Chức năng của các loại dầu nhớt máy nén khí

Dầu nhớt máy nén khí là loại dung dịch chuyên dụng dành cho thiết bị nén khí, với các thành phần có đặc tính phù hợp đối với yêu cầu sử dụng. Chức năng của các loại nhớt này là dùng để bôi trơn, làm sạch, làm mát và chống mài mòn đối với các cụm vòng bị khi phải hoạt động với tốc độ cao.

 

thay dầu máy nén khí

Vai trò của dầu trong máy nén không khí

Tốc độ quay của vòng bi có thể lên tới 8000 vòng/phút, do đó lượng nhiệt sản sinh ra là rất lớn. Nếu như không triệt tiêu lượng nhiệt này, cũng như làm giảm độ ma sát sẽ khiến cho cụm vòng bi của máy nén khí bị hư hỏng.

Không chỉ vậy, dầu máy nén khí trục vít còn có tác dụng giúp làm kín khe hở giữa 2 trục vít, từ đó làm tăng khả năng nén khí hơn. Dầu nhờn máy nén khí còn giúp ngăn chặn tối đa sự han gỉ, ăn mòn của các bộ phận, chi tiết ở bên trong máy bơm hơi khí nén, đảm bảo cho thiết bị này vận hành và hoạt động hiệu quả.

 

Thay dầu máy nén khí

 

Các loại dầu nhớt hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại dầu chính bao gồm: dầu gốc khoángdầu tổng hợp:

Dầu gốc khoáng: là loại dầu được chế từ nguồn gốc là dầu thô hay còn gọi là dầu mỏ với công nghệ sản xuất đơn giản, giá thành rẻ. Sau khi tách các thành phần không mong muốn, dầu này sẽ được trộn với lẫn với các chất phụ gia để đạt tạo được dầu nhớt đúng theo yêu cầu.

Dầu tổng hợp: dầu tổng hợp là gì? Đây là loại dầu được tạo ra từ các phản ứng hóa học bởi những hợp chất ban đầu. Chính vì vậy mà nó có những tính chất được định ra từ trước. Chúng mang những tính chất tốt nhất của dầu khoángkết hợp cùng các tính chất khác đặc trưng như là: không hòa tan lẫn trong nước,không cháy,…

Ưu điểm của dầu tổng hợp là khoảng nhiệt độ hoạt động lớn từ -55°C đến 320°C, có nhiệt độ đông đặc thấp, độ bền nhiệt lớn, chỉ số độ nhớt cao,…

 

dầu máy nén khí

 

Trong hầu hết các loại máy bơm khí nén, dầu máy nén khí đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng như: bôi trơn, chống ăn mòn, chống hư hỏng cho các chi tiết bên trong, bôi trơn đều đặn duy trì hoạt động ổn định của các bộ phận máy móc. Cho nên, đối với mỗi thiết bị nén khí yêu cầu người dùng cần chú ý tới vấn đề thay dầu nhớt theo định kỳ.

Tân Phú Hiếu Hà Nội, đại lý 10 năm phân phối dầu máy nén khí trục vít chính hãng. Sẵn hàng tại Hà nội, HCM. Công nghệ đột phá. Hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, giúp động cơ vận hành êm ái. Gọi ngay để có giá tốt nhất. Xuất xứ chính hãng. Hỗ trợ lắp đặt.