Mỡ Polyurea là gì?

Mỡ polyurea đang trở thành một lựa chọn tối ưu hơn các sản phẩm mỡ bôi trơn gốc xà phòng thông thường vì độ ưu việt các tính chất vật lý và hóa học khác nhau đối với các ứng dụng cụ thể.

Hàm ý của “poly = many” là rõ ràng không chỉ là một loại mỡ polyurea có thể nhưng một toàn bộ các kết hợp phân tử, tất cả đều có cấu trúc và tính chất khác nhau.

Wikipedia, polyurea là một “loại đàn hồi có nguồn gốc từ sản phẩm phản ứng của một isocyanate thành phần và thành phần hỗn hợp nhựa tổng hợp thông qua quá trình polyme hóa tăng trưởng bước. Isocyanate có thể là thơm hoặc béo trong tự nhiên. Nó có thể là monomer, polymer, hoặc bất kỳ phản ứng biến thể nào của isocyanates.

isocyanate + amin = polyurea

Mỡ polyurea hầu như luôn được chọn vì các đặc tính nhiệt độ cao của chúng, mỡ có xu hướng dày lên với sự gia tăng nhiệt độ. Điều này có thể góp phần lâu dài của họ hiệu suất trong vòng bi ở nhiệt độ cao. Vòng đời dài của mỡ Polyurea cũng có thể là do thực tế là chúng không chứa kim loại để xúc tác quá trình oxy hóa.

Mỡ gốc Poly Urea

 

Mỡ polyurea chiếm khoảng 4% tổng số mỡ trên toàn thế giới sản xuất. Chúng phổ biến nhất ở Nhật Bản, trong khi đó, ở các khu vực khác, chúng không bị ảnh hưởng đáng kể, có thể là do các vấn đề sức khỏe và an toàn liên quan đến việc xử lý nguyên liệu thô.

Mỡ Polyurea là mỡ bôi trơn chất lượng cao, đa năng, nhiệt độ cao, áp lực cực cao và được chế tạo đặc biệt để mang lại tính năng bôi trơn đáp ứng các yêu cầu của các nhà máy, vòng bi trong thời gian dài chẳng hạn như vòng bi động cơ điện, vòng bi của bơm nhiệt độ cao và các bộ phận tốc độ cao trong ô tô.

Polyurea Grease được pha trộn và kết hợp với dầu gốc chất lượng cao, không tro và chất làm đặc polyurea hữu cơ kết hợp với chất ức chế rỉ sét và oxy hóa và hệ thống phụ gia chịu cực áp không ăn mòn kim loại màu. Công thức này cung cấp Mỡ Polyurea với các tính năng và lợi ích sau:

 1. Tính ổn định nhiệt và oxy hóa tuyệt vời.
 2. Hiệu suất nhiệt độ cao tuyệt vời.
 3. Khả năng chống rửa nước và phun nước rất tốt
 4. Tăng độ bền và độ ổn định cắt so với mỡ các loại mỡ bò thông thường.
 5. Chống gỉ và bảo vệ chống ăn mòn tuyệt vời.
 6. Bao phủ và bảo vệ vòng bi chịu cực áp tuyệt vời.
 7. Khả năng chịu tải cao.
 8. Giảm tiếng ồn.
 9. Tuổi thọ sử dụng lâu dài.

 

Mỡ lithium chịu nhiệt

 

Công dụng của mỡ Polyurea

 • Vòng bi động cơ điện đặc biệt là công suất cao (mã lực), tải điện cao động cơ
 • Vòng bi động cơ điện chưa được điều khiển hoạt động trong điều kiện ẩm ướt
 • Vòng bi quạt vây
 • Vòng bi bơm nhiệt độ cao
 • Vòng bi kín vòng đời
 • Vòng bi chống trượt hoạt động ở tốc độ cao (10.000 vòng / phút trở lên)
 • Vòng bi bánh xe ô tô, bộ phận khung gầm và các ứng dụng thiếu niên như máy phát điện, máy nén điều hòa ly hợp vòng bi, máy bơm nước và làm biếng ròng rọc.
 • Vòng bi cầu hoặc vòng bi lăn hoạt động ở nhiệt độ cao, nơi tách dầu thấp cần thiết.
 • Các khớp vận tốc không đổi
 • Vòng bi khuấy trong máy giặt
 • Ứng dụng mang yêu cầu nhiệt độ cao, áp suất cực cao, tuổi thọ cao dầu mỡ
 • Các ứng dụng yêu cầu tiếng ồn thấp.

Chevron là tập đoàn năng lượng lớn nhất đầu tiên trên thế giới phát minh ra mỡ bôi trơn Polyurea vào năm 1974. Sản phẩm mỡ bò Polyurea Chevron SRI Grease 2 là mỡ bôi trơn vòng bi chịu nhiệt độ cao được pha chế bằng công nghệ tiên tiến ISO SYN.

 

mỡ bôi trơn công nghiệp

 

Mỡ bò Polyurea Chevron SRI Grease 2 được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng – phù hợp với những vòng bi, bạc bạn có tốc độ quay cao, dãy nhiệt độ hoạt động rất rộng từ -29°C đến 177°C (-20°F to 350°F).

Tính ổn đinh oxy hóa cao – giúp kéo dài tuổi thọ vòng bi tại nhiệt độ hoạt động cao từ 93°C đến 177°C (199°F to 350°F).

Chống rỉ sét tuyệt vời

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy khi sử dụng Chevron SRI Grease 2 tuổi thọ của vòng bi là 3000 giờ khi hoạt động tại nhiệt độ 150°C với tốc độ 10.000 vòng/ phút. Cao hơn khoảng 10 lần so với sử dụng các sản phẩm mỡ lithium thông thường.

Mỡ Polyurea Chevron SRI Grease 2 được các OEM nổi tiếng khuyến nghị sử dụng:

+ Những nhà sản xuất vòng bi: NSK, NTN, FAG, NMB và Koyo

+ Những nhà sản xuất động cơ điện: Lincoln Motors, U.S. Motors Division of Emerson Electric Company, Toshiba International và Reliance Electric Company.