MÔ TẢ

Dầu mỡ bôi trơn Esso là thương hiệu của ExxonMobil. Tên được viết tắt từ Eastern States Standard Oil, một công ty dầu mỡ thành lập năm 1932. Năm 1972, nó được phổ biến rộng rãi tại Hoa Kỳ bởi thương hiệu Exxon sau khi mua Humble Oil, trong khi Esso vẫn được sử dụng rộng rãi ở những nơi khác.

Ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, thương hiệu Esso cùng với Mobil là tên thương hiệu chính của ExxonMobil, với thương hiệu Exxon vẫn chỉ được sử dụng tại Hoa Kỳ cùng với Mobil.

Thương hiệu Esso

Esso là thương hiệu dầu mỡ chính của ExxonMobil trên toàn thế giới ngoại trừ ở Úc, Guam, Mexico (bắt đầu vào khoảng quý 1 năm 2018), Nigeria và New Zealand, nơi thương hiệu Mobil được sử dụng độc quyền. Tại Canada (từ năm 2017), Colombia, Ai Cập, Nhật Bản (đến năm 2020) và trước đây là Malaysia, cả hai thương hiệu Esso và Mobil đều được sử dụng. Trong khi Esso và Mobil tại Malaysia được đổi tên thành Petron vào năm 2013, Esso và Mobil tại Nhật Bản sẽ được đổi tên thành ENEOS vào năm 2020, kể từ khi mua lại Esso và Mobil từ JXTG Nippon Oil & Energy vào năm 2017.

Mobil là thương hiệu xăng dầu bán lẻ chính của ExxonMobil ở California, Florida, New York, New England, Great Lakes và Midwest. Exxon là thương hiệu chính ở phần còn lại của Hoa Kỳ, với sự tập trung cao nhất của các cửa hàng bán lẻ ở New Jersey, Pennsylvania, Texas và ở giữa Đại Tây Dương và các bang Đông Nam.