Mỡ polyure G. BESLUX KOMPLEX M-2 là mỡ bôi trơn tuổi thọ cao với dầu khoáng tinh chế và các chất phụ gia, trong đó cung cấp sự chống mài mòn, chịu cực áp và chất chống oxi hóa cao và có khả năng chống ăn mòn. Đây là loại mỡ tuyệt vời để bôi trơn cho các vòng bi, các hoạt động ở nhiệt độ cao, chịu tải trọng lớn và nước.

Mỡ chịu nhiệt, Mỡ polyure G.BESLUX KOMPLEX M-2

BESLUX KOMPLEX M-2 là mỡ bôi trơn tuổi thọ cao với dầu khoáng tinh chế và các chất phụ gia, trong đó cung cấp sự chống mài mòn, chịu cực áp và chất chống oxi hóa cao và có khả năng chống ăn mòn. Đây là loại mỡ tuyệt vời để bôi trơn cho các vòng bi, các hoạt động ở nhiệt độ cao, chịu tải trọng lớn và nước.

BUSLUX KOMPLEX M-2 không chứa xà phòng kim loại nên khả năng chống oxi hóa và lão hóa tốt hơn khi so sánh với các loại mỡ thông thường có cùng công thức phức chất hoặc xà phòng đơn giản đang sử dụng trong cùng điều kiện hoạt động.

Ứng Dụng của Mỡ polyure:

Mỡ polyure BESLUX KOMPLEX M-2 là để bôi trơn trong các cơ chế vận hành khắc nghiệt, chẳng hạn như bôi trơn trong đúc thép liên tục, ở những điều kiện làm việc như:

–    Nhiệt độ làm việc cao.

–    Áp lực thép nóng chảy cao.

–    Lượng nước làm mát lớn.

–    Môi trường nhiễm bẩn cao với các oxit kim loại, hạt cứng, phôi  kim loại…

–    Hệ thống tập trung lâu dài..

 

Mỡ tốc độ cao G.BESLUX KOMPLEX M-2

 

Đặc tính chung của Mỡ polyure:

Khả năng vận hành vượt trội và ổn định với nhiệt độ

Sử dụng trong cơ khí với độ ổn định cao

Ít biến đổi khi nhiệt độ tăng

Vận hành trơn tru trong khi xả nước và tiếp xúc với nước

Thời gian bôi trơn dài. Không nhỏ giọt, không trượt. Tiết kiệm nhiên liệu giữa các khoảng thời gian dài giữa các ứng dụng. Hiệu quả kinh tế.

Khả năng bịt kín tuyệt vời giúp ngăn chặn bụi bẩn và ô nhiễm

Khả năng bôi trơn rất tốt trong phạm vi nhiệt độ rộng

Kéo dài thời gian sử dụng của mỡ bôi trơn

Giá cả và chất lượng vượt trội

Bôi trơn mịn, giảm độ bám dính của vật liệu mài mòn tạo điều kiện kiểm tra và kiểm soát trạng thái của dây điện.

Mỡ Polyurea là gì?

Mỡ polyurea đang trở thành một lựa chọn tối ưu hơn các sản phẩm mỡ bôi trơn gốc xà phòng thông thường vì độ ưu việt các tính chất vật lý và hóa học khác nhau đối với các ứng dụng cụ thể.

Hàm ý của “poly = many” là rõ ràng không chỉ là một loại mỡ polyurea có thể nhưng một toàn bộ các kết hợp phân tử, tất cả đều có cấu trúc và tính chất khác nhau.

Wikipedia, polyurea là một “loại đàn hồi có nguồn gốc từ sản phẩm phản ứng của một isocyanate thành phần và thành phần hỗn hợp nhựa tổng hợp thông qua quá trình polyme hóa tăng trưởng bước. Isocyanate có thể là thơm hoặc béo trong tự nhiên. Nó có thể là monomer, polymer, hoặc bất kỳ phản ứng biến thể nào của isocyanates.

isocyanate + amin = polyurea

Mỡ polyurea hầu như luôn được chọn vì các đặc tính nhiệt độ cao của chúng, mỡ có xu hướng dày lên với sự gia tăng nhiệt độ. Điều này có thể góp phần lâu dài của họ hiệu suất trong vòng bi ở nhiệt độ cao. Vòng đời dài của mỡ Polyurea cũng có thể là do thực tế là chúng không chứa kim loại để xúc tác quá trình oxy hóa.

Mỡ polyurea chiếm khoảng 4% tổng số mỡ trên toàn thế giới sản xuất. Chúng phổ biến nhất ở Nhật Bản, trong khi đó, ở các khu vực khác, chúng không bị ảnh hưởng đáng kể, có thể là do các vấn đề sức khỏe và an toàn liên quan đến việc xử lý nguyên liệu thô.

Mỡ Polyurea là mỡ bôi trơn chất lượng cao, đa năng, nhiệt độ cao, áp lực cực cao và được chế tạo đặc biệt để mang lại tính năng bôi trơn đáp ứng các yêu cầu của các nhà máy, vòng bi trong thời gian dài chẳng hạn như vòng bi động cơ điện, vòng bi của bơm nhiệt độ cao và các bộ phận tốc độ cao trong ô tô.

Polyurea Grease được pha trộn và kết hợp với dầu gốc chất lượng cao, không tro và chất làm đặc polyurea hữu cơ kết hợp với chất ức chế rỉ sét và oxy hóa và hệ thống phụ gia chịu cực áp không ăn mòn kim loại màu. Công thức này cung cấp Mỡ Polyurea với các tính năng và lợi ích sau:

 

Mỡ polyure BESLUX KOMPLEX M-2

 

 1. Tính ổn định nhiệt và oxy hóa tuyệt vời.
 2. Hiệu suất nhiệt độ cao tuyệt vời.
 3. Khả năng chống rửa nước và phun nước rất tốt
 4. Tăng độ bền và độ ổn định cắt so với mỡ các loại mỡ bò thông thường.
 5. Chống gỉ và bảo vệ chống ăn mòn tuyệt vời.
 6. Bao phủ và bảo vệ vòng bi chịu cực áp tuyệt vời.
 7. Khả năng chịu tải cao.
 8. Giảm tiếng ồn.
 9. Tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Công dụng của mỡ Polyurea

 • Vòng bi động cơ điện đặc biệt là công suất cao (mã lực), tải điện cao động cơ
 • Vòng bi động cơ điện chưa được điều khiển hoạt động trong điều kiện ẩm ướt
 • Vòng bi quạt vây
 • Vòng bi bơm nhiệt độ cao
 • Vòng bi kín vòng đời
 • Vòng bi chống trượt hoạt động ở tốc độ cao (10.000 vòng / phút trở lên)
 • Vòng bi bánh xe ô tô, bộ phận khung gầm và các ứng dụng thiếu niên như máy phát điện, máy nén điều hòa ly hợp vòng bi, máy bơm nước và làm biếng ròng rọc.
 • Vòng bi cầu hoặc vòng bi lăn hoạt động ở nhiệt độ cao, nơi tách dầu thấp cần thiết.
 • Các khớp vận tốc không đổi
 • Vòng bi khuấy trong máy giặt
 • Ứng dụng mang yêu cầu nhiệt độ cao, áp suất cực cao, tuổi thọ cao dầu mỡ
 • Các ứng dụng yêu cầu tiếng ồn thấp.

MỠ ĐỘNG CƠ ĐIỆN – MỠ POLYUREA ĐẶC BIỆT TỪ CHÂU ÂU, MỸ

Các ổ bi trong động cơ điện có nguy cơ bị hỏng hóc nếu thực hiện kế hoạch bảo trì hoặc bôi trơn không chính xác. Bao gồm: lựa chọn loại mỡ bôi trơn không chính xác, mỡ động cơ điện bị nhiễm bẩn, thiếu hoặc dư lượng mỡ bôi trơn. Bài viết này thảo luận về một số chiến lược bôi trơn hiệu quả nhằm giảm thiểu các hư hại cho động cơ điện.

Hầu hết các động cơ điện được thiết kế với các vòng bi, con lăn, gối đều sử dụng mỡ để bôi trơn. Mỡ là nhân tố quyết định vì nó cung cấp màng dầu giúp ngăn chặn sự tiếp xúc giữa các phần tử kim loại ở các rãnh của vòng bi. Theo thống kê từ 50% đến 65% các hỏng hóc của bạc đạn là do vấn đề bôi trơn. Quy trình bảo trì, lập kế hoạch và sử dụng đúng chất bôi trơn cho các ổ bi giúp giảm đáng kể các trục trặc, hư hỏng của các thiết bị trong động cơ điện.

 

mỡ vòng bi beslux komples m 2

 

Sử dụng không đúng loại mỡ:

– Mỡ bôi trơn động cơ điện không chính xác: Điều quan trọng là sử dụng đúng loại dầu, mỡ cho các ứng dụng cụ thể. Sử dụng mỡ sai có thể dẫn đến những hư hại không đáng có cho các thiết bị. Hầu hết các nhà cung cấp dầu mỡ đặc chủng đều có những loại mỡ chuyên dụng sử dụng cho động cơ điện.

Mỡ không tương thích với nhau:

– Mỡ được làm bằng các chất làm đặc khác nhau, chẳng hạn như: Lithium, Canxium hoặc Polyurea; Không phải loại mỡ nào cũng tương thích với nhau, ngay cả các loại mỡ có cùng chất làm đặc. Vì vậy, điều quan trọng là cần phải sử dụng một loại mỡ động cơ điện hoặc chất thay thế tương thích trong suốt vòng đời hoạt động của vòng bi.

Bơm quá nhiều mỡ cho động cơ:

– Nếu như lượng mỡ bơm cho ổ bi quá nhiều, nó có thể thâm nhập vào trong cuộn dây, gây tăng nhiệt độ động cơ và lão hoá chất cách điện.

 

Mỡ polyure mỡ động cơ điện

 

Bơm quá ít mỡ cho động cơ:

– Tuổi thọ bạc đạn sẽ bị rút ngắn đáng kể.

Chế độ bôi trơn của Mỡ polyure không đúng cách:

– Khoảng thời gian tái bôi trơn kéo dài, dầu bị tách ra khỏi chất làm đặc do nhiệt độ quá cao.

Một số giải pháp:

– Xác định loại mỡ phù hợp để bôi trơn: Khi tìm kiếm một loại mỡ để bôi trơn động cơ điện, các nhà sản xuất trong công nghiệp cần lưu ý một số đặc tính sau, để lựa chọn đúng loại mỡ bôi trơn cho động cơ.

+ Mỡ có các cấp độ đặc phù hợp là : NLGI #2, NLGI #3

Độ nhớt của dầu gốc từ 90 đến 220 cSt ở 40°C

+ Nhiệt độ nhỏ giọt cao: Tối thiểu phải 400°F hoặc 204°C.

+ Khả năng tách dầu thấp theo D1742 hoặc D6184.

+ Khả năng chống oxy hóa tốt khi hoạt động ở nhiệt độ cao

+ Hiệu suất chống mài mòn tốt.

Mỡ polyure là mỡ phổ biến được sử dụng của các nhà sản xuất động cơ, và một tỉ lệ đáng kể các nhà sản xuất thiết bị cũng đang sử dụng loại mỡ này. Mỡ polyurea là mỡ bôi trơn tuyệt vời cho động cơ điện; Tuy nhiên, chất làm đặc này không tương thích với hầu hết các chất làm đặc khác.– Kiểm soát lượng mỡ cần tra vào vòng bi:

 + Áp dụng theo công thức:  G = 0,14 x D x B. Trong đó, G: Lượng mỡ cần tra vào, D: đường kính ngoài vòng bi, B: Bề dày vòng bi.

– Giám sát tình trạng bôi trơn bằng công nghệ siêu âm:
Bên trong bạc đạn bao gồm bốn thành phần quan trọng: vòng trong, vành ngoài, bi và rế. Khi bốn thành phần này chuyển động với nhau thì lực ma sát xuất hiện và chất bôi trơn sẽ làm giảm mức ma sát này. Ma sát bằng 0 là điều không thể, nhưng có thể giảm thiểu mức độ ma sát bằng việc lắp đặt đúng kỹ thuật và bôi trơn vừa đủ.
Sử dụng thiết bị siêu âm để xác định mức ma sát tối ưu. Từ đó thiết lập một giá trị cơ sở (baseline) cho ma sát và theo dõi xu hướng theo thời gian. Bằng cách này chúng ta có thể dễ dàng phát hiện và phân biệt giữa các bạc đạn:
Mỡ polyure mỡ động cơ điện
 • Quá nhiều mỡ
 • Quá ít mỡ
 • Cần được bôi trơn lại

Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm mỡ động cơ điện  – Mỡ polyure đến từ các nhà sản xuất Dầu mỡ đặc chủng danh tiếng hàng đầu là brugarolas của Tây Ban Nha. Các sản phẩm có tên: Mỡ polyure G. BUSLUX KOMPLEX M-2. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu là văn phòng đại diện bán hàng tại Việt Nam của hãng BRUGAROLAS-Tây Ban Nha, được thành lập từ năm 1885, Brugarolas là hãng sản xuất nổi tiếng thế giới về các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn cao cấp cho các ngành công nghiệp. Mọi sản phẩm BRUGAROLAS phân phối tại Việt Nam đều được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha. Hiện nay chúng tôi đang có các dòng sản phẩm phục vụ cho mọi ngành công nghiệp như:
Dầu Bôi Trơn
• Dầu xích chịu nhiệt (sản phẩm không tạo cặn)
• Dầu bôi trơn an toàn thực phẩm (chứng nhận NSF H1)
• Dầu dập inox với độ sâu tùy ý
• Dầu hộp số gốc tổng hợp
• Dầu silicon
• Dầu chống gỉ cao cấp
• Dầu kéo cán đồng, nhôm, inox
• Dầu truyền nhiệt gốc tổng hợp
• Dầu thủy lực chống cháy gốc tổng hợp
• Dầu bôi trơn ngành dệt sợi nhuộm
• Dầu bơm hút chân không, dầu truyền động cao cấp, dầu hóa dẻo cao su, dầu parafin
Mỡ Bôi Trơn
• Mỡ bôi trơn đặc chủng chịu nhiệt đến 6000C cho ngành xi măng và nhiệt điện, mỡ lỏng cho bánh răng hở, mỡ lỏng cho guốc lò, mỡ bôi trơn cho gối đỡ con lắn
• Mỡ chịu nhiệt (khoảng nhiệt độ từ -73 đến 6000C
• Mỡ an toàn thực phẩm (chứng nhận NSF –H1)
Mỡ vòng bi tốc độ cao (VF = 1.000.000), Mỡ polyure
• Mỡ bôi trơn bảo vệ chống dính và lắp ráp (nhiệt độ lên đến 11800C)
• Mỡ silicon, mỡ dân điện, mỡ bôi trơn bảo vệ tiếp điểm điện
• Mỡ bôi trơn làm việc trong môi trường băng giá, hóa chất, chứa hợp chất hydrocacbon (gas, dầu, xăng, khí hóa lỏng….)
Với đội ngũ kỹ sư hóa dầu có kinh nghiệm lâu năm và các chuyên gia hàng đầu của Châu Âu cho phép chúng tôi xin tư vấn miễn phí đối với mọi khách hàng khi có nhu cầu về những vấn đề liên quan đến quá trình bôi trơn trong các ngành công nghiệp.

Tags: