Các vấn đề về bôi trơn bánh răng hở – Thiết bị khai thác mỏ lộ thiên bôi trơn hiệu quả giới thiệu một số thách thức độc đáo không có trong môi trường công nghiệp.

Tuy nhiên, giống như môi trường công nghiệp, một chương trình quản lý dầu bôi trơn hiệu quả sẽ cải thiện năng suất và chất lượng bảo trì theo kế hoạch, và giảm thời gian ngừng hoạt động không theo lịch trình và lượng dầu nhờn tiêu thụ hàng năm.

Bởi vì một giá trị đồng đô la là khó khăn để gán cho những lợi ích này, hầu hết các chương trình quản lý bôi trơn tính toán lợi tức đầu tư (ROI) bằng cách sử dụng tiết kiệm tiêu thụ dầu nhờn một mình. Một số yếu tố phải được xem xét khi tìm cách tối ưu hóa hệ thống bôi trơn cho thiết bị khai thác mỏ. Chúng bao gồm:

1. Hiểu nhu cầu của từng thành phần bôi trơn trong mỗi hệ thống bôi trơn cụ thể.

2. Kiến thức thấu đáo về hoạt động của các hệ thống bôi trơn.

3. Cách tốt nhất để thao tác các hệ thống bôi trơn để đáp ứng nhu cầu của từng ứng dụng trong khí hậu thay đổi vĩnh viễn mà thiết bị phải tuân thủ.

4. Hiểu đầy đủ các sản phẩm được sử dụng trong mỗi hệ thống bôi trơn.

Như trường hợp với bất kỳ chương trình bôi trơn lành mạnh nào, bất kể môi trường, chương trình quản lý mỡ bôi trơn và bánh răng mở hiệu quả cho thiết bị hầm mở phải dựa trên việc đưa chất bôi trơn phù hợp, đúng mức, đúng nơi, ở bên phải thời gian. Điều này, kết hợp với thực hành bảo trì hệ thống bôi trơn nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo các lợi ích được duy trì.

Ba yếu tố chính của một chương trình quản lý bôi trơn hiệu quả bao gồm điểm chuẩn, hiệu quả hệ thống và 
truyền thông.

 

Mỡ phức Bari G. BESLUX PLEXBAR M-2

 

Đo điểm chuẩn

Để thực sự nhận ra tất cả những lợi ích của một chương trình, người ta phải thiết lập một điểm khởi đầu cho chương trình. Sau đây là một số ví dụ về điểm chuẩn:

1. Tính toán mức tiêu thụ sản phẩm, của cả mỡ bôi trơn đa năng và dầu bôi trơn mở theo cài đặt hệ thống bôi trơn hiện tại.

2. Chụp bất kỳ và tất cả các vết mòn có thể nhìn thấy hoặc hư hỏng cho các bề mặt thành phần được bôi trơn như răng bánh răng.

3. Tài liệu vòng đời thành phần được bôi trơn hiện tại bao gồm cả kỳ vọng thành phần mục tiêu của cuộc sống.

4. Tính trung bình của các điều chỉnh thành phần chung trước đó (chẳng hạn như điều chỉnh khối yên) và bắt đầu theo dõi các điều chỉnh này để so sánh trong tương lai.

Hiệu quả hệ thống

Đối với bất kỳ chương trình nào để thành công, tất cả các thành phần trong chương trình phải hoạt động ở hiệu quả tối đa.

1. Sửa chữa hoặc thay thế tất cả các bộ phận bị lỗi trong hệ thống bôi trơn.

2. Kiểm tra áp suất hệ thống bôi trơn để đảm bảo không có rò rỉ và đảm bảo tất cả các kim phun hoặc van đo hoạt động bình thường. Khi kiểm tra áp suất, nó không phải là hiếm khi thấy giảm nhẹ áp lực theo thời gian. Điều này chủ yếu là do mở rộng dòng. Ổn định áp suất hệ thống cao hơn áp suất vận hành tối thiểu được khuyến cáo của nhà sản xuất hệ thống.

Giao tiếp

Giống như một phần của bất kỳ chương trình thành công nào, việc truyền đạt sự thay đổi với các thành viên tham gia vào quá trình này là rất quan trọng.

1. Đánh giá các hệ thống bôi trơn hiện tại (PM). Đảm bảo PM được thực thi đúng cách. Sửa đổi theo yêu cầu.

2. Đảm bảo mọi người liên tục được thông báo về nhiệm vụ trong tầm tay. Điều này bao gồm các hoạt động, tất cả các nhà khai thác thiết bị và tất cả nhân viên bảo dưỡng hố. Trong suốt quá trình điều chỉnh, nó không phải là không phổ biến để trải nghiệm những thất bại nhỏ trong việc xác định các thiết lập tối ưu. Có các nhà khai thác của đơn vị kiểm tra siêng năng báo cáo bất kỳ vấn đề bôi trơn nào mà họ gặp phải là rất quan trọng đối với việc hoàn thành.

 

Mỡ phấn chì G.BESLUX CONTACT L-3/S

 

3. Các chi tiết về môi trường là chìa khóa. Bụi, tuyết, mưa và nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chất bôi trơn. Thiết lập hệ thống bôi trơn để đáp ứng nhu cầu của các yếu tố luôn thay đổi chỉ có thể được thực hiện với kiến ​​thức về điều kiện khí hậu.

4. Cân nhắc chỉ định một hoặc hai người thực hiện và xem chương trình thông qua để hoàn thành. Quyền sở hữu tạo ra kết quả.

Các vấn đề về bôi trơn bánh răng mở

Trong những năm qua, thành phần của dầu nhờn mở đã thay đổi để đáp ứng các quy định về môi trường mới. Đến nay, hầu hết các nhà sản xuất dầu nhờn đã phát triển các loại dầu bôi trơn mở, thường được gọi là các sản phẩm dầu mỡ bán thành phẩm, để thay thế các hợp chất nhựa đường pha loãng dung môi (cut-back) đã được sử dụng trong nhiều năm. Lý do thay đổi là EPA xác định các dung môi ưu tiên để loại bỏ. Điều này buộc một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ về việc sử dụng các sản phẩm pha loãng (cut-back).

Các thành phần khác nhau của các sản phẩm này đã tạo ra những thách thức mới đối với việc áp dụng sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, ứng dụng một mình có thể biến một sản phẩm tốt thành một sản phẩm tuyệt vời.

Khi sử dụng mỡ bôi trơn mở dựa trên mỡ, có ba yếu tố cần xem xét để đạt được màng bôi trơn tối ưu:

1. Các đặc tính kết dính của sản phẩm – Khả năng của sản phẩm dính vào thành phần.

2. Các đặc tính gắn kết của sản phẩm – Khả năng của sản phẩm dính vào chính nó.

3. Và tìm sự cân bằng giữa hai thuộc tính này.

Có một số yếu tố đóng góp hoặc có thể khác đã làm hỏng tấm vải liệm của bánh răng này. Ruy-băng của dầu mỡ đa năng được tẩy sạch (MPG) từ các ống trục trục kéo ở phía xa bên trái mô tả MPG di chuyển lên ứng dụng bôi trơn bánh răng mở (OGL). Điều này gây ra ô nhiễm, dẫn đến thiệt hại có thể xảy ra.

 

dầu bôi trơn

 

Hình 1 là một ví dụ tuyệt vời về các vấn đề ô nhiễm, cũng như một sự cân bằng dính kết dính. Áp dụng sản phẩm OGL phức tạp đặc biệt dựa trên OX không chính xác (trong trường hợp này, áp dụng quá mức) sẽ dẫn đến bôi trơn ranh giới được xác định thông qua màng bôi trơn trong suốt quá mức có thể nhìn thấy trong toàn bộ ứng dụng.

Sản phẩm OGL tương tự được áp dụng đúng cách trong cùng một ứng dụng của một thiết bị khác tạo ra màng bôi trơn dày, đen, bền vững hỗ trợ ứng dụng đúng cách thông qua điều kiện khí hậu gia tăng, như trong Hình 2.

Trong hầu hết các trường hợp, kết quả cuối cùng của một ứng dụng OGL bán lỏng thích hợp sẽ trông giống như một ứng dụng cutback dung môi nhựa đường cũ, nhưng sự xuất hiện sẽ khác nhau giữa các nhà sản xuất.

Trong khi mỗi nhà sản xuất dầu nhờn có thể có một công thức sản phẩm duy nhất, tất cả các sản phẩm bán thành phẩm bây giờ bắt đầu bằng một loại dầu gốc nhớt so với vật liệu asphalt được sử dụng làm điểm khởi đầu.

Bởi vì các chất bôi trơn bánh răng mở bán semifluid mới thường không bao gồm một dung môi, chất bôi trơn sẽ không dày đặc như các loại sản phẩm loại dung môi cũ. Cân bằng các đặc tính kết dính và kết dính thông qua thao tác hệ thống bôi trơn là chìa khóa để có được màng bôi trơn bền, bền và bền. Điều này thường đạt được bằng cách cung cấp số lượng sản phẩm nhỏ hơn thường xuyên hơn.

 

Mỡ bò thực phẩm G.Beslux Capex

 

Không có thiết lập tiêu chuẩn cho việc thiết lập hệ thống bôi trơn bởi vì công thức của các loại dầu bôi trơn mở bán semifluid khác nhau đáng kể giữa các nhà sản xuất. Mỗi chất bôi trơn khác nhau sẽ yêu cầu may của hệ thống bôi trơn để tối đa hóa hiệu suất sản phẩm, đặc biệt là với các ứng dụng bánh răng mở.

Vì yêu cầu may là nên sử dụng một đơn vị làm đơn vị thử nghiệm (thí điểm). Ở đây, các thiết lập hệ thống bôi trơn có thể được tối ưu hóa và các thiết lập lý tưởng này có thể nhanh chóng được thực hiện trong suốt phần còn lại của hạm đội, với điều kiện hạm đội có mô hình tương tự.

Các vấn đề bôi trơn mỡ bôi trơn đa chức năng

Giống như các loại dầu bôi trơn mở, các nhà sản xuất sản phẩm đã tiếp tục cải tiến thiết kế các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu bôi trơn của các thiết bị lớn hơn, nhanh hơn ngày nay. Đối với hầu hết các phần, thay đổi trong công thức đã không ảnh hưởng đến việc áp dụng các sản phẩm này nhiều như thay đổi dầu bôi trơn mở.

Mối quan tâm lớn nhất khi sử dụng dầu mỡ bôi trơn mở và các sản phẩm mỡ đa năng là sự không tương thích của chất bôi trơn. Khả năng tương thích là cần thiết để đảm bảo rằng cuộc sống thành phần bôi trơn đạt được. Thông thường, khu vực đám đông của một cái xẻng cáp điện sẽ có các thiết bị mở và mỡ bôi trơn đa năng ở gần.

Các vấn đề có thể xảy ra nếu dầu mỡ đa năng được tẩy sạch từ ống lót khối yên di chuyển lên ứng dụng bánh răng mở của bánh răng. Đây là một vấn đề phổ biến khi các ống lót trụ yên được bôi trơn. Ngay cả khi hai sản phẩm trong trường hợp này tương thích, việc di chuyển mỡ đa năng sẽ làm loãng hiệu quả của chất bôi trơn bánh răng mở.

Việc pha loãng này sẽ làm mất cân bằng dính kết dính đạt được thông qua việc điều chỉnh ứng dụng bánh mở, tạo hiệu ứng giặt và giảm đáng kể khả năng hoạt động của chất bôi trơn bánh răng mở.

Kiểm soát chương trình bôi trơn của bạn

Hiểu biết về thành phần của các sản phẩm ngày nay đòi hỏi phải có sự thay đổi về thói quen. Đối với những người đã được đào tạo về phương pháp tiếp cận, “nếu một chút tốt thì tốt hơn”, trong suốt sự nghiệp của họ, họ nên tự hỏi mình nên đầu tư bao nhiêu tiền vào lý thuyết này trước khi giáo dục lại nhân viên để tìm kiếm lợi ích của một chương trình quản lý bôi trơn hiệu quả sử dụng các sản phẩm hiện nay.

 

Beslux Atox

 

Hãy đối mặt với nó; không có nhiều người thực sự quan tâm đến việc đối phó với các trách nhiệm của bôi trơn hiệu quả, đặc biệt là khi nói đến bánh răng mở và dầu mỡ bôi trơn. Thông thường, đó là một công việc bẩn thỉu, lộn xộn, nhầy nhụa. Tư duy là “miễn là có bôi trơn ở đó, nó hoạt động tốt.” Đây chính xác là triết lý cần phải thay đổi.

Vì có quá nhiều biến số trong việc xác định mức tiết kiệm thực tế mà người ta có thể mong đợi từ một chương trình quản lý bôi trơn hiệu quả, nên việc phân tích lợi ích chi phí thường khó thực hiện. Trong hầu hết trường hợp, việc giảm tiêu thụ chất bôi trơn của chính nó sẽ nhiều hơn trả tiền cho các chi phí nhận được hỗ trợ chuyên gia.

Những lợi ích mà thường có thể được thực hiện bằng cách giáo dục lại nhân viên về giá trị của quản lý chất bôi trơn thích hợp là vô hạn như sau ::

1. Giảm đáng kể chất bôi trơn tiêu thụ

2. Cải thiện môi trường (giảm tổn thất được cung cấp)

3. Điều kiện làm việc sạch hơn, an toàn hơn

4. Tăng năng suất và tính khả dụng của máy, do giảm thất bại của hệ thống bôi trơn không mong muốn

5. Đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của cuộc sống thành phần

6. Giảm đáng kể chi phí vệ sinh

7. Đào tạo và giáo dục cần thiết để đạt được và duy trì sự thay đổi