Bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp hay chưa?

Dầu công nghiệp là loại nhiên liệu cần thiết phải được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Loại dầu này giúp cho động cơ, máy móc làm việc hiệu quả và thuận lợi. Nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về dầu công nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ phân tích giúp bạn hiểu hơn về loại dầu chuyên dụng này.

 

dầu bánh răng

 

Dầu công nghiệp loại nào cũng như nhau?

Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Thực tế trên thị trường có 02 loại dầu công nghiệp cơ bản, đó là dầu công nghiệp gốc dầu mỏ và dầu công nghiệp gốc tổng hợp. Mỗi một loại dầu công nghiệp được sản xuất sẽ tương thích với điều kiện và mục đích sử dụng cụ thể. Và mỗi loại cũng phản ánh khả năng chống oxy hóa cũng như sự tương thích với các loại máy móc, nhu cầu và môi trường khác nhau.

Dầu công nghiệp gốc dầu mỏ được để bôi trơn động cơ ô tô. Dầu sử dụng cho động cơ được thiết kế với mục đích bảo vệ các bộ phận chuyển động khác nhau của động cơ. Dầu sẽ tạo ra lớp phủ bảo vệ giữa các bộ phận chuyển động của máy móc thiết bị nhằm bảo vệ các bộ phận này khỏi sự ô nhiễm, sự mài mòn do ma sát và quá trình oxy hóa.

 

Dầu thuỷ lực Beslux Atox 32

 

– Dầu công nghiệp gốc tổng hợp là loại dầu thu được sau khi trải qua một số các công đoạn chế biến hóa học giúp nâng cao khả năng chống oxy hóa, mài mòn… Dầu gốc tổng hợp được ưa chuộng sử dụng hơn so với các dầu động cơ có nguồn gốc từ dầu mỏ. Mặc dù giá dầu bôi trơn tổng hợp đắt hơn dầu công nghiệp gốc dầu mỏ nhưng vẫn cũng được ưa chuộng sử dụng. Chỉ cần bỏ thêm 1 đồng chi phí là bạn đã thu về 10 đồng lợi ích.

Dùng dầu công nghiệp rất hao và thường đóng cặn bẩn?

Nhiều người than phiền là dùng dầu công nghiệp rất hao vì phải thay dầu thường xuyên vừa tốn tiền dầu vừa tốn tiền công. Và đặc biệt là dầu công nghiệp thường sinh ra cặn bám vào các chi tiết máy làm cho máy giảm hiệu suất và nhanh hỏng. Có thật vậy không?

 

G.Beslux Caplex M-2 Atox (Mỡ thực phẩm)

 

Trong thực tế không ít trường hợp dở khóc dở cười vì sử dụng dầu công nghiệp nhưng có nhiều nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này. Một nguyên nhân cốt lõi là nhiều người ham rẻ đã mua phải loại dầu công nghiệp trôi nổi kém chất lượng. Dầu trôi nổi, chất lượng kém nhiều tạp chất làm mài mòn các chi tiết máy. Quá trình sử dụng lâu ngày trong môi trường nhiệt độ cao sẽ biến chất tạo ra cặn bẩn bám vào các chi tiết máy khiến máy giảm hiệu suất và nhanh hỏng hóc.

Nguyên nhân thứ hai mặc dù người tiêu dùng mua đúng dầu chính hãng nhưng lại mua phải loại dầu không phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng. Việc sử dụng dầu không tương thích làm giảm tuổi thọ máy, lãng phí tiền bạc và kéo giảm năng suất vận hành máy. Do đó là người tiêu dùng thông minh bạn cần tìm hiểu kỹ càng, cặn kẽ sản phẩm nào phù hợp? mua ở đâu? dùng như thế nào để đảm bảo tiền không mất tật không mang.

 

Mỡ đa dụng Beslux Komplex Alfa II

 

Để giải quyết các vấn đề trên bạn hãy liên hệ Công Ty TNHH Tân Phú Hiếu là văn phòng đại diện tại Việt Nam của hãng Brugarolas-Tây Ban Nha, hãng dầu mỡ bôi trơn đặc chửng cao cấp nổi tiếng hàng đầu thế giới từ những năm 1885. Công ty chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp, tư vấn các sản phẩm phù hợp với yêu cầu vận hành máy móc của các bạn!

Chỉ có dùng dầu công nghiệp gốc tổng hợp của nước ngoài mới đạt chất lượng?

Người tiêu dùng Việt Nam có tâm lý sính ngoại. Ngay cả khi chọn mua dầu công nghiệp họ cũng chọn mua dầu nhập khẩu. Vậy nên chọn dầu công nghiệp gốc tổng hợp nhập khẩu là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Vậy hãy để Công Ty TNHH Tân Phú Hiếu sẽ giới thiệu các đặc điểm, tính năng nổi bật của một số dòng dầu công nghiệp gốc tổng hợp mà chúng tôi đang nhập khẩu và cung cấp cho các công ty, xí nghiệp trong các ngành: Dệt may, Thực phẩm, Xi măng, Nhiệt điện, Khai Khoáng, …

 

dầu kéo cáp nhôm, dầu kéo cáp đồng

 

 1. Dầu Xích Chịu Nhiệt Gốc Tổng Hợp

Dầu Xích Chịu Nhiệt Beslux Ramca, Beslux Chain 2160 PB, Beslux Camin 4200, … Là các loại dòng dầu xích chịu nhiệt độ cao, nó có thể chịu nhiệt lên đến trên 250oC giúp hạn chế các hư hại cho xích trong các loại máy công nghiệp khi vận hành trong các điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ. Đặc điểm của dầu xích chịu nhiệt:

 • Bền nhiệt cao
 • Tạo cặn thấp.
 • Cặn có thể hoà tan trong dầu sạch.
 • Giảm ma sát bảo vệ chống mài mòn.
 • Không tạo các chất rắn tự do.
 • Khả năng bơm tốt phù hợp bôi trơn cho các hệ thống trung tâm.
 • Chỉ số độ nhớt cao do đó nhiệt độ ít ảnh hưởng đến độ nhớt
 • Hợp với các loại dầu khác.
 • Khả năng bám dính tốt ít tiêu hao.
 • Nhiệt độ sử dụng hơn 250 ºC

 

dầu bánh răng Beslux Bessil EH3

 

Cách sử dụng dầu xích chịu nhiệt là bằng cách phun, nhỏ giọt dầu hoặc dùng chổi quét.
 1. Dầu Bôi Trơn An Toàn Thực Phẩm

Dầu mỡ thực phẩm là một trong những sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Đối với việc bảo hành, bảo dưỡng của máy móc thiết bị tham gia trực tiếp. Hoặc gián tiếp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Nhưng làm thế nào để có thể chọn được đúng loại dầu mỡ an toàn thực phẩm chính xác và nhanh chóng nhất. Thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, ở bài viết ngắn này Tân Phú Hiếu sẽ bật mí đến quý khách hàng cách chọn an toàn và nhanh chóng nhất đối với sản phẩm dầu thực phẩm. Một số loại dầu thực phẩm mà công ty chúng tôi đang muốn đưa tới quý khách hàng là các loại dầu:

 • Dầu Parafil DENSOLINA RVTH
 • Dầu thủy lực BESLUX ATOX 32, 68, 100
 • Dầu bánh răng hộp số – BESLUX GEAR ATOX 150, F-150
 • Dầu silicon BESSIL F-50, F-100
 • Dầu thủy lực sinh học BESLUX HIDRA -ATOX 46
 • Dầu máy nén khí tổng hợp BESLUX AIR- ATOX 32

Các loại dầu trên đều có chung đặc điểm là: Chống mài mòn, khả năng bôi trơn tốt, chỉ số độ nhớt cao và đặc biệt là đều sử dụng được trong ngành thực phẩm, bảo đảm an toàn sức khỏe, có chứng chỉ đạt tiêu chuẩn USDA H-1.

 

Dầu xích chịu nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB

 

 1. Dầu Bôi Trơn Hộp Số Bánh Răng Gốc Tổng Hợp

BESLUX SINCART 100-W (Dầu tổng hợp gốc PG), BESLUX GEARSINT 150 (dầu tổng hợp gốc PAO) là các loại dầu gốc tổng hợp, bôi trơn cho các bánh răng, hộp số, vòng bi làm việc trong các môi trường khắc nghiệt. Dầu bánh răng gốc tổng hợp có đặc tính vượt trội như: chống mài mòn, độ bền oxi hóa cao, khả năng bôi trơn tốt. Hãy liên hệ công ty TNHH Tân Phú Hiếu để được tư vấn chi tiết hơn về loại dầu bánh răng gốc tổng hợp

 1. Dầu Gia Công Kim Loại BESTRIL 650

Là loại dầu sử dụng cho quá trình dàn mỏng, vuốt kim loại, sắt cacbon và hợp kim. Nó rất phù hợp cho quá trình dập tấm kim loại, thúc sâu inox. Các chất phụ gia bổ sung cho Dầu gia công kim loại BESTRIL 650 giúp cho kim loại giãn nỡ dễ ràng hơn

Dầu gia công kim loại BESTRIL 650 có chứa chất chống oxi hóa và chống mài mòn, với kiềm tẩy nhờn và những chất hòa tan.

Qua bài viết ngắn trên của công ty TNHH Tân Phú Hiếu có thể sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về dầu bôi trơn công nghiệp, giúp cho quý khách có sự nhìn nhận rõ hơn về sự lựa chọn các loại dầu công nghiệp cho xí nghiệp của mình. Hãy liên hệ với công ty TNHH Tân Phú Hiếu chúng tôi đê chúng tôi có thể giải đáp hết những thắc mắc mà bạn đang còn phân vân trong quá trình lựa chọn loại dầu mỡ bôi trơn!

Trân trọng!