Dầu máy nén khí trong công nghiệp là một loại dầu được sử dụng cho máy nén khí công nghiệp. Bạn muốn tìm hiểu về hoạt động cũng như công dụng sản phẩm cụ thể như thế nào. Thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Tìm hiểu về dầu máy nén khí trong công nghiệp

Dầu máy nén khí trong công nghiệp được pha chế từ nguyên liệu dầu gốc và hệ phụ gia. Sản phẩm có khả năng bôi trơn và chống ăn mòn, chánh giảm được sự tạo cặn carbon ở vị trí khe trượt. Nhằm đảm bảo máy nén khí vận hành một cách trơn tru.

Khi tìm hiểu vể máy nén khí. Người ta sẽ tìm hiểu về:

 • Quá trình hoạt động của dầu máy nén khí
 • Độ an toàn khi sử dụng
 • Phân loại của dầu

Quá trình hoạt động của dầu máy nén khí trong công nghiệp

Dầu máy nén khí sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Tùy từng kiểu máy nén khí và áp suất nhiệt độ hoạt động mà nhu cầu bôi trơn của các máy nén cũng khác nhau. Dầu được sử dụng phải phù hợp với máy nén khí thì lúc đó độ bền mới được đảm bảo. Không chỉ vậy mà khi sử dụng dầu nén khí cũng phải quan tâm xem dầu máy nén khí có phù hợp với tính chất hóa học của máy hay không. Dầu có chịu được áp lực của nhiệt độ phù hợp. Mức độ tạo cặn bay hơi của chúng như thế nào. Ngày nay có rất nhiều loại dầu để bạn có thể lựa chọ sao cho phù hợp với quá trình hoạt động của máy nén khí.

An toàn cho môi trường khi sử dụng

Khi sử dụng dầu máy nén khi bạn sẽ không phải lo đến tác hại của chúng. Bởi các chuyên gia đã nghiên cứu và pha chế các công thức và thành phẩn của sản phẩm chỉ có một vài chất độc hại cho phép. Chính vì vậy bạn không quá lo lắng cho môi trường xung quanh của bạn sẽ bị ô nhiễm

Tuy nhiên nếu bạn không có kế hoạch xử lý loại dầu này hợp lý thì nó cũng là một mầm mống gây bệnh. Khi sử dụng xong dầu bạn phải vứt chúng ở nơi tập kết có quy hoạch và xử lý chúng  một cách có khoa học. Thì những chất thải này sẽ không thể gây hại đến môi trường sống của bạn.

 Phân loại của dầu như nào

Ngày nay trên thị trường càng ngày càng có rất nhiều dầu máy nén khí trong công nghiệp. Nhưng hầu hết các hãng đều sử dụng những loại dầu và các tính năng gần giống nhau. Về cơ bản dầu được chia thành 2 loại:

 •  Dầu gốc tổng hợp
 • Dầu gốc khoáng

Về dầu gốc tổng hợp

Dầu tổng hợp là loại dầu được chế tạo bằng những chất ban sơ. Do vậy nó có những ưu điểm rất dặc đặc trưng đó là: không gây cháy nổ, không thể tan trong nước.

Ưu điểm của sản phẩm đó là có thể sử dụng được dầu trong khoảng nhiệt độ làm việc rộng và nhiệt độ đông đặc thấp, độ nhớt của sản phẩm cao. Những đặc tính cũng như ưu điểm của sản phẩm trên đã giúp cho dầu máy nén khí ghi điểm rất nhiều trong tiềm thức người người tiêu dùng, nhất là đối với động cơ phản lực.

Nguyên liệu dầu gốc khoáng

Cặn mazut được coi là nguyên vật liệu chính để làm dầu gốc khoáng. Nhưng đến khi ngành công nghiệp nặng, chế tác máy móc ngày càng phát triển. Vì vậy họ đòi hỏi lượng dầu nhờn phải cao và các chủng loại cũng phải  phong phú hơn  Các chuyên gia, nhà khoa học đã nghiên cứu và tận dụng cặn sử dụng trong một quá trình đó là gudron làm nguyên liệu chính giúp dầu gốc khoáng độ nhớt cao. Nguyên liệu chính của dầu gốc đó là cặn mazut và cặn gudron.

Muốn phân loại dầu người ta thường áp dụng 2 phương pháp:

Phương pháp 1: Người ta sẽ dựa vào trọng lượng và độ nhớt của sản phẩm

Phương pháp 2: Dựa vào đặc tính sẵn có của dầu.

Công dụng của dầu máy nén khí sử dụng trong công nghiệp

Dầu máy nén khí sẽ giúp cho quá trình hoạt động của máy nén khí hoạt động một cách trơn tru hơn. Cụ thể dầu sẽ có tác dụng;

 1. Trong quá trình hoạt động của máy nén khí các thiết  sẽ bị bám dính nhiều bụi bẩn lẫn  trong cả  không khí. Khi sử dụng dầu có công dụn cuốn hết bụi bẩ cũng như làm sạch. Nhằm tránh được các loại cặn không mời mà đến trên các trục vít và piston.
 2. Máy nén khí khi được sử dụng lâu ngày khe hở trục vít sẽ xuất hiện một khoảng trống. Dầu máy là chất  dạng lỏng chạy đều khắp khoảng trống này và giúp làm kín trục vít, piston, xi lanh. Giúp máy nén khí giữ áp suất trong buồng. Vậy tác dụng của dầu là làm kín máy nén khí
 3. Trong máy nén khí của ngành công nghiệp, dầu còn có nhiệm vụ làm ngăn chặn chi tiết kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, giúp giảm mài mòn và giảm ma sát một cách đáng kể.
 4.  Dầu máy nén khí sẽ làm phân tán nhiệt và có khả năng làm mát tại các vị trí piston. Lúc này dầu sẽ có tác dụng làm mát tối đa
 5. Trong tru trình motor máy nén sẽ sinh ra khí CO2.  Phản ứng hóa học tạo ra các axit ăn mòn. Trong đó, dầu nhớt chứa kiềm với tác dụng trung hòa axit nên dầu máy giúp bảo vệ động cơ của máy bơm khí nén không bị ăn mòn do axit.

Nên sử dụng loại dầu nào

Dầu máy nén khí trong công nghiệp SHL 

Lý do bạn nên lựa chọn loại dầu máy nén khí này:

– Vì tuổi thọ của sản phẩm bền dẫn đến tiết kiệm được chi phí

– Đây là sản phẩm có giá cả phải chăng và chất lượng cao

– Sản phẩm khi sử dụng sẽ không lo đến đóng cặn

– Ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng chống ăn mòn và gỉ sét rất tốt

Tuy nhiên khi sử dụng dầu cho máy nén thì bạn cũng cần hiểu biết các tính năng của dầu máy nén khí để sử dụng cho phù hợp với tùy từng loại máy

Dầu máy nén shell

 • Đây là sản phẩm dầu được rất nhiều các chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng
 • Shell có thể ngăn ngừa sủi bọt trong các xi lanh, bơm chân không khá ổn
 • Sản phẩm có thời gian sử dụng từ  6000 đến 4500 giờ
 • Có khả năng chống tạo cặn bám
Dầu máy nén khí trong công nghiệp Shell
Dầu máy nén khí trong công nghiệp Shell

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading