Cách chọn mua dầu máy dệt kim tròn – Trao đổi với nhân viên kỹ thuật có thâm niên trong nghề của một vài hãng chế tạo máy dệt kim nổi tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều người cho biết việc lựa chọn loại dầu máy dệt kim tròn có ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của kim, mâm kim và chất lượng của vải thành phẩm. Vậy để chiếc máy dệt hoạt động trơn tru và cho sản phẩm chất lượng cao, ta cần nắm vững những thông tin qua trọng về dầu máy dệt kim tròn sau:

 

Dầu máy dệt kim tròn

 

Có hai yêu cầu cơ bản đối với dầu máy dệt kim tròn:

+ Bôi trơn, làm mát dàn kim chuyển động nhanh khứ hồi trong nguyên công dệt, đảm bảo không bị kẹt kim.
+ Có tính năng rửa trôi bằng nước cao sau khi dầu bám vào vải dệt để làm sạch vải trong các nguyên công khác như nhuộm, hoàn thiện sản phẩm. Đặc biệt không được để lại vết ố và làm biến màu thành phẩm.

Do đó các tính năng sử dụng cần phải đạt được của dầu máy dệt kim tròn là:

+ Bôi trơn, làm mát tốt tránh làm xước kim, kẹt kim
+ Giải tỏa nhạnh nhiệt lượng phát sinh trong quá trình dệt
+ Không tạo cặn trên bề mặt kim loại, do đó phải chọn dầu có độ ổn định nhiệt, ổn định kháng oxy hóa cao và KHÔNG CHỨA HẠT NHỰA( nguyên nhân gây hiện tượng keo máy của các loại dầu kém chất lượng).
+ Độ nhớt của dầu dệt kim phải ít biến đổi theo tốc độ kim và nhiệt độ môi trường (chỉ số độ nhớt VI phải cao)
+ Tương hợp với các chi tiết kim loại khác của dàn máy và của vải.
+ Dễ giũ sạch bằng nước để làm sạch vải thành phẩm.

 

Dầu máy dệt kim tròn

 

Khi sử dụng dầu máy dệt kim tròn nên chọn loại được pha trộn từ dầu gốc (Base oil) có hàm lượng lưu huỳnh Sulfur thấp <0.03% để hạn chế quá trình mài mòn, kẹt xước, oxy hóa làm đen mâm và kim dẫn đến giảm tuổi thọ của mâm và kim. Bên cạnh đó dầu gốc phải có chỉ số độ nhớt VI cao giúp dầu dệt kim giữ được tính năng bôi trơn tốt khi tốc độ kim và nhiệt độ môi trường tăng.

Thực tế sử dụng các sản phẩm dầu máy dệt kim tròn cho thấy đa phần dầu gốc Base Oil được chưng cất chân không và tinh chế bằng dung môi là dầu gốc nhóm 1 với độ ổn định nhiệt, kháng oxy hóa không cao và hàm lượng tạp chất lưu huỳnh cao.

Một trong những sản phẩm dầu máy dệt kim tròn cao cấp được thị trường ưa chuông hiện nay phải kể đến dầu máy dệt kim tròn BESLUX TEX – 22, 46. Dầu được pha chế từ dầu gốc tổng hợp được tinh chế bằng phương pháp hiện đại HYDROTREATMENT cùng với hệ phụ gia cực áp chống mài mòn, tạo bọt, oxy hóa của tập đoàn phụ gia nổi tiếng hàng đầu thế giới Brugarolas và chất tạo nhũ đặc biệt. Giúp bôi trơn máy dệt kim hoạt động trơn tru liên tục 24/24.

 

Dầu máy dệt kim tròn

 

Dầu máy dệt kim tròn BESLUX TEX – 22, 46 đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn khắt khe nhất về dầu máy dệt kim. Dầu có thể sử dụng cho các hoạt động của máy dệt và đan sử dụng hệ thống phun, nhúng, phun sương.
Công ty TNHH Tân Phú Hiếu được thành lập từ năm 2004, chúng tôi chuyên cung cấp các chủng loại dầu đặc chủngmỡ bôi trơn chuyên dụng cho các ứng dụng đặc biệt…

Chúng tôi hoạt động trên nguyên tắc phát triển bền vững, sự phát triển của doanh nghiệp phải gắn liền với bảo vệ môi trường. Chúng tôi luôn nỗ lực để tạo ra một thế giới hài hòa giữa con người và thiên nhiên.