Máy khoan đá là một loại máy được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp khai thác đá. Hoặc có thể sử dụng khoan những loại tấm về tông dày. Mặc dù được dùng rất nhiều, nhưng rất ít người biết những thông tin cấu tạo, nguyên lý hoạt động. Cũng như cách lựa chọn loại dầu sao cho hợp lý. Nếu bạn cũng nằm trong số đó. Thì hãy tìm hiểu thêm thông tin nhé!

máy khoan đá

Giới thiệu về máy khoan đá

Về cấu tạo của máy

Máy khoan đá bao gồm :

+ Nguồn điện được cấp của máy

+ Quạt gió làm mát

+ Vòng bi và trục của động cơ

+ Trục khoan

+ Trục bánh răng truyền động

+ Stato động cơ hay còn gọi là động cơ đứng yên

+ Giá đỡ phần chổi than và chổi than

+ Bộ khởi động của máy cũng như điều chỉnh của điện áp và chiều quay động cơ

Nguyên lý hoạt động

Khi bắt đầu bật nguồn máy để khởi động. Thì bạn cần phải khởi động bộ nguồn điện để có thể cấp điện cho máy. Ngay lúc đó nguồn điện sẽ được tạo thành một dòng điện một chiều. Và truyền đến bộ phận chổi than giúp động cơ của bạn sẽ được quay.

Trong lúc động cơ có thể quay. Lúc đó sẽ được truyền động cho bộ phận trục gắn của mũi khoan. Lúc này máy khoan bắt đầu được sẽ thực hiện đúng nhiệm vụ khoan đá của mình. Trong lúc động cơ quay, quạt sẽ có tác dụng để làm mát. Trong suốt quá trình để hoạt động.

Một số loại máy khoan đá thông dụng

1/ máy khoan đá cầm tay mini

Đây là một trong những loại máy được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nó có kích thước rất nhỏ cũng như trọng lượng nhỏ rất thích hợp để cầm tay. Tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Loại máy này thường được sử dụng với điện AC. Hoặc có thể là điện DC 12V, 18V, 24V. Bạn có thể sử dụng loại máy này để: khắc thủy tinh, khắc lên các loại đá. Khắc họa tiết lên vỏ trứng, chế đồ…v…..vv..

Đối với loại máy khoan này có thể thực hiện khoan, mài, cắt và có thể đánh bóng. Tuy nhiên loại máy khoan này được hoạt động với công suất rất nhỏ. Vì thế nên bạn không thể sử dụng nó để khoan được tường.

Bạn muốn chiếc máy được hoạt động trơn tru và bền bỉ theo thời gian. Thì nên sử dụng một số loại dầu phù hợp để có thể bảo dưỡng tốt cho loại máy này.

máy cầm tay mini

2/ máy khoan đá bằng hơi

Loại máy khoan đá bằng hơi trong những năm gần đây được rất nhiều người săn đón. Loại máy này được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất xây dựng. Có thể sử dụng để khoan đục các loại bê tông.

Khi sử dụng loại máy khoan đá bằng hơi này. Thì bạn nên kiểm tra máy sao cho đảm bảo được chiếc máy đó không bị bung, méo. Cũng như liên kết tốt trong bộ máy. Để đảm bảo tối đa khi sử dụng.

Đảm bảo được thông số kỹ thuật của máy phù hợp việc khoan trong công việc. Và điều quan trọng là bạn phải bảo sử dụng dầu bôi trơn để có thể tăng thêm tuổi thọ cho máy.

Máy khoan đá cầm tay d42

Máy khoan đá cầm tay d42 là loại máy được xuất xứ từ bên Trung Quốc. Đây là loại máy khoan được nghiền đá với cỡ nhỏ. Có thể sử dụng khoan các loại bê tông, những chất rắn, và đá.

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, làm cầu đường. Khai thác các loại đá mềm…v…v.. Đây là một loại máy khoan với công suất khá mạnh mẽ. Có thể sử dụng để khoan đứng hoặc khoan nghiêng. Nói chung loại máy khoan đá cầm tay d42 này khá thông dụng và đa năng.

Tìm hiểu về dầu công nghiệp sử dụng trong máy khoan đá

Cách chọn dầu máy khoan đá tốt nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu máy khoan khác nhau. Vậy đâu là cách mà bạn có thể lựa chọn được loại dầu tốt nhất?

Một trong những cách mà khiến bạn có thể lựa chọn được loại dầu tốt nhất. Đó là bạn cần phải biết loại máy móc đó của bạn cần phải sử dụng loại dầu nào. Để có thể tìm ra loại dầu tốt nhất.

Sau đó bạn nên quan tâm tới vấn đề của dầu như: độ nhớt, loại dầu đó có thể hoạt động trong nhiệt độ nào. Loại dầu đó có thể sử dụng trong thời gian là bao lâu. Chính vì mỗi loại dầu có thể hoạt động khác nhau. Nên cũng có chế độ bảo quản dầu khác nhau.

Công dụng của dầu đối với máy khoan 

Dầu công nghiệp được sử dụng phổ biến trong máy khoan đá. Về cơ bản loại dầu này sản xuất để phục vụ loại máy khí nén và các loại máy có thể va đập mạnh. Dầu có thể sử dụng bôi trơn cho các bộ phận như:

+ Các ổ bánh răng

+ Ổ trục bi bị nhiễm nước trong quá trình sản xuất

+ Bôi trơn trục khoan cho máy

+ Bôi trơn quạt gió khi bị rít

Những loại dầu uy tín luôn được áp dụng với công nghệ hiện đại nhất. Cụ thể là kết hợp với những loại dầu gốc khoáng và những chất phụ gia chống sự ăn mòn, giúp làm mát và có thể bôi trơn.

Những loại dầu bôi trơn đáng dùng nhất cho máy khoan đá

1/ Dầu Brugarola beslux

Loại dầu bánh răng này được sử dụng bôi trơn trục bánh răng truyền động rất tốt. Nhất là đối với các loại máy khoan trong khai thác đá. Ngoài ra loại dầu này có thể truyền động trong trục của máy.

Khi sử dụng loại dầu bánh răng này. Quý khách hàng cũng phải tìm đến một địa chỉ uy tín để mua. Thì loại dầu này mới phát huy được hết những công dụng cũng như bảo dưỡng máy móc. Ngược lại nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng thì loại dầu đó không thể phát huy được tác dụng.

Dầu sử dụng trong máy khoan đá

2/ Dầu bôi trơn máy Castrol Magna RD 100

Đây là loại dầu được sử dụng dành riêng cho các loại máy khoan đá. Loại dầu này luôn có khả năng tạo độ bền của lớp màng dầu rất cao. Đồng thời có thể làm giảm ma sát và chống được sự mài mòn cho máy.

Loại dầu này có khả năng hấp thụ các chất lượng thừa và luôn tạo thành những hỗn hợp dùng trong bôi trơn. Loại dầu này giúp cho máy luôn uy trì được tốc độ trong quá trình vận hành sử dụng.

dầu bôi trơn castrol

3/ Dầu máy khoan Total PNEUMA 100

Loại dầu này có khả năng chịu tải trọng nặng. Có thể chịu được tải trọng nặng. Giúp cho máy móc hạn chế được sự mài mòn đáng kể. Sản phẩm có tính dính tốt giúp cho môi trường không bị ô nhiễm trầm trọng.

Loại dầu này không chỉ được sử dụng cho các loại máy khoan đá. Mà còn sử dụng cho các loại búa khoan với hiệu suất cao. Loại dầu này có thể bôi trơn cho các loại không gian hẹp chẳng hạn như loại đường hầm khai thác mỏ.

Dầu total

Thông số kỹ thuật cần đạt

Trong quá trình sử dụng dầu công nghiệp trong máy khoan. Bạn cần phải quan tâm tới vấn đề thông số kỹ thuật cần thiết:

           Dầu máy khoan đá
Độ nhớt động học cSt 100
ở 40°C 100
100°C 11,8
Chỉ số độ nhớt 107
Tỉ trọng ở 15°C, kg/l 0.895
Điểm chớp cháy hở, °C 232
Điểm đông đặc,°C -30

 

Loading