Dầu thực phẩm, Dầu bôi trơn trong thực phẩm là loại dầu đạt chỉ số chất lượng về độ bôi trơn cho máy móc trang thiết bị. Cũng như đạt được độ an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn đã được kiểm chứng của các chuyên gia và khuyến cáo các tổ chức thực phẩm trên toàn thế giới. Bài viết dưới đây mình cùng đi tìm hiểu thêm thông tin cần thiết của loại dầu đặc biệt này nhé!

Tìm hiểu về dầu thực phẩm trong ngành công nghiệp

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ví dụ như chế biến nước ngọt, làm bánh… vv . Luôn có nguy cơ về kém an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong các non nước vô tình bị xâm nhập bởi dầu và trở thành các chất phụ gia và chứa các chất độ hại không ngờ đến. Chính vì lý do đấy con người mới sáng tạo ra dầu chuyên dành cho thực phẩm ngành công nghiệp để bảo vệ cho sức khỏe. Để chế tạo ra loại dầu bôi trơn thực phẩm này cần có hiểu biết nhất định về quy định của quốc tế và các phương pháp cũng như giải pháp khi gặp sự cố trong sản xuất.

 

mỡ thực phẩm kluber

 

Đối với dầu thực phẩm công nghiệp cần phải có khả năng chống mòn, chống ma sát, ri sét, chống nước. Đặc biệt phải có khả năng đối kháng được những thành phần bụ bẩn khác. Điểm khác biệt của dầu thực phẩm khác so với các loại dầu khác đó là khả năng bám trụ tốt không dễ bị trôi nước.

Các loại dầu bôi trơn, dầu thực phẩm thông dụng hiện nay

Dầu Beslux Atox 100, 32

Dầu thực phẩm Beslux Atox 100 là một loại dầu khoáng, được sơ chế qua phương pháp tính chế sâu. Thích hợp sử dụng cho các loại máy như: máy hút chân không,dầu  bôi trơn cho băng tải, các rảnh trượt và bạc đạn,

Sản phẩm đã được cấp phép của bộ y tế nên khách hàng không phải lo đến chất lượng của sản phẩm. Dầu thực phẩm beslux Atox 100 không chỉ được sử dụng cho ngành chế biến thực phẩm mà còn được sử dụng trong ngành dược phẩm.

and=Thumbnail&type=Images&currentFolder=%2F&langCode=vi&hash=4ae5c6b0d8bf932b&FileName=beslux.jpg” />

STT Thông số kỹ thuật BESLUX ATOX 32 BESLUX ATOX 100
1 Cấp độ nhớt (ISO 3448) 32 100
2 Độ nhớt động học 40oC,cSt 28.8-35.2 90 – 110
3 Chỉ số độ nhớt, min 105 100
4 Nhiệt độ đông đặc ºC -24 -21
5 Nhiệt độ chớp cháy,ºC 170 215
6 Chỉ số axit, mgKOH/gr, max 0.8 0.8
7 Điểm alinin, ºC, min 105 105
8 Ăn mòn tấm đồng, 3h/100º C 1:00 AM 1:00 AM

Dầu an toàn thực phẩm Cassida Chain 

Dầu bôi trơn Cassida Chain được sử dụng để bôi xích dẫn băng trong ngành công nghiệp thực phẩm và dùng để bôi trơn máy móc làm các thiết bị bao bì thực phẩm.

Sản phẩm được chứng nhận USDA của ban kiểm tra an toàn thực phẩm. ngoài ra các thành phần chứa trong dầu Cassida Chain cũng đạt tiêu chuẩn US21 CFR 178.3570 dành cho các chất được cấp phép được tiếp xúc ngẫu nhiên với các loại dầu thực phẩm.

 

dầu thực phẩm bôi trơn

 

Dầu thực phẩm bôi trơn chịu nhiệt độ cao

Dầu bôi trơn được sử dụng trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt có thể từ (- 20º C đến 420ºC). Chuyên được sử dụng cho các bạc đạn ô tơ điện, vòng bi trong lò luyện nung nóng. Các vòng bi trong các lò sấy thực phẩm . Hiện nay trên thị trường cũng có da dạng những mặt hàng dầu thực phẩm bôi trơn chịu được nhiệt độ cao như:

Dầu Bruga rolas Bessil F50 dầu thực phẩm

Đây là một loại dầu silicone pha tổng hợp và được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm. Dầu Bessil F50 được dùng bôi trơn trong máy cấp đông thủy hải sản. Được sự dụng đa dạng cho các rảnh trượt và bạc đạn. Dầu có thể chịu được ở nhiệt độ từ -50 độ C đến +320 độ C. Sản phẩm có khả năng dẫn điện tốt. Sản phẩm có đặc tính là không có mùi tiện dụng cho thực phẩm.

 

 

Dầu lỏng silicone chịu nhiệt nhiệt

Sử dụng để truyền nhiệt và lưu thông thiết bị điện trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Mức độ độc hại của dầu rất thấp không đáng kể. Sản phẩm có độ nhớt khoảng 25 độ C,CST 35- 65 độ. Sản phẩm rất thông dụng trong ngành chế biến thực phẩm

 

dầu gốc

 

Sử dụng dầu bôi trơn cho máy nén khí

Dầu thực phẩm bôi trơn sử dụng trong máy nén khí. Hầu hết các sản phẩm đó đều được làm bằng nguyên liệu dầu gốc polyalphaolefin có khả năng bôi trơn rất tốt đồng thời đảm bảo tốt về an toàn thực phẩm. Khi sử dụng trong máy nén khi cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên thay dầu định kì theo đúng quy định của các nhà sản xuất. Nếu để thời gian dài không thay sẽ gay ra tình trạng hỏng hóc máy và hay bị bó ở phần đầu máy dẫn đến hư hại linh kiện và máy móc không thể vận hành. Ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ sản xuất

Dầu bánh răng trong ngành thực phẩm

Sản phẩm dầu bánh răng thường được sản xuất theo công nghệ dầu gốc khoáng trắng. Dầu tổng hợp và các chất phụ gia chất lượng cao. Sản phẩm dầu bánh răng được bảo vệ chống chịu tải cao. Được sử dụng an toàn trong thực phẩm và đươc phép dùng một cách ngẫu nhiên.

Ưu điểm của dầu thực phẩm

Được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Giúp bánh răng hoạt động một cách êm ái tăng được tuổi thọ của động cơ. Sản phẩm chứa các chất độc hại ở mức cho phép nên đảm bảo tốt đối với sức khỏe con người.

Dầu bánh răng chịu áp lực của nhiệt độ khá tốt. Và có đặc tính chống cực áp tương đối cao. Sản phẩm an toàn có thể sử dụng trong ngành dược liệu.

 

mỡ bôi trơn thực phẩm kluber

 

Cách sử dụng dầu bánh răng

Dầu hay sử dụng bôi trơn xích lăn trong băng truyền thực phẩm. Ngoài ra còn được sử dụng để làm giảm tốc độ bánh răng xoắn hoặc bánh răng côn

SẢn phẩm có thể sử dụng để làm ổ trượt chống ma sát. Khi sử dụng dầu bánh răng nếu trường hợp không may có thể dính vào thực phẩm thì cũng không cần phải lo lắng bởi những loại dầu liên quan tới ngành thực phẩm thường được kiểm chứng rất nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm.

DẦU THỰC PHẨM – DẦU NHỚT THỰC PHẨM ĐẶC BIỆT

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm Dầu nhớt thực phẩm là rất cần thiết cho các nhà máy sản xuất, chế biến sản phẩm về thực phẩm như: thủy sản, đóng hộp, giải khát, bánh kẹo, sữa, thuốc…; 

Chính vì thế, hiểu được điều này Công ty chúng tôi đã nhập về nhiều chủng loại Dầu bôi trơn thực phẩm nhằm đáp ứng tối đa cho từng yêu cầu của khách hàng, từng vị trí, bộ phận, các loại máy, dây chuyền khác nhau. Các sản phẩm Dầu nhớt thực phẩm đều được cấp đầy đủ các chứng nhận về an toàn thực phẩm và đặc biệt nhà sản xuất của chúng tôi nằm trong top 5 các nhà sản xuất có số lượng sản phẩm đạt NSF nhiều nhất trên toàn cầu.

 

mỡ thực phẩm foodmax hà lan

 

Một số tiêu chuẩn tiêu biểu dầu thực phẩm:

 -Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm NSF H1 của USDA. 

– Tiêu chuẩn Halal phù hợp với đồ ăn, thức uống người Hồi Giáo.

– Tiêu chuẩn Kosher phù hợp với đồ ăn, thức uống người theo đạo Do Thái.

– Tiêu chuẩn 3H được phép tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

– Tiêu chuẩn InS: Trong khi NSF theo tiêu chuẩn Mỹ thì InS theo tiêu chuẩn châu Âu. Một số lượng không nhiều các cty dầu nhờn có sản phẩm vừa đạt cả 02 loại chứng chỉ này.

Một số sản phẩm Dầu nhớt thực phẩm của chúng tôi được nhều nhà máy đón nhận như:

 Dầu thực phẩm dùng trong chế biến thực phẩm được sử dụng cho nhiều ứng dụng như: hệ thống thủy lực, dùng ngâm bảo quản chày cối máy móc ngành Dược phẩm, các hệ thống máy móc cần dầu thực phẩm có độ nhớt Iso VG: 22, 32, 46, 68.

– Dầu dùng cho bánh răng, hộp số trong ngành thực phẩm: các hệ thống hộp số, bánh răng có chuẩn độ nhớt Iso VG: 150, 220, 320, 460, 680.

 

Mỡ thực phẩm SKF

 

– Dầu chuyên dụng cho các loại xích và băng tải xích bằng nhựa, băng tải xích inox, băng tải xích tấm, băng tải xích cào, băng tải xích treo, băng tải xích đan lưới…,: các loại xích chiụ nhiệt trong lò nướng, lò nung, các loại băng tải xích trong dây chuyền chế biến cá, chế biến bánh kẹo, khoai tây, thịt gà…;

– Dầu silicone dùng trong thực phẩm: với các chuẩn độ nhớt từ: 50 cst, 100 cst, 170 cst, 350 cst, 1000 cst, 10000 cst.

Các sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất Dầu mỡ đặc chủng Matrix- Hà Lan. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp giá cả tốt nhất cho các sản phẩm Dầu nhớt dùng trong ngành thực phẩm.

Lưu ý khi quý khách chọn lựa sản phẩm Dầu mỡ thực phẩm: Công nghệ sản xuất Dầu mỡ đặc chủng từ Hà Lan (thuộc Châu Âu) nghiêm ngặt và khắt khe hơn nhiều so với một số thị trường như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan…;

Quý khách hàng muốn mua sản phẩm dầu bôi trơn trong ngành thực phẩm thì có thể liên hệ qua trang web tanphuhieu.com hoặc có thể gọi đến : Hotline: 0903.232.629 . Xin cảm ơn.