaCO3 , 100ppm hàm lượng cấu tử clo).    

Cũng nên cân nhắc nếu sử dụng nước không tinh khiết để pha trộn nhũ tương, hàm lượng cấu tử rắn sẽ tăng lên trong suốt quá trình sản xuất do nước bị bay hơi mất và không còn tinh khiết. Thời gian sử dụng tăng nên có thể ảnh hưởng tới độ ổn định của bể chứa dầu.

 

cuộn dây cáp

 

4. Nhiệt độ vận hành dàu kéo cáp đồng

  • Kết quả tốt nhất sẽ đạt được khi nhiệt độ làm việc tối đa của bể dầu là 35oC. Vì vậy rất thuận tiện để kéo sợi, đảm bảo nhũ tương không bị ứ đọng và tản nhiệt trong quá trình sản xuất và duy trì chính xác nhiệt độ bể dầu.
  • Khi cần thiết phải thay đổi sẽ rất dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ bể, khi đó cần trang bị thêm thiết bị trao đổi nhiệt để duy trì nhiệt độ thích hợp. Nếu mức nhũ tương trong bể chứa thấp sẽ làm nhiệt độ trong bể chứa tăng và ảnh hưởng tới độ ổn định.
  1. ĐIỀU KIỆN VÀ GIÁM SÁT
  • Để đảm bảo cho quá trình kéo sợi chính xác, thời gian sử dụng của dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230 dài thì bể chứa dầu trong thời gian sử dụng cần phải kiểm tra các thông số sau:

V.1. Nồng độ của bể dầu

  • Kiểm tra nồng độ nhũ tương (bằng axit sunfuric đậm đặc), đảm bảo duy trì nồng độ trong giới hạn cho phép, có thể pha thêm dầu hoặc nước để duy trì giá trị nồng độ.

V.2. Mức nhũ tương trong bể chứa

  • Kiểm tra để đảm bảo mức nhũ tương là đủ và nếu vơi đổ thêm nhũ tương vào thùng chứa, điều chỉnh nồng độ cho phù hợp.

V.3. pH của bể chứa

  • Kiểm tra pH của thùng chứa và duy trì trong khoảng 6,5 đến giá trị giới hạn 9,0. Nếu khi cần điều chỉnh nồng độ, nó có thể duy trì dưới mức giới hạn. Hội đồng kỹ thuật của hãng sẽ khuyến cáo và tư vấn cho để có giá trị chính xác nếu thấy cần thiết.

V.4. Tạp chất bẩn có trong dầu

  • Kiểm soát các phần dầu khoáng không tạo nhũ tương từ những bộ phận cơ khí của máy móc dễ xuất hiện các phần tử này gây ảnh hưởng tới độ ổn định của bể dầu và khả năng làm việc tốt của máy. Nếu phát hiện ra các phần tử này nên loại bỏ chúng ra khỏi bể dầu để tránh nguồn gây tạp chất làm nhiễm bẩn bể dầu.

V.5. Khả năng truyền dẫn

  • Kiểm tra tính dẫn của nhũ tương dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230 là điều hết sức quan trọng để dây cáp đồng có chất lượng tốt. Nhũ tương dầu kéo cáp đồng BESTRIL-230 có độ dẫn không vượt quá giá trị 3.000 microsiemens. Nếu vượt quá giá trị trên thì khả năng làm sạch, tạo nhũ tương mới sau khi tiến hành lọc một phần và cả bể sẽ trở lên khó khăn.

Tân Phú Hiếu – Công ty chuyên nhập khẩu và là đại lý độc quyền tại Việt Nam nhiều chủng loại sản phẩm VÒNG BI (Bạc đạn), dây CUROA. DẦU NHỜN, MỠ BÒ. Cung cấp sỉ, lẻ khắp các tỉnh trên cả nước.

Tags: