Tìm hiểu về thương hiệu dầu – mỡ Fuchs nổi tiếng – Mỡ chịu nhiệt Fuchs số 1 thế giới

Fuchs là một thương hiệu toàn cầu của tập đoàn Fuchs đến từ nước Đức. Hãng này ra đời từ những năm 1931 đến năm 1960 thì chính thức chuyển đổi thành tập đoàn toàn cầu Fuchs. Chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn và dịch vụ liên quan.

Cho đến nay, sau gần 60 năm hoạt động chuyên nghiệp, tập đoàn đã có được 60 công ty trực thuộc trên toàn thế giới. Với 2 hướng đi chính cho sản phẩm là dầu mỡ bôi trơn đa dụng và dầu mỡ bôi trơn chuyên dụng cho nhiều loại thiết bị đặc chủng.

 

mỡ chịu nhiệt Fuchs

 

Để thể hiện sự quan tâm đến nhu cầu của khách hàng. Đến 06/2010, tập đoàn này đã đàm phán và mua thành công thương hiệu Cassida của Shell. Chủ yếu thương hiệu này sản xuất mỡ thực phẩm. Chút nữa chúng ta sẽ có nói về vấn đề này ở bên dưới.

Fuchs tại Việt Nam

Tân Phú Hiếu may mắn là đơn vị được là đại lý phân phối chính thức sản phẩm dầu mỡ bôi trơn mang thương hiệu Fuchs tại Việt Nam. Đây là sự kỳ vọng lớn của tập đoàn dầu mỡ toàn cầu Fuchs tại thị trường nước chúng ta.

Mong muốn nhờ vào thương hiệu của đại lý lẫn thương hiệu của sản phẩm để có thể đưa đến tay người dùng những mặt hàng tốt nhất.

Những sản phẩm nổi bật mang thương hiệu Fuchs

Sau đây chỉ là một số loại sản phẩm tiêu biểu mà chúng tôi cho là đáng sử dụng trên thị trường của hãng Fuchs mà thôi. Và đặc biệt, trong bài viết này, chúng tôi quan tâm và nói sâu hơn về sản phẩm mỡ bôi trơn Fuchs.

1/ Mỡ chịu nhiệt Fuchs

– Gleitmo 577A

– Gleitmo 577C

– Gleitmo 591

– Renolit PU-MA 2

2/ Mỡ lỏng dùng trong bình sơn phun

– Renolit CA-LZ

3/ Mỡ bôi trơn hệ thống trung tâm

– GEARMASTER ZSA

– RENOLIT DURAPLEX EP 00

– RENOLIT PU-MA 2

 

mỡ bôi trơn fuchs

 

4/ Mỡ thực phẩm Fuchs

– CASSIDA GREASE CLEAR 2

– CASSIDA GREASE EPS 00

– CASSIDA GREASE EPS 1

– CASSIDA GREASE EPS 2

– CASSIDA GREASE FC 2

– CASSIDA GREASE GTS 2

– CASSIDA GREASE GTS SPRAY

– CASSIDA GREASE GTX 0

– CASSIDA GREASE GTX 2

– CASSIDA GREASE RLS 00

5/ Mỡ bôi trơn dụng cụ

– CEPLATTYN KG 10 HMF-1000

– CEPLATTYN KG 10 HMF-2500

– PBC TP492

– RENOLIT HI-SPEED 2

Ngoài ra còn có rất rất nhiều sản phẩm dầu bôi trơn mang thương hiệu Fuchs đang bán trên thị trường nữa.

 

dầu bôi trơn fuchs

 

Các tiêu chuẩn mà Fuchs đạt được

  • Chứng nhận ISO 9001,
  • ISO/TS 16949,
  • AS 9100,
  • ISO 14001,
  • ISO 50001,
  • OHSAS 18001

Giới thiệu sơ lược về mỡ chịu nhiệt Fuchs

Mỡ chịu nhiệt Fuchs là một thương hiệu rất nhiều người mong đang dùng. Nó hỗ trợ cực tốt trong sản xuất vận động sinh nhiệt. Dải nhiệt của nó có thể từ -40 độ C lên đến 500 độ C, 600 độ C. Cho khả năng hoạt động bình thường mà không làm mất đi phẩm chất của mỡ.

 

mỡ chịu nhiệt

 

Tập đoàn Fuchs thường gán cho mỡ chịu nhiệt của mình với cái tên Gleitmo. Nên bạn rất dễ để nhận diện và chọn lựa. Nó cũng được phân làm nhiều cấp khác nhau, từ giải nhiệt thấp đến cao. Từ hỗ trợ cho các hoạt động ma sát tốc độ trung bình cho đến tốc độ cao.

Về thành phần trong mỡ chịu nhiệt Fuchs

Dầu gốc:

Ở phân khúc sản phẩm này, nó lại rất đa dạng trong lựa chọn dầu gốc để điều chế. Nên vì vậy mà tuỳ từng mức độ chịu nhiệt đều có thể sử dụng cả 3 loại gốc khoáng, gốc bán tổng hợp và tổng hợp 100%. Nhưng nhìn chung Fuchs lại thiên nhiều vào dầu tổng hợp.

Bởi nó cho phép tự tuỳ chỉnh mức độ cao hơn trong pha chế.

Chất làm đặc:

Một thành phần mà nói đến mỡ phải nói đến nó nhiều hơn dầu gốc. Bởi tuy dầu gốc quyết định hầu hết phẩm chất của dầu. Thì chất làm đặc quyết định hình dáng và khả năng tăng hay giảm tính năng của dầu gốc.

Để tạo ra mỡ chịu nhiệt Fuchs. Hãng thường dùng các loại chất làm rắn Gleitmo – một sản phẩm cao cấp được nghiên cứu riêng cho mỡ của hãng. Tuỳ vào tỷ lệ có trong sản phẩm mà tạo ra độ đặc – lỏng cũng như khả năng chịu nhiệt.

 

fuchs

 

Các phụ gia: Nó rất đa dạng nên tuỳ từng mục đích tạo ra sản phẩm như Gleitmo 577A hay Gleitmo 577C, 591… mà đưa vào từng loại phụ gia thích hợp.

Vật liệu bề mặt hỗ trợ bôi trơn

Mỡ chịu nhiệt Fuchs có khả năng hỗ trợ rất tuyệt vời. Có thể bôi trơn ở nhiệt độ cao cho các bề mặt tiếp xúc đồng chất như: kim loại – kim loại, nhựa – nhựa, cao su – cao su. Và cũng có thể hỗ trợ cho 2 loại chất khác nhau trượt ở trên bề mặt mà gần như không tạo ra ma sát gồm: nhựa – kim loại, cao su – kim loại, nhựa – cao su.

Rất dễ cho bạn sử dụng mà đỡ phải lo lắng lựa chọn bề mặt tiếp xúc để chọn mỡ.

Ứng dụng phổ biến

Các sản phẩm mỡ chịu nhiệt Fuchs có tính ứng dụng cao. Nó gồm có một số loại sản phẩm hỗ trợ cho các hoạt động sinh nhiệt ở mức trung bình như Gleitmo 557 nói chung ở khoảng -40 độ C đến 180 độ C và 200 độ C. Giúp bôi trơn không biến chất cho các hoạt động ở tốc độ nhẹ đến trung bình.

 

mỡ lỏng

 

Còn với Gleitmo 591 lại cho khả năng chịu nhiệt lên đến 260 độ C và hơn nữa. Nó cũng có tuổi thọ cao, ít bị phân huỷ hay thay đổi chất trong môi trường hiếm khí.

Trên thực tế, nhiều khách hàng đã sử dụng đều biết. Nó hỗ trợ tốt cho hầu hết các loại ổ trục, vòng bi, trục khuỷu hoạt động công nghiệp. Nhất là với các loại vòng bị gia tốc lớn bạn sẽ thấy được sự hữu ích và phân cấp đặc biệt so với một số sản phẩm khác cùng phân khúc.

Mỡ thực phẩm Fuchs và những thông tin chung

Trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm – đồ uống, không thể nào không sử dụng các loại mỡ bôi trơn cho máy. Tuy nhiên, nếu dùng các loại mỡ bôi trơn thông thường. Khi vô tình hoặc bắt buộc các loại đồ ăn – thức uống đó tiếp xúc với phần máy được bôi trơn bằng mỡ thì rất nguy hiểm khi ăn – uống vào cơ thể.

mỡ thực phẩm cassida

Do vậy, Fuchs đã nghiên cứu để tạo ra loại sản phẩm mỡ thực phẩm Fuchs. Nó phải mang đầy đủ tính chất hay nói đúng hơn là phẩm chất của các loại mỡ bôi trơn bình thường. Nhưng phải đảm bảo được các tiêu chí về an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ – một thị trường khắt khe trong kiểm định chất lượng.

1/ Thành phần cấu tạo

Cũng không khác gì các sản phẩm mỡ khác. Mỡ thực phẩm Fuchs cũng được cấu thành bởi 3 thành phần chính là: dầu gốc + chất làm đặc + phụ gia.

Tuy nhiên, loại dầu gốc được lựa chọn để đảm bảo loại mỡ này phải ở lớp H1 thì dầu sẽ là dầu gốc khoáng. Đây là loại dầu được chiết xuất từ thực vật là chủ yếu. Dễ chấp nhận và đạt được các kiểm định ngặt nghèo của an toàn thực phẩm.

Và đương nhiên, phụ gia và chất làm đặc cũng phải là loại cao cấp. Có khả năng “ăn” được vào cơ thể hoặc tự huỷ khi gặp một số điều kiện bình thường trong sơ chế thực phẩm. Chất làm đặc thường là phức hợp micron hoá cao (PTFE) hoặc canxi sulphonate.

 

mỡ thực phẩm fuchs

 

Phụ gia chiếm tỷ lệ thấp trong các loại mỡ thực phẩm Fuchs. Nó cũng được lựa chọn loại an toàn và có khả năng làm tăng các phẩm chất của mỡ chung.

2/ Các tiêu chuẩn mỡ bôi trơn cho máy sản xuất thực phẩm Fuchs.

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

– ISO 9001 và ISO 21469

Tiêu chuẩn y tế – an toàn thực phẩm

Mọi sản phẩm đều cần phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng FLT, trong các cơ sở kiểm định HACCP. Một nhóm các tiêu chuẩn cần đạt được cho mọi sản phẩm đưa vào trong đồ ăn – đồ uống. Tránh ảnh hưởng đến cơ thể người sử dụng.

3/ Ứng dụng của sản phẩm trên thực tế

Ngay ở cái tên “mỡ thực phẩm Fuchs” nó đã cho chúng ta cái nhìn khái quát qua về tính năng chính của nó. Đó là bôi trơn cho các loại máy móc sản xuất thực phẩm – đổ uống. Nhưng không phải dừng ở đó. Nó còn hỗ trợ cả cho bạn làm bôi trơn chống dính ở các khuôn đúc thực phẩm….

 

máy sản xuất thực phẩm

 

Mỡ chịu nhiệt là một sản phẩm quen thuộc trong sản xuất công nghiệp

Bên cạnh đó, nó hỗ trợ cho việc sản xuất thuốc tân dược, thuốc dạng viên nang…

Thường, nó được dùng để bôi trơn cho băng truyền, ổ bi của máy sản xuất thực phẩm, khuôn đựng đồ… Tất cả những bộ phận cần bôi trơn trên máy mà có khả năng phải tiếp xúc với thực phẩm đều cần được dùng loại mỡ này.

Dễ nhận thấy là ở trong các loại máy sản xuất mỳ tôm, thực phẩm đóng gói, thực phẩm đông lạnh…

Trên đây là 2 loại sản phẩm mang tính nổi bật của thương hiệu dầu mỡ Fuchs. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết bất kỳ loại mỡ nào của Fuchs. Bạn đều có thể liên hệ với Tân Phú Hiếu qua:

Hotline: 0903.232.629

Website: tanphuhieu.com

Địa chỉ: 70 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tham khảo thêm: Mỡ bôi trơn G.Beslux Kompplex