Nền kinh tế thị trường mang đến cho xã hội Việt Nam những cơ hội rộng mở để phát triển. Nhưng mặt trái của nó là sự mất kiểm soát các loại hàng hóa thật giả lẫn lộn; đặc biệt là các loại DẦU THẬT và GIẢ đang làm cho toàn xã hội lo lắng.
Vậy cách phân biệt dầu thật và giả như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời!

 

Dầu xích chịu nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB

 

Nắp xô, phuy

Nắp là điểm dễ nhận biết nhất khi bạn tìm mua dầu hoặc mỡ. Thông thường thì nắp nhớt chính hãng sẽ có logo trên nắp và chiếc nắp được sản xuất với công nghệ in 3D với công nghệ in phun kim hiện đại nên cho ra màu sắc bắt mắt. Bên cạnh đó là bề mặt chất liệu nắp rất láng mịn, không bị nhám hoặc lốm đốm vết ố như nhựa tái chế.

Logo màu sắc

Tiếp sau là lớp niêm phong, tem bên xung quanh can/ phuy dầu. Những ký tự được in rõ ràng, sắc nét trên mặt giấy chất lượng cao. Đặc biệt hơn như hãng Castrol, Shell còn in chìm một lớp chữ bên dưới và bạn chỉ thấy được khi nhìn nghiêng vào tấm niêm phong.

Ký tự in chì và bao bì nhan mác

Mỗi phuy/ xô dầu đều có số lô, số phuy rõ ràng trên bao bì. Và số lô in trên phuy phải trùng với số lô, ngày sản xuất trên các tem chính và tem phụ. Từng chữ đều nhau và không bao giờ có hiện tượng nhấp nhô mặt chữ hoặc chữ bị đứt nét, nhòe nét.

Mức giá – Đừng ham rẻ!

Tiếp theo là về mức giá. Các loại dầu động cơ giả thường có giá bán thấp hơn dầu thật để đánh vào tâm lý ham rẻ của người dùng!

 

Beslux Atox 32 dầu xích chịu nhiệt

 

Những tiếng động bất thường sau khi thay dầu sau 1- 2 tháng

Các loại dầu giả thường làm từ nguyên liệu tái chế đã qua sử dụng. Do đó các tính năng, công dụng, phụ gia của dầu hầu như không có. Lúc này các chi tiết máy sẽ không được hoạt động được tốt.

Máy nhanh nóng.

Có mùi khét khi khởi động hoặc vận hành trong thời gian dài. Dầu giả thường chứa tạp chất chưa xử lý nên khi vào sẽ tạo ra mùi khét bất thường. Nếu bạn tháo các chi tiết máy ra để thay thế phụ tùng hoặc bảo trì hệ thống sẽ thấy pit tông, các chi tiết bị trầy xước, hỏng hóc. Đây là hậu quả của việc ma sát quá mức.
Trên đây là những cách nhận biết Dầu thật và giả đơn giản. Mong rằng với những kiến thức này thì bạn sẽ hạn chế được các vấn đề thiệt hại do dầu gây ra cho máy móc, thiết bị của mình.

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu là văn phòng đại diện bán hàng tại Việt Nam của hãng BRUGAROLAS-Tây Ban Nha, được thành lập từ năm 1885, Brugarolas là hãng sản xuất nổi tiếng thế giới về các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn cao cấp cho các ngành công nghiệp. Mọi sản phẩm BRUGAROLAS phân phối tại Việt Nam đều được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha.