Mỡ canxi G.Beslux Sulplex H 2 Plus

Với khả năng chịu nước tuyệt vời. Loại mỡ canxi (mỡ máy tạo sóng) phù hợp cho việc bôi trơn tại các điều kiện ẩm ướt và cho các lọai máy khi hoạt động phải tiếp xúc với nước.

Nhiệt độ làm việc bình thường của loại mỡ máy tạo sóng ở khoảng -5 đến 65 0C và cao nhất là 79 0C

Mỡ canxi G.Beslux Sulplex H 2 Plus (mỡ máy tạo sóng) phù hợp cho việc bôi trơn các loại máy cỡ trung bình, các bơm nước có tốc độ và năng suất vừa phải họat động ở nhiệt độ dưới 65 0C và các thiết bị không đòi hỏi đặc biệt về tính ổn định oxy hoá của mỡ.

 

Mỡ canxi G.Beslux Sulplex H 2 Plus

Sử dụng Mỡ Canxi chịu nhiệt, chịu tải trọng nặng, chịu va đập mạnh, chịu mài mòn, chịu mặn,…

Mỡ canxi G.Beslux Sulplex H 2 Plus được bôi bằng cốc mỡ hoặc bằng tay.

Đóng gói: Xô 15lít

Có rất nhiều loại mỡ bôi trơn khác nhau như mỡ lithum, mỡ bentonite, mỡ polyurea, mỡ Calciumfonate, mỡ barium complex, mỡ canxi… Nếu không lựa chọn đúng sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp cho thiết bị máy móc của bạn, việc trả một số tiền lớn để sửa chữa hoặc thay mới thiết bị là khó tránh khỏi. Mặt khác, nếu sử dụng đúng sản phẩm phù hợp thì có thể không gặp phải những vấn đề bảo trì không đáng có. Điều quan trọng là xác định được loại mỡ nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mỡ canxi bò G.Beslux Sulplex H 2 Plus là gì?

Mỡ canxi sulfonate được phát minh từ cách đây 50 năm. Loại mỡ đặc biệt này có đặc tính ưu việt như chịu cực áp và chịu nhiệt rất tốt, tốt hơn các sản phẩm khác. Chất làm đặc Calcium Sulfonate có thể được sử dụng để sản xuất mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn USDA NSF H1.

 

Mỡ canxi G.Beslux Sulplex H 2 Plus

 

Mỡ bò G.Beslux Sulplex H 2 Plus được tạo ra như thế nào?

Có rất nhiều loại chất làm đặc khác nhau với các điểm mạnh và điểm yếu riêng. Mỡ bò lithium là phổ biến nhất được làm từ một axit béo, thường là axit 12-hydroxystearic và chất làm đặc lithum  để tạo ra một loại xà phòng đơn giản hoạt động như chất làm đặc mỡ. Sau đó các phụ gia được thêm vào để đáp ứng yêu cầu của hoạt động như phụ gia chịu cực áp EP, phụ gia chống mài mòn, phụ gia chống oxy hóa. Tuy nhiên lượng lithium trên toàn thế giới đang giảm đi nhanh chóng do nhu cầu sử dụng quá lớn, trong tương lai mỡ Calcium Sulfonate sẽ là một chất bôi trơn ưu việt thay thế cho mỡ lithium.

Để sản xuất ra mỡ lithium complex, một phần của axit béo được thay thế bằng một axit khác (thường là một chất diacid). Đây là loại cấu trúc xà phòng hỗn hợp có đặc tính đặc biệt cho phép dầu mỡ được đun nóng đến nhiệt độ cao hơn mà không làm mất cấu trúc, dầu không bị tách ra khỏi chất làm đặc.

 

Mỡ canxi G.Beslux Sulplex H 2 Plus

 

Nhiệt độ tối đa này được gọi là điểm nhỏ giọt. Điểm nhỏ giọt là rất quan trọng vì nó là điểm nhiệt độ mà tại đó mỡ bị tách dầu, một khi mỡ bị tách dầu thì sẽ không còn tính năng bôi trơn vì chỉ có dầu gốc mới có tính năng bôi trơn chứ chất làm đặc không có chức năng bôi trơn. Mỡ bôi trơn canxi sulfonate có điểm rơi cao hơn, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với một số ứng dụng nhiệt độ cao. 

Mỡ canxi sulfonat được tạo ra bằng cách chuyển đổi một chất tẩy rửa có chứa canxi cacbonat vô định hình thành một loại mỡ chứa các hạt calcite. Do tính chất bôi trơn rất tốt của các hạt calcite nên các phụ gia thực hiện có chứa lưu huỳnh, phốt pho hoặc kẽm có thể không cần thiết phải thêm vào mỡ. Đây là lý do tại sao một số mỡ bôi trơn calcium sulfonate thường được sử dụng trong các ứng dụng an toàn thực phẩm.  

Tính chất của mỡ canxi

– Chịu nhiệt độ cao

– Độ ổn định lực cắt tốt

– Chịu cực áp EP tốt

– Tính ổn định cơ học và hóa học tuyệt vời

– Khả năng chịu nước và nước muối tốt 

Tham khảo: Tránh sai lầm khi lựa chọn mỡ bò chịu nhiệt.

Công dụng của mỡ Calcium sulfonate (mỡ canxi)

Mỡ bôi trơn gốc Calcium sulfonate được sử dụng cho các thiết bị nông nghiệp, xây dựng, công trình dân dụng, hàng hải, thép, giấy, hóa chất và các ngành công nghiệp.

Mỡ Calcium sulfonate tìm thấy sử dụng trong các loại vòng bi, con lăn đúc, custers, máy bơm, động cơ, máy khuấy, các vòng bi hoạt động ở nhiệt độ cao và môi trường ẩm ướt.

 

Mỡ canxi G.Beslux Sulplex H 2 Plus

 

Mỡ canxiG.Beslux Sulplex H 2 Plus là mỡ bò gốc Calcium Sulfonate có điểm nhỏ giọt cao lên đến 300 độ C  và có khả năng kháng nước rất tốt. Mỡ được sử dụng trong nhiều ứng dụng như bôi trơn bạc đạn trong các nhà máy thép, máy tạo sóng bao bì carton, bôi trơn vòng bi trong lò dầu, lò hơi, bôi trơn hệ thống xích của lò sơn tĩnh điện, bôi trơn các thiết bị ở biển…

6 Cách lựa chọn mỡ bôi trơn công nghiệp, mỡ canxi phù hợp nhất

Lựa chọn mỡ bôi trơn, mỡ canxi không chỉ là một việc đơn giản bởi vì việc lựa chọn đúng và phù hợp loại mỡ bôi trơn nó sẽ giúp thiết bị được bảo vệ một cách tốt nhất, duy trì hoạt động của thiết bị, nếu lựa chọn sai mỡ bôi trơn sẽ vừa tốn tiền mà lại ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ và tuổi thọ của thiết bị được bôi trơn.

Lựa chọn mỡ canxi theo chất làm đặc:

Trong mỡ bôi trơn chất làm đặc chiếm từ 5- 25 % thành phần mỡ bôi trơn. Chất làm đặc có vai trò tạo ra cấu trúc của mỡ và liên kết dầu gốc với mỡ.
+  Lithium: nhiệt độ làm việc -25°C đến +120°C: Đây là loại mỡ đa chức năng  thích hợp cho nhiều ứng dụng.+  Lithium Complex: nhiệt độ làm việc -20÷160°C, Là loại mỡ đa dụng chịu cực áp cho các thiết bị hoạt động ở điều kiện nhiệt độ và vận tốc cao, hoặc các ổ bi bánh xe, ổ bi cầu, ổ bi lăn, ổ trượt nhờ khả năng chịu nước tốt.

+  MoS2 : nhiệt độ làm việc -25°C ~ 130°C, là loại mỡ bôi trơn chịu cực áp cho các thiết bị chịu tải nặng kèm theo sốc và rung nhiệt độ cao và vận tốc cao.
+ Mỡ Canxi : nhiệt độ làm việc -30°C ~ 60°C, Mỡ Canxi chịu nước rất tốt dùng để bôi trơn các khớp nối, ổ trượt quay chậm.
cam kết hài lòng dầu mỡ tân phú hiếu

 

+Polyurrea: Nhiệt độ làm việc -20°C đến +180°C các loại mỡ Polyurrea dùng cho các thiết bị hoạt động trong điều kiện nhiệt độ và vận tốc cao, hoặc sử dụng trong các ổ bi động cơ điện. các thiết bị hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao, chịu tải từ trung bình đến tải nặng.

Lựa chọn mỡ canxi theo điều kiện làm việc :

Dùng bôi trơn cho bánh răng hay ổ bi hay các cặp ma sát khác, với tốc độ như thế nào Như với ô tô chỉ cần nói đến việc bôi trơn các bộ phận có ổ bi như moayơ bánh xe là ta nghĩ ngay đến mỡ chịu nhiệt còn với các bộ phận khác thì không cần mỡ phải chịu nhiệt mà ưu tiên đến tính chịu nước. Còn nhíp xe là bộ phận chịu tải và tiếp xúc với môi trường  thì chịu tải và chịu nước là điều cần lưu ý.

Lựa chọn mỡ canxi theo môi trường làm việc:

Môi trường làm việc của mỡ có ý nghĩa rất quan trọng. Một loại mỡ có thể rất tốt trong môi trường này nhưng lại không thích hợp trong môi trường khác. Khi làm việc ở môi trường có nước thì cần dùng mỡ chịu nước, Các mỡ chịu nước tốt là mỡ Can xi, mỡ Liti. Mỡ xà phòng Natri là loại mỡ không chịu được nước. Ta có thể nhận  ra chúng tan dễ dàng khi thoa chúng trên đầu ngón tay với 1 chút  nước. Có những môi trường mà mỡ phải chịu đựng rất khắc nghiệt như môi trường xăng dầu, cũng có những môi trường  cực kỳ khắc nghiệt như a xit HNO3.

 

Mỡ lithium chịu nhiệt

Lựa chọn mỡ theo nhiệt độ làm việc

Nhiệt độ làm việc của mỡ canxi là một chỉ tiêu quan trọng, người ta đánh giá khả năng chịu nhiệt của mỡ thông qua điểm nhỏ giọt của mỡ. Điểm nhỏ giọt của mỡ là nhiệt độ mà ở đó có giọt dầu đầu tiện tách ra khỏi mỡ, thoát ra ở dưới đáy một chiếc cốc nhỏ xíu đựng mỡ của dụng cụ thí nghiệm. Hiểu một cách đơn giản là nhiệt độ tại đó mà bắt đầu có sự tách dầu khỏi mỡ. Thông thường chấp nhận nhiệt độ làm việc được của mỡ là khoảng dưới nhiệt độ nhỏ giọt cỡ 6 oC, Nhiệt độ nhỏ giọt của mỡ phụ thuộc vào bản chất của chất làm dặc dầu nhờn để tạo thành mỡ. Các chất làm đặc như phẩm mầu hữu cơ ( một phức chất hữu cơ có đồng ), hoặc là chất vô cơ kiểu như đất sét có khả năng chịu nhiệt rất cao.

Trong các chất làm đặc là xà phòng thì xà phòng Liti có tính  chịu nhiệt cao trên 170-180 OC, xà phòng Na trên  130OC còn xà phòng Canxi chỉ chịu cỡ 80-90 OC mà thôi. Ngày nay người ta nghiên cưu ra các mỡ phức kiểu mỡ phức Canxi tạo ra những loại mỡ vừa chịu được nước lại chịu nhiệt độ cao đến cỡ 200oC Nói đến nhiệt độ của mỡ phải trải qua  khi bôi trơn có thể là do nhiệt ma sát  nhưng cũng có thể là nhiệt độ của môi trường ví dụ nhiệt độ của các lò nung xi măng.

Mỡ canxiG.Beslux Sulplex H 2 Plus chịu được nhiệt độ cao lên đến hơn 300 độ c và được sử dụng cho các ứng dụng có nhiệt độ hoạt động từ 200 đến 300 độ C, là sản phẩm của nhà sản xuất dầu mỡ đặc chủng lớn nhất Tây Ban Nha Brugarolas. Sản phẩm của Brugarolas được xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Mỹ và các nước châu Âu.

Rất nhiều khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất bao bì carton, lò hơi, lò dầu, sản xuất nội thât gặp vấn đề với sản phẩm mỡ bôi trơn vòng bi bạn đạn, mỡ canxi, hệ thống xích tải sau khi chuyển qua sử dụng sản phẩm, đều cho phản hồi rất tích cực về sản phẩm.

Tags: