DẦU MỠ BÔI TRƠN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD-GRADE LUBRICANTS) LÀ GÌ?

Là dầu mỡ bôi trơn được sử dụng cho máy móc, thiết bị trong công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, bao bì thực phẩm và sản xuất dược phẩm. Trong quá trình sản xuất có thể xảy ra việc tiếp xúc ngẫu nhiên giữa dầu mỡ bôi trơn và thực phẩm, sản phẩm sản xuất/chế biến. Do đó, ngoài chức năng của dầu mỡ bôi trơn thông thường, dầu mỡ an toàn thực phẩm còn phải: không màu, không mùi, không vị, và an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm còn phải chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt của quá trình chế biến thực phẩm như: nhiệt độ làm việc thay đổi lớn và đột ngột, môi trường ẩm ướt, nhiều hơi nước, thực phẩm làm nấm mốc dễ phát triển, phụ gia chế biến thực phẩm ảnh hưởng tới độ bền hóa học của dầu mỡ bôi trơn….

Mô tả dầu an toàn thực phẩm Beslux Atox

Tên sản phẩm: Beslux Atox 22,32,46,68,100.

Xuất xứ: Tây Ban nha.

Hãng sản xuất: Brugarolas

Đóng gói: 5lit.

 

Beslux Atox

 

BESLUX ATOX 32&100

  1. GIỚI THIỆU

BESLUX ATOX được sản xuất từ các loại dầu có đặc tính chữa bệnh và các phụ gia đặc biệt do đó nó không tác động đến con người.  Tất cả nguyên vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất được đảm bảo bởi luật pháp Tây Ban Nha và theo danh sách của FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ).

BESLUX ATOX có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hoặc được sử dụng trong nhiều quá trình sản xuất trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm mà không gây hại tới sức khoẻ.

  1. ỨNG DỤNG

Do các đặc tính và các phụ gia BESLUX ATOX có thể được sử dụng trong các quá trình sản xuất và các vị trí hoạt động đặc biệt trong các thiết bị sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm…                                                                                              

Một số ứng dụng của BESLUX ATOX 

2.1. Dầu thuỷ lực

Do khả năng chống lại mài mòn tốt, chúng được sử dụng như nhiên liệu thuỷ lực cho cơ cấu truyền lực và chuyển động của các thiết bị vận hành trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm…

Ngoài đặc điểm là dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX còn có các ưu điểm sau:

Với chỉ số độ nhớt cao do đó độ nhớt sẽ ít bị biến đổi khi nhiệt độ tăng, khả năng sử dụng ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ đông đặc thấp < 0, do vậy sẽ rất thuận tiện để chạy lại máy sau vài ngày nghi. Độ nhớt ổn định sẽ tránh được hao hụt do văng toé trong quá trình sử dụng, vì dầu BESLUX ATOX được sản xuất từ dầu chưng cất sạch. Khả năng vượt trội chống tạo bọt, loại khí tốt thêm vào đó là khả năng chống tạo nhũ. Với khoảng nhớt rộng cho phép sử dụng thực tế với tất cả các mạch thuỷ động theo yêu cầu thiết kế.

 

BESLUX ATOX CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT

BESLUX ATOX THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 

 2.2. Dầu mỡ thông thường :

Dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX mang lại kết quả tốt nhất cho tất cả các thiết bị yêu cầu dầu mỡ thông thường. Có thể sử dụng cho các vòng bi,con lăn, rãnh trượt, xích và các máy móc nhỏ ở điều kiện áp suất vừa phải. Dầu phải sạch và không nhiễm bẩn. Rất dễ tra dầu bằng các thiết bị tự động, nhỏ giọt, phun, mao dẫn hoặc bằng tay. 

2.3 Dầu cho máy nén:

Dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX là loại chất lỏng rất phù hợp cho các máy nén khí. Bảo vệ đường ống chống bị ăn mòn, tất cả các van các bộ phận liên quan đến máy nén khí.. Tránh sự ngừng làm việc và gián đoạn của các đường ống.

Độ ẩm trong máy nén khí không ảnh hưởng gì đến tính chất của BESLUX ATOX và tránh việc tạo nhũ trong các thiết bị tháo hút khí.

Dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX  được sử dụng bôi trơn trong các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, dược phẩm trong quá trình sản xuất, các thiết bị trộn thức ăn….

2.4. Cách điện :                                                 

Dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX có tính đơn lập rất tốt và có khả năng cách điện, không chứa các chất độc hại, sử dụng bảo vệ các thiết bị điện rất tốt mà các thiết bị này được sử dụng rộng rãi cho con người và động vật.

Dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX được sử dụng làm chất cách điện trong các máy bơm được đặt hoàn toàn trong nước.

2.5. Bảo vệ chống ăn mòn

Dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX có thể sử dụng chống ăn mòn của ánh sáng cho các vật chất kim loại, nó cũng có thể tiếp xúc với sản phẩm thức ăn cũng như các sản phẩm thịt hộp. các băng tải hoặc rãnh trượt trong các trang thiết bị, bảo quản.

Dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX là một trong những chất lỏng bôi trơn hoàn hảo cho máy nén khí trong các hệ thống máy móc chạy bằng không khí.

 

Brugarolas

 

Bảo vệ tốt đường ống, van vòi của hệ thống khí tránh khỏi sự ăn mòn của các nguyên tố hoá học. Tránh sự huỷ bỏ và duy trì được tuổi thọ của đường ống.

Sự ẩm ướt tồn tại trong máy nén khí không làm ảnh hưởng tới đặc tính của BESLUX ATOX và vẫn tránh được hiện tượng tạo nhũ trong các đường ống dẫn.

Dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX được khuyến cáo bôi trơn tránh không khí, chất mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thực phẩm trong quá trình sản xuất, phun lên thực phẩm như phụ gia…

Mua dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX từ Đại lý ủy quyền Brugarolas để đảm bảo sản phẩm chính hãng.

Trên là những thông tin để mang tính tham khảo giúp bạn tự chủ động phân biệt được dầu an toàn thực phẩm BESLUX ATOX chính hãng. Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu thì có thể mua hàng từ các đại lý ủy quyền của Brugarolas để yên tâm sản phẩm mình mua là sản phẩm chính hãng Brugarolas, đó là cách tốt nhất để bảo vệ doanh nghiệp của mình tránh mua phải sản phẩm Brugarolas bị làm giả.