“Nhà máy của chúng tôi đang nghĩ đến việc chuyển từ dầu mỡ phức hợp lithium sang mỡ polyurea để bôi trơn một số linh kiện máy của chúng tôi. Có bất kỳ ưu điểm hay nhược điểm nào khi sử dụng dầu mỡ polyurea trên mỡ lithium phức tạp nếu tất cả các yếu tố khác bằng nhau? “

Khi so sánh mỡ polyurea với dầu mỡ phức tạp lithium, nhược điểm lớn nhất là chất làm đặc polyurea khá không tương thích. Sự không tương thích này có thể gây cứng hoặc làm mềm mỡ. Làm mềm mỡ có thể dẫn đến một số vấn đề, chẳng hạn như không cho phép bôi trơn thích hợp cho các con lăn. Dầu mỡ bổ sung sau đó phải được bổ sung để duy trì việc bôi trơn thích hợp cho đến khi hỗn hợp không tương thích được thay thế. Làm cứng mỡ có thể dẫn đến các vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn, vì dầu mỡ không còn có thể chảy vào khoang ổ bi nữa, khiến cho ổ trục bị mất đi nhờ bôi trơn.

 

Mỡ tốc độ cao G.BESLUX KOMPLEX M-2

 

Tuy nhiên, chất làm đặc polyurea cung cấp một số ưu điểm so với chất làm đặc lithium. Ví dụ, mỡ bôi trơn polyurea thường là lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng kín kín. Các loại mỡ này có xu hướng có nhiệt độ hoạt động cao, tính chất chống oxy hóa vốn có, tính ổn định nhiệt cao và các đặc tính chảy thấp. Chúng cũng có điểm rơi khoảng 270 độ C (518 độ F). Ngoài ra, kể từ khi xây dựng của họ không dựa trên chất làm đặc xà phòng kim loại như mỡ lithium, mà có thể để lại sau khi trầm tích ướt hơn khi sử dụng hết, họ thường là sự lựa chọn ưa thích của bôi trơn cho động cơ điện. Trung bình, mỡ polyurea có thể có tuổi thọ gấp ba đến năm lần so với mỡ bôi trơn lithium.

Mặt khác, lithium phức tạp là chất làm đặc phổ biến nhất trên thị trường, chiếm gần 60% mỡ bôi trơn có sẵn ở Bắc Mỹ. Số liệu thống kê tương thích cho thấy có một loạt các chất làm đặc mà chất làm đặc phức hợp lithium đã được chứng minh là tương thích. Họ cũng là sự lựa chọn chính của chất làm đặc cho hầu hết các nhà sản xuất thiết bị. Mỡ lithium phức tạp thường cung cấp độ ổn định tốt, đặc tính nhiệt độ cao và một số đặc tính chịu nước.

 

Mỡ polyure BESLUX KOMPLEX M-2

 

Cả mỡ polyurea và lithium phức tạp đều có ưu điểm và nhược điểm, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra tính tương thích và độ nhớt của từng sản phẩm trước. Polyurea chất làm đặc có thể có lợi trong môi trường ẩm ướt hơn và trong các ứng dụng mà một cuộc sống lâu hơn mỡ dự kiến. Các chất phụ gia áp suất cực cao (EP) và chất chống oxy hóa có thể được pha trộn để giúp đạt được tuổi thọ và độ tin cậy thiết bị lâu hơn. Tất nhiên, ứng dụng và các đặc tính mong muốn của dầu mỡ sẽ ảnh hưởng đến chất làm đặc cơ bản nào nên được sử dụng.

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu là văn phòng đại diện bán hàng tại Việt Nam của hãng BRUGAROLAS-Tây Ban Nha, được thành lập từ năm 1885, Brugarolas là hãng sản xuất nổi tiếng thế giới về các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn cao cấp cho các ngành công nghiệp. Mọi sản phẩm BRUGAROLAS phân phối tại Việt Nam đều được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha. Hiện nay chúng tôi đang có các dòng sản phẩm phục vụ cho mọi ngành công nghiệp.