Trong thực tế mỡ chịu nhiệt được sử dụng rất nhiều trong các ngành nghề vì nó có dải nhiệt độ -25ºC – 200ºC. Đối với ngành sản xuất công nghiệp  thực phẩm  nó có vai trò không thể thiếu. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thông tin cần biết về mỡ chịu nhiệt màu trắng

Sản phẩm mỡ chịu nhiệt màu trắng được pha chế từ nguyên liệu dầu gốc và hợp chất làm đặc có màu trắng, gồm cả chất phụ gia cao cấp. Được sử dụng với mục đích là bôi trơn, chịu tải. Sản phẩm bao gồm các khả năng rõ dệt như: chống mài mòn, chống oxy hóa và chống nước.

Thành phần và chất làm đặc của sản phẩm

Mọi loại dầu mỡ đều có đặc trưng đó là pha chế từ nguyên liệu dầu gốc. Mỡ trắng chịu nhiệt gồm 3 thành phần dầu gốc đó là

– Dầu gốc khoáng

– Dầu gốc tổng hợp

– Dầu gốc từ thực vật.

Chất phụ gia

Tùy từng hãng khác nhau. Và tùy theo từng mục đích cho sản xuất mỡ trắng chịu nhiệt cho loại máy móc nào. Mà đưa ra những phụ gia khác nhau nhằm tạo nên tính năng cho mỡ. Giúp tăng khả năng đáp ứng cho hoạt động của máy hay bảo quản đồ vật.

Chất làm đặc 

Chất làm đặc trong mỡ chiểm khoảng 5% – 20%. Đây cũng là một phần quyết định độ đặc và độ loãng của sản phẩm. Mỡ trắng chịu nhiệt được kết hợp với chất làm đặc là Lithium. Bở tính chất sẵn có của nó sẽ  đạt được những hiệu quả tốt nhất trong việc bôi trơn của các máy móc. Màu sắc của Lithium là màu trắng bạc nên mỡ này mới có tên gọi như vậy.

Liti hydroxit là một chất mạnh khi nung với mỡ sẽ tạo ra loại xà phòng liti tên là stearat. Chất để làm đặc gốc Polyete perfluorua có màu trắng giống bơ được dùng để bảo chế ra mỡ chịu nhiệt

Tính năng của mỡ trắng

Do chất làm rắn chủ yếu là có nguồn gốc từ kim loại mềm và kém liên kết. Nên mỡ trắng chịu nhiệt cho khả năng chống mài mòn kim loại rất tốt. Bởi loại mỡ này sẽ phủ lên trên bề mặt. Lớp kim loại bên dưới cứng và liên kết tốt hơn sẽ ít bị mài mòn. Mà thay vào đó là mài mòn đi gốc lithium kim loại trong mỡ. Với gốc Polyete perfluorua còn đượ dùng trong máy phục vụ ăn uống phụ thuộc vào độ an toàn của nó.

Sản phẩm có thể dùng bôi trơn:

 • Bôi trơn dây chuyền sản xuất thực phẩm, dược phẩm.
 • Thiết bị định hướng.
 • Vòng bi dập ép viên nang.
 • Hệ thống xích
 • Thiết bị dây chuyền đóng chai
 • Vòng bi dây đai, băng tải.
 •  Bôi trơn con lăn

Mỡ trắng chịu nhiệt trong an toàn vệ sinh thực phẩm

Các loại máy sử dụng trong công nghiệp ứng dụng vào sản xuất thực phẩm thường sử dụng mỡ bôi trơn như: con lăn hoặc tay gắp đồ. Vừa   đảm bảo bôi trơn tốt –  chống sự ăn mòn trong điều kiện môi trường nhiệt độ. Cần phải đảm bảo và đáp ứng sạch sẽ độc tố cho đồ ăn tiếp xúc trực tiếp với nó.

Tuy cấu tạo bởi ba thành phần chính: Dầu gốc, chất phụ gia, chất làm rắn. Nhưng nó được chọn lựa khắt khe hơn, ở tính năng độc hại với hệ tiêu hóa con người.

Những điều cần biết khi chọn mỡ trắng chịu nhiệt trong ngành thực phẩm

Không phải bộ phận nào trong máy sản xuất thực phẩm cũng phải sử dụng đến mỡ trắng chịu nhiệt an toàn thực phẩm. Những điểm không tiếp xúc trực tiếp đến thực phẩm như tua bin, các loại vòng bi nằm bên trong. Bạn có thể dùng mỡ bôi trơn bình thường. Miễn đáp ứng yêu cầu tru trình của phần chuyển động đó. Những vị trí tiếp xúc với đồ ăn

Ở tại vị trí băng truyền hoặc là máy móc đóng lắp chai thì cần chọn những loại mỡ bôi trơn sạch. Nhằm đảm bảo yếu tố  trong sản xuất như:

– Trơ với tất cả các phản ứng hóa học

– Chịu được áp lực của nhiệt độ khoảng 250 độ C.

– Không gây biến dạng hoặc thay đổi về cấu trúc trong nhiệt độ trên.

– Không chứa các chất độc hạ

– Không hòa tan hoặc dung hợp với kim loại

Khi sử dụng mỡ bôi trơn cần chọn lựa kĩ 

Đây có lẽ là điều cần thiết khi sử dụng mỡ bôi trơn trong ngành sản xuất công nghiệp thực phẩm

Bạn không cần thiết phải sử dụng mỡ hịu nhiệt màu trắng trong các bộ phận nhà máy. Bạn nên phân những vị trí để lựa chọn một cách hù hợp. Vừa có thể tiết kiệm được chi phí. Lại vừa có thể bảo đảm tốt đồ ăn.

Khi chọn lựa mỡ trắng để tiêu dùng bạn nên chọn những hãng mỡ cũng như đơn vị bán chất lượng cao và có thể giúp đảm bảo thực phẩm.

 

Mỡ trắng chịu nhiệt hãng nào tốt

G.BESLUX FLUOR H–2

G.Beslux Fluor H – 2 là loại mỡ được nhiều khách hàng sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau với nhiều đặc tính  ứng dụng tiện lợi. Ngoài ra sản phẩm có thể hoạt động tốt trong khoảng nhiệt độ cao 2600C đến 280OC và không thể hòa tan trong dung môi.

Mỡ trắng chịu nhiệt b2 xtraseal

Mỡ sử dụng để để bôi trơn cho máy móc và có màu trắng dạng kem có vẻ bề ngoài rất đẹp và sạch sẽ. Sản phẩm có khả năng bôi trơn ở nhiệt độ cao -25 –  200 độ C

Thành phần:

 • Chất làm đông Lithium
 • Chất phụ gia có khả năng chịu nhiệt
 •  Chất phụ gia chống han gỉ
 •  Chất phụ gia bám dính
 •  Chất phụ gia tránh oxi hóa
 • Phụ gia pha màu sắc

 

Loading