Bán mỡ vòng bi tốc độ caomỡ vòng bi chịu nhiệt giá tốt nhất. Chúng tôi chuyên bán mỡ bôi trơn vòng bi tốc độ cao giá ưu đãi, quý khách mua sỉ và lẻ xin liên hệ với công ty.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vòng bị chạy tốc độ cao, mỡ vòng bi chịu nhiệt hoạt động như thế nào? Và tại làm sao mà nó lại cần đến sự hỗ trợ của loại mỡ bôi trơn đặc biệt như thế này.

Giới thiệu về vòng bi cao tốc

Vòng bi cao tốc, mỡ vòng bi chịu nhiệt hay gọi chính xác hơn là vòng bi hoạt động được ở tốc độ cao. Nó là một từ chuyên môn chỉ về các loại vòng bi, bạc có khả năng vận hành chính xác ngay cả khi đạt tới số lần quay trên phút cực cao. Nhờ đó có thể tạo ra những lực mạnh, sâu và dứt khoát.

 

mỡ vòng bi

mỡ vòng bi chịu nhiệt

Thông thường trong vòng bi – bạc đạn cao tốc sẽ được xếp thành một dãy với nhiều viên bi kích thước nhỏ. Nó được sản xuất chủ yếu từ thép hoặc gốm với bề mặt nhẵn cực cao. Kể cả ca trong, ca ngoài và bề mặt bi đều có độ nhám rất thấp (hầu như bằng 0) nên độ ma sát với nhau cực thấp. Nhờ vậy nó có khả năng hoạt động tiếp xúc trượt bề mặt ở tốc độ cao mà ít bị mài mòn.

Ứng dụng thực tế của mỡ vòng bi chịu nhiệt

Loại vòng bi này bạn thường bắt gặp nhiều ở các loại máy phay, máy cơ khí chính xác CNC hoặc máy drilling (loại máy khoan cho vi mạch điện tử)… Các dòng máy này sẽ chủ yếu dùng bi cầu bằng thép có bề mặt nhẵn.

Với những sản phẩm dùng bi gốm. Nó cho tốc độ quay cao nhất. Có thể lên đến 120.000rpm.

Trong công nghiệp sản xuất hiện nay. Ngoài trong hoạt động chính xác, vòng bi này còn hỗ trợ tốt cho những nơi chịu nhiệt, chịu tải trong nặng. Bởi độ bền của nó cao hơn, có thể tăng tốc hoặc giảm tốc bất chợt mà không sợ ảnh hưởng đến bề mặt của bi.

 

vòng bi máy công nghiệp

mỡ vòng bi chịu nhiệt nên bạn cũng dễ dàng nhìn thấy nó ở các con lăn chịu tải, con lăn đùn thép nóng….

Tại sao nó lại cần phải được bôi trơn trong khi hầu như không có ma sát bề mặt?

Trên lý thuyết thì bề mặt của bi, của ca là xấp xỉ 0. Con số này thôi cũng cho thấy nó vẫn chưa đạt đến khả năng không bị mài mòn rồi. Nên dù sao nó vẫn cần một lớp bôi trơn thật sự cho mình.

Lý do thứ 2: Khi nó hoạt động nhanh sẽ sinh ra nhiệt khiến bề mặt giãn nở. Có thể sự giãn nở này khiến viên bi bên trong không đảm bảo kích thước và hình dạng chuẩn. Lúc ấy, mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt có thể vừa làm giảm nhiệt độ (làm mát) vừa bù đắp trên bề mặt để cho bi tránh được những va chạm không đáng có.

Tiếp đến thứ 3: Đó là sự tách cặn. Trong sản xuất không thể nào ngăn bụi bẩn công nghiệp, bụi không khí đi vào trong từng linh kiện. Trong ổ bi cũng thế, bụi dù to dù nhỏ vẫn có thể bám vào bề mặt bi gây két và khiến bi không hoạt động đều nhau. Sự mài mòn không đồng nhất sẽ khiến cho vòng bi – bạc đạn bị hư hỏng.

 

mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt

 

Còn rất nhiều lý do nhỏ nữa để khiến bạn cần phải thực hiện việc bôi trơn vòng bi cao tốc bằng mỡ chịu nhiệt cao cấp.

Vậy câu hỏi tiếp theo lại là: “Mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt được sản xuất như thế nào? thành phần ra sao? mà đảm bảo được các bạc đạn – vòng bi như vậy?” Hãy cùng Tân Phú Hiếu tìm hiểu về sản phẩm này.

Tìm hiểu thông tin chung về mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt

Mỡ vòng bi cũng là một sản phẩm được tạo ra như các loại mỡ khác bao gồm: Dầu gốc + phụ gia + chất làm đặc. Tuy nhiên để dùng cho các vòng bi tốc độ cao thì dầu gốc sử dụng chủ yếu là gốc tổng hợp. Phụ gia đi kèm luôn ưu tiên cho việc chịu tải, chịu nhiệt và ít bị hư hỏng.

Quan trọng không kém đó là chất làm đặc. Nó chủ yếu là gốc lithium, cho dầu gốc tăng khả năng chịu tải và chịu nhiệt lên rất cao. Ổn định trong nhiệt độ âm dưới.

Dầu gốc

Khoảng 60% số mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt được sản xuất ra từ dầu gốc tổng hợp. Phần còn lại là dầu bán tổng hợp và dầu gốc khoáng.

 

dầu gốc

 

Trong mỡ vòng bi thì dầu gốc chiếm từ 70% đến 90%. Nó quyết định tính chất chung của mỡ. Từ khả năng bôi trơn, chịu lún, chịu hao mòn và tự phân huỷ… Dầu gốc càng nhiều thì tính năng bôi trơn, chịu tải càng cao. Tuy nhiên không phải vì vậy mà cứ đưa dầu gốc vào nhiều. Bởi mỡ nhiều khi còn cần khả tăng tản nhiệt, khả năng chịu cực áp, chịu ô xy hoá… Và điều đó lại cần đến 2 thành phần còn lại tạo ra.

Nên cần có tỷ lệ chuẩn cho mỗi sản phẩm.

Chất làm đặc:

Các hãng hiện nay hầu như đều sử dụng 2 loại chất làm đặc chính:

+ Chất làm đặc gốc xà phòng: Nó là phương pháp hoá lỏng của quá trình xà phòng hoá. Với chất làm đặc xà phòng sẽ cho mỡ khả năng chịu nhiệt độ cao hơn.

+ Các chất làm đặc gốc sáp: Là sản phẩm của hidrocacbon có phân tử lớn ở thể rắn; các loại chất làm đặc gốc sáp này cũng được chia thành hai loại:

 • Các hợp chất paraphin: có nhiệt độ nóng chảy thấp.
 • Các hợp chất ozokerit : có nhiệt độ nóng chảy cao.

Hiện nay, chất làm đặc từ hidro cacbon (gốc sáp) được sử dụng nhiều hơn. Bởi nó ổn định và có khả năng biến đổi thể trạng đặc loãng linh hoạt hơn. Cho phép tạo ra nhiều loại mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt. Phù hợp hơn nhiều từng loại vòng bi mong muốn.

 

thông số kỹ thuật mỡ vòng bi

Phụ gia:

Một số phụ gia thông dụng được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Phụ gia chống lại sự oxy hóa.
 • Phụ gia chịu cực áp cao.
 • Phụ gia chống sự ăn mòn.
 • Phụ gia chịu nhiệt độ.
 • Phụ gia tách nước, khử nhũ.

Đây là những phụ gia mà vòng bi cần nhất. Bởi nó thường nằm ở trong môi trường kín, ít được bảo dưỡng và thay thế. Nên nó cần tuổi thọ cao mà ít bị tác động của môi trường ngoại cảnh đưa vào.

Những ưu điểm của mỡ vòng bi tốc độ cao, mỡ vòng bi chịu nhiệt

Đây là phần mà mọi người rất quan tâm. Nhưng Tân Phú Hiếu sẽ chỉ ra những ưu điểm chung của loại mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt.

 

mỡ vòng bi

mỡ vòng bi chịu nhiệt

Khác với các loại mỡ bôi trơn thông thường, loại mỡ cho vòng bi gia tốc cao này cần khả năng bôi trơn tuyệt vời, ít bị tự phân huỷ trong môi trường kín ở mức độ thời gian vô cùng dài. Và nó luôn cần thể hiện những ưu điểm sau:

– Khả năng bôi trơn bề mặt linh hoạt ở nhiều cấp độ nhiệt từ -50 độ C đến 180 độ C

– Chống oxy hoá bề mặt, ô xy hoá nội phân tử tốt.

– Không tạo bọt khí cho phép mỡ hoạt động ổn định

– Biến đổi hình dạng lỏng  sang đặc và ngược lại nhưng không làm thay đổi tính chất của mỡ.

– Ngăn khí, ngăn bụi cao.

– Không bị rửa trôi bởi nước thông thường.

– Ít bị ảnh hưởng bởi hoá chất phổ thông.

 

mỡ bôi trơn vòng bi

Ứng dụng của mỡ vòng bi chịu nhiệt

Một số sản phẩm mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt ổn định – giá tốt

1/ Mỡ tốc độ cao G.BESLUX  KOMPLEX  M-2

Sản phẩm được điều chế từ dầu gốc khoáng nguyên chất và phụ gia cung cấp đặc tính chống mài mòn cao, phụ gia EP và chống oxy hóa rất tốt. Sản phẩm bôi trơn tuyệt vời cho cơ chế hoạt động của vòng bi trong điều kiện nhiệt độ cao, tải trọng nặng và tiếp xúc với nước.

 

vòng bi bằng gốm

 

Nó không chứa các chất làm đặc xà phòng hoá từ bột kim loại nên cho khả năng chịu nhiệt cao hơn. Rất thích hợp cho các hoạt động bôi trơn ở guồng quay cao nhưng chịu tải mức độ trung bình trở xuống.

Bạn có thể đọc chi tiết sản phẩm tại: Mỡ vòng bị chịu nhiệt

2/ Mỡ vòng bi SKF

Mỡ vòng bi tốc độ cao SKF là một sản phẩm đến từ một thương hiệu nổi tiếng trong ngành mỡ. Chính vì thế, mỡ vòng bi SKF rất đa dạng với loại đơn năng, đa năng, chịu nhiệt và ít chịu nhiệt.

Ở nhóm sản phẩm mỡ vòng bi tốc độ cao chịu nhiệt thì mỡ vòng bi tốc độ cao SKF cũng không hề ít sản phẩm. Nó phân dài cho nhiều chức năng và nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Chúng ta có thể kể tên ra những sản phẩm mỡ chịu nhiệt skf tiêu biểu mà thị trường đang đón nhận tích cực như:

 • 1/ Mỡ độ nhớt cao – Mỡ bôi trơn SKF LGEM 2
 • 2/ Mỡ EP với phụ gia – Mỡ SKF LGEV 2
 • 3/ Mỡ nhiệt độ cao – Mỡ SKF LGHP 2
 • 4/ Mỡ dãy nhiệt độ rộng – Mỡ chịu nhiệt SKF LGWA 2
 • 5/ Mỡ chịu cáp lực cao – Mỡ SKF LGEP 2
 • 6/ Mỡ SKF LGMT 3
 • 7/ Mỡ SKF LGMT 2

Mỡ vòng bi tốc độ cao SKF mang đầy đủ các đặc tính của một mỡ bôi trơn vòng bi kín. Đồng thời có khả năng chịu tải, chịu nhiệt tốt. Mẫu mã đa dạng – phong phú giúp cho người dùng dễ lựa chọn cho mình sản phẩm Mỡ vòng bi tốc độ cao SKF phù hợp với nhu cầu.

 

mỡ vòng bi SKF

Dòng sản phẩm mỡ SKF: Mỡ chịu nhiệt SKF, mỡ vòng bi SKF, mỡ bôi trơn SKF…

Lựa chọn đúng loại mỡ bôi trơn, mỡ vòng bi SKF để tối ưu sự hoạt động của vòng bi.

Theo SKF, 50% các trường hợp hư hỏng vòng bi là do bôi trơn không đúng. Các loại mỡ đa năng không thể phù hợp cho nhu cầu bôi trơn vòng bi trong một số ứng dụng đặc biệt và nó có thể gây ra nhiều sự cố hơn là có lợi. Vòng bi được sử dụng với nhiều loại tải trọng, tốc độ, nhiệt độ và môi trường làm việc khác nhau. Bôi trơn đúng đòi hỏi phải lựa chọn chính xác loại mỡ phù hợp với từng ứng dụng của vòng bi. Liên hệ với mỡ vòng bi SKF Tân Phú Hiếu để được tư vấn về Mỡ bôi trơn vòng bi, mỡ vòng bi SKF nếu Khách hàng có thắc mắc hoặc băn khoăn chưa biết lựa chọn loại mỡ bôi trơn nào phù hợp.

Nơi bán mỡ chịu nhiệt SKF, mỡ vòng bi SKF tại Hà Nội

Để mua đúng loại mỡ vòng bi SKF, mỡ chịu nhiệt cho vòng bi của bạn, vui lòng liên hệ với bộ phận bán hàng của SKF Tân Phú Hiếu để được tư vấn chính xác loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt của SKF.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều sản phẩm mỡ bôi trơn cho vòng bi khác nữa. Mong rằng bạn sẽ luôn có những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn một nguyên liệu bôi trơn bảo vệ cho những chi tiết máy của mình. Giảm thiểu đi những khấu hao khi sản xuất.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm bất kỳ sản phẩm mỡ vòng bi chịu nhiệt nào khác nữa. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Hotline: 0903.232.629