Mỡ chịu tải trọng nặng là mỡ được sử dụng cho các máy móc trang thiết bị có trọng lượng nặng. Mỡ chịu trọng tải nặng đáp ứng được yêu cầu đó là: có dải ứng dụng rộng, màng của mỡ luôn giữ ổn định, ổn định cơ khí, ổn định nhiệt,  đặc biệt là có thể hòa trộn được với dung dịch khác. Các bạn cùng mình tìm hiểu thêm về loại mỡ này nhé!

Nội Dung mỡ chịu tải trọng nặng trong công nghiệp

 • Thông tin chung về mỡ chịu tải trọng nặng
  • Công dụng của mỡ chịu tải trọng nặng trong công nghiệp
  • Cách chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng
  • Khi sử dụng loại mỡ chịu tải trọng nặng cũng phải chú ý:
  • Chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng theo thời tiết
  • Chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng trong môi trường ẩm ướt
  • Những loại mỡ chịu tải trọng nặng loại nào tốt
  • Mỡ chịu tải nặng G. BESLUX PLEX EH-2/G, G. BESLUX SULPELX  H-2 PLUS, G.BESLUX KOMPLEX SC, G.BESLUX KOMPLEX HT-2/G, G. BESLUX ATOX H-2/3,…

mỡ chịu tải nặng beslux

Thông tin chung về mỡ chịu tải trọng nặng

Sản phẩm mỡ chịu tải trọng nặng : Cũng giống như chất lỏng có tác dụng bôi trơn trong xương khớp của cơ thể con người. Nếu xương khớp được hoạt động trơn tru trong cuộc sống hàng ngày như: duỗi tay, uốn cong. Thì đó cũng là do chất nhờn trong xương luôn đáp ứng đầy đủ. Tương tự như vậy. Máy móc của chúng ta cũng thế muốn hoạt động một cách trơn tru thì cũng phải nhờ sự tác động của mỡ bôi trơn. Trong lĩnh vực công nghiệp các máy móc luôn hoạt động một cách liên tục chính vì vậy rất cần đến mỡ bôi trơn nhất là những máy móc chịu tải trọng nặng.

mỡ chịu tải nặng beslux

Mỡ chịu tải trọng cao hay còn gọi mỡ chịu tải nặng là loại mỡ chủ yếu dành cho các ứng dụng vòng bi chịu lực rất … Các ứng dụng chính: Xe tải và các loại máy công trình nặng;

Công dụng của mỡ chịu tải trọng nặng trong công nghiệp

Loại mỡ chịu tải trọng nặng này được sử dụng:

 • Bôi trơn các ổ trượt, ổ bi cầu,
 • Lăn chịu tải
 • ổ bi bánh xe
 • Khớp cac-đăng
 • Phần gầm
 • Các xe máy đang thi công.

Mỡ chịu tải trọng nặng dùng cho các ổ đỡ làm việc trong dải nhiệt độ trong khoảng  -10°C – 180°C. Có tuổi thọ kéo dài trong nhiều các ứng dụng mà ở đó người ta đã từng phải xem xét sử dụng mỡ tổng hợp hoặc mỡ chứa chất bôi trơn rắn. Mỡ đặc biệt với độ nhớt cao làm cho nó thích hợp cho các ổ đỡ chịu tải nặng.

mỡ chịu tải nặng beslux

Cách chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng

Nhiều thiết bị nặng được thiết kế nhằm mục đích được tham gia các hoạt động mà có áp lực khá lớn. Chẳng hạn như các trang thiết bị có liên quan đến ứng sốc nặng và có áp lực lớn. Đối với các ứng dụng này rất nhiều nhà sản xuất đã sử dụng chất phụ gia đó là chất bôi trơn rắn như: Graphit, Nhôm, Đồng,…

Loại chất phụ gia rắn này có thể  xâm nhập vào những vị trí nhó nhất để lấp đầy các vết rỗ, sước,… để tạo ra bề mặt bôi trơn  nhằm giảm ma sát giữa các bề mặt làm việc.

Khi sử dụng loại mỡ chịu tải trọng nặng cũng phải chú ý:

Nhằm giảm thiểu khả năng không tương thích khi chuyển đổi sang dùng loại mỡ mới. Cần loại bỏ mỡ cũ càng nhiều càng tốt trước khi máy móc vận hành. Lúc mới chuyển đổi cần theo dõi sát thời gian tra mỡ bổ sung để chắc chắn mỡ cũ được bỏ đi hoàn toàn.

Chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng theo thời tiết

Mỡ chịu tải trọng nặng cũng có độ nhớt và độ đặc khác nhau. Thông thường loại mỡ này hay có độ nhớt cao và sử dụng tốt nhất là vào thời tiết mùa hè. Bởi khi vào thời tiết nóng mỡ thường loãng hơn.

mỡ chịu tải nặng beslux

Sang tới thời tiết mùa đông thì độ nhớt của mỡ chịu tải trọng nặng sẽ có xu hướng giảm xuống. Nhưng trong quá trình hoạt động thì vẫn tốt.

Tuy vậy nhưng đối với mỡ chịu trọng tải nặng chất lượng thì có phạm vi nhiệt độ rộng nên khách hàng không quá lo lắng đến vấn đề về thời tiết. Chỉ có các thương hiệu chưa được khẳng định thì mới đáng để bận tâm.

 Chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng trong môi trường ẩm ướt

Do tính chất công việc nên nhiều máy móc trang thiết bị thường xuyết phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Thì mỡ chịu tải trọng nặng của hãng Brugarolas vẫn đáp ứng được nhu cầu này.

Mỡ chịu tải trọng nặng không dễ dàng bị rửa trôi bởi nước hoặc độ ẩm cao. Do vậy khách hàng có thể thoải mái sử dụng sản phẩm do chúng tôi phân phối.

Những loại mỡ chịu tải trọng nặng loại nào tốt

Mỡ chịu tải trọng nặng G. BESLUX PLEX EH-2/G, G. BESLUX SULPELX  H-2 PLUS, G.BESLUX KOMPLEX SC, G.BESLUX KOMPLEX HT-2/G, G. BESLUX ATOX H-2/3,…

mỡ chịu tải nặng beslux

Mỡ chịu tải nặng đây là loại mỡ tuyệt hảo sử dụng để bôi trơn cho các máy móc, trang thiết bị chịu tải trọng nặng dành cho ngành sản xuất: Xi măng, thép, giấy, khai mỏ,… Các máy móc hoạt động ở nhiệt độ cao. Đặc biệt sản phẩm có khả năng chống nước rất tốt. Sản phẩm có thể làm việc tốt trong các trường hợp như:

 • Nhiệt độ làm việc cao
 • Chịu được áp lực thép nóng chảy
 • Môi trường ẩm ướt
 • Môi trường bụi bẩn, tải trọng tải nặng, rung lắc, va đập mạnh,….

mỡ chịu tải nặng beslux

Tính chất của sản phẩm Mỡ chịu tải nặng:

–  Bền nhiệt

–  Ổn định cơ học.

–  Độ nhớt ổn định thay đổi chậm khi nhiệt độ thay đổi.

–  Kháng nước, kháng bụi.

–  Tính  năng làm kín tuyệt vời.

–  Tuổi thọ cao.

Mỡ chịu tải nặng

Bạn muốn đặt sản phẩm hãy liên hệ với Tân Phú Hiếu để chọn lựa thêm những sản phẩm mỡ chịu tải trọng nặng theo Hotline: 0903.232.629

Tham khảo mỡ bôi trơn tiếp điểm điện

Tags: