DẦU CÔNG NGHIỆP

 1. Dầu công nghiệp là gì?

Dầu công nghiệp được sử dụng để bôi trơn hệ thống máy móc và thiết bị, giúp cho hệ thống đảm bảo hiệu suất vận hành và nâng cao năng suất của máy móc công nghiệp.

Dầu công nghiệp là sản phẩm vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì có rất nhiều loại dầu khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà dầu công nghiệp được sản xuất riêng biệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phân loại dầu công nghiệp dựa trên một số nền tảng cụ thể.

dầu công nghiệp

Thành phần chính của dầu công nghiệp là dầu gốc và hệ phụ gia. Hệ phụ gia có thể gồm các chất chống mài mòn, chống oxy hóa, chống han gỉ hoặc chống tách nhũ tương. Tùy theo từng sản phẩm khác nhau mà chúng ta có hệ phụ gia khác nhau. Từ đó, công dụng của chúng cũng có sự khác biệt tương ứng.

 1. Phân loại dầu công nghiệp dựa trên chỉ số độ nhớt

Chỉ số độ nhớt là yếu tố quan trọng nhất trong thông số kỹ thuật. Người ta có thể căn cứ vào độ nhớt của dầu để chia nó thành nhiều loại khác nhau.

 • Dầu công nghiệp có độ nhớt thấp
 • Dầu công nghiệp có độ nhớt trung bình
 • Dầu công nghiệp có độ nhớt cao
  1. Dầu công nghiệp có độ nhớt thấp

Là loại dầu có chỉ số độ nhớt nằm ở mức từ 5 đến 10 centistokes. Trong đó, 1 centistoke tương đương với 10,6 m 2/giây. Chỉ số này đạt được tiêu chuẩn ở nhiệt độ 40 °C.

Công dụng chính của Dầu Công nghiệp có độ nhớt thấp là bôi trơn máy móc. Phạm vi ứng dụng là các loại máy móc hoạt động với tốc độ cao và tải thấp. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp nhẹ. Đặc biệt là công nghiệp dệt may và công nghiệp thực phẩm

dầu công nghiệp

 • Các loại dầu công nghiệp có độ nhớt thấp công ty Tân Phú Hiếu đang phân phối là :
 • Dầu Paraphin an toàn thực phẩm: Densolina RVTH
 • Dầu silicon: Bessil F50, Bessil F100
 • Dầu dập Inox và kim loại khác: Bestril 650, Bestril 450.
 • Dầu bôi trơn chung an toàn thực phẩm: Beslux Atox 32, Beslux Atox 68, Beslux Atox 100
 • Dầu hộp số tổng hợp an toàn thực phẩm: Beslux Sincart 220

► Tất cả các sản phẩm an toàn thực phẩm của hãng Brugarolas có các chứng nhận an toàn thực phẩm NSF – H1, USDA –H1, FDA của Hoa Kỳ và chứng chỉ HALAL.

 1. Dầu công nghiệp có độ nhớt trung bình

Dầu Công nghiệp có độ nhớt trung bình thường có chỉ số độ nhớt cao hơn so với dầu có độ nhớt thấp. Chỉ số độ nhớt của loại dầu này có thể đạt từ 10 đến 50 centistokes nếu được sử dụng ở nhiệt độ 40 °C.

Vai trò của loại dầu này là bôi trơn máy móc, chống han gỉ và oxy hóa. Phạm vi ứng dụng là các loại máy móc hoạt động ở tải trung bình và tốc độ bình thường.

Chúng chủ yếu được sử dụng trong các trục chính hoặc bộ phận máy liên quan tới trục chính. Hiện nay, Dầu Công nghiệp có độ nhớt trung bình được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 • Các loại dầu công nghiệp có độ nhớt trung bình công ty Tân Phú Hiếu đang phân phối là :
 • Dầu Bôi trơn Đường xích chịu nhiệt: Beslux Ramca 320, Beslux Chain 2160 PB
 • Dầu cho vành băng đa, guốc lò nung của các lò quay trong ngành xi măng, thép:

   Beslux Grafol 320: Còn sở hữu chất ổn định nhiệt giúp cho sản phẩm này hoạt động ở nhiệt độ cực cao mà không bị biến đổi.

      dầu công nghiệp

 1. Dầu công nghiệp có độ nhớt cao

Chỉ số độ nhớt động học cao nhất trong các loại dầu công nghiệp, thường thì ở nhiệt độ 40°C chỉ số độ nhớt của dầu có độ nhớt cao sẽ đạt từ 50 centistokes trở lên.

Tùy vào từng sản phẩm và công dụng khác nhau thì dầu có độ nhớt cao có điểm rót chảy khác nhau. Công dụng chính của chúng là bôi trơn máy móc và các thiết bị chạy với tốc độ thấp. Sử dụng cho máy móc vận hành với tải trọng nặng và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng khác nhau.

 • Các loại dầu công nghiệp có độ nhớt cao công ty Tân Phú Hiếu đang phân phối là :

– Dầu bôi trơn đường xích chịu nhiệt: Beslux Camin 4200 – Beslux Camin 4200 là dầu xích gốc khoáng được cung cấp khả năng chống văng tóe và nhỏ giọt, bám dính tốt, với khả năng ổn định cao, với tính năng vượt trội

– Dầu thủy lực : Beslux Sinter 1500 CH – Dầu máy dệt kim tròn BESLUX SINTER 46 là loại dầu tổng hợp đặc biệt được chỉ định bôi trơn cho Roto của máy OE – Dệt làm việc ở nhiệt độ vừa và cao.

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu là công ty duy nhất được ủy quyền về phân phối các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn của hãng Brugarolas tại Việt Nam, hãng Brugarolas có trụ sở tại Tây Ban Nha, là hãng dầu nhớt danh tiếng đầu tiên trên thế giới được thành lập từ năm 1885. Hãng chuyên sản xuất các loại dầu mỡ bôi trơn đặc chủng theo tiêu chuẩn quốc tế và Châu Âu.

Mọi thông tin khác về sản phẩm và giá cả xin liên hệ văn phòng đại diện tại Việt Nam – Công ty TNHH Tân Phú Hiếu.

CÔNG TY TNHH TÂN PHÚ HIẾU

PHÒNG KINH DOANH

Địa Chỉ: S3-09-8A Vinhomes Symphony Riverside, Chu Huy Mân, Phúc Lợi, Long Biên, TP Hà Nội.

Điện Thoại: (84-24) 3625.1972

Di Động Mr.Hải: (+84) 903232629

Fax: (84-24) 3625.1775

Email: shuttle@hn.vnn.vn, tanphuhieuvn@hn.vnn.vn

Loading