Bán dầu máy nén khí – Dầu nhớt nào dùng cho máy nén khí tốt nhất.

Về cơ bản thì các máy nén khí trục vít hoạt động sinh ra khí nén dựa trên nguyên tắc 2 trục vít có cấu tạo đặc biệt chuyển động tương đối với nhau với khe hở rất nhỏ ( chỉ khoảng từ 0,5 tới 1 mm). Đầu trục vít và cuối trục vít được cố định trong cụm đầu nén bằng các vòng bi chuyên dụng được chế tạo với độ chính xác cực cao có khả năng quay ở tốc độ cao mà không làm lệch tâm của trục vít . Để có thể sinh ra khí nén thì khe hở này cần được làm kín nhờ dầu máy nén khí. Vì vậy chọn dầu máy nén khí chất lượng cao để máy nén khí hoạt động ổn định là việc rất quan trọng.

Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi tính đến chuyện thay dầu nhớt cho máy nén khí. Đó phải là loại dầu nhớt đảm bảo chất lượng cao, giá cả phù hợp với chất lượng mà nó mang lại.

Hầu hết các hãng dầu nhớt trên đều chú trọng đến khả năng bôi trơn, chống mài mòn, chống gỉ, chống ma sát, bảo vệ hệ thống các chi tiết máy nén khí giúp máy nén khí hoạt động ổn định, đạt hiệu quả cao.

 

Beslux Atox

Sản phẩm dầu máy nén khí

Chức năng của dầu máy nén khí:

Dầu máy nén khí được sử dụng cần phải thích hợp với tính chất hóa học của khí được nén, và có khả năng bền ở nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ thấp, độ tạo cặn và bay hơi thấp, đồng thời tương hợp với các tác nhân khác trong máy nén.

Dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn, chống mài mòn cho cụm vòng bi khi quay với tốc độ cao vì khi đó do ma sát mà cụm vòng bi lai quay với tốc độ có thể lên tới 8000 vòng/phút sẽ sinh ra một lượng nhiệt vô cùng lớn. Nếu không có giải pháp giảm độ ma sát và triệt tiêu lượng nhiệt sinh ra thì cụm vòng bi có thể hỏng ngay sau khi hoạt động. Tuy nhiên, dầu bôi trơn cũng chỉ có khả năng dẫn nhiệt và giảm độ ma sát nếu muốn triệt tiêu hiệu quả lượng nhiệt sinh ra máy nén khí cần có cơ cấu làm mát dầu bôi trơn riêng.

Ngoài tác dụng kể trên, dầu máy nén khí còn có tác dụng vô cùng quan trọng khác là làm kín khe hở giữa 2 trục vít của máy nén khí. Do được chế tạo đặc chủng lên dầu máy nén khí có độ nhớt vừa đủ khi trục vít quay dầu máy nén khí sẽ điền đầy vào khe hở đó tạo thành buồng kín góp phần nén không khí lên áp suất cao. Mặc dù vậy một số máy nén khí không cần dầu bôi trơn để điền đầy vào khe hở đó để nén khí đó là dòng máy trục vít không ngâm dầu (oil free) vì trục vít được chế tạo bằng vật liệu chịu nhiệt chống biến dạng và có khe hở gần như bằng 0.

 

Beslux Atox 32 dầu xích chịu nhiệt

 

2 loại máy nén khí thông dụng

Ngoài thị trường hiện nay máy nén khí gồm 2 loại: máy nén khí trục vít và máy nén khí Piston.

Cách chọn dầu nhớt cho máy nén khí

– Rất nhiều người sử dụng máy nén khí nhưng lại bỏ qua không quan tâm và không biết rõ về máy nén khí của mình đang dùng cần loại dầu nhớt như thế nào,  họ không tự thay thế được mà cần phải gọi thợ tới. mỗi một loại máy nén khí lại dùng một loại dầu chuyên dùng khác nhau vì thế cần phải hiểu rõ và dùng chúng như thế nào cho đúng cách, dưới đây là những loại dầu máy nén khí phổ biến nhất.

Dầu máy nén khí được lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

– Khuyến cáo của nhà sản xuất máy nén khí và độ nhớt yêu cầu.

– Nhiệt độ vận hành có yêu cầu dầu chống cháy không.

– Khuyến cáo của nhà sản xuất máy.

– Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống

– Môi trường nơi hệ thống vận hành.

– Nguồn gốc, thương hiệu sản phẩm dầu máy nén khí

– Tính tương thích với vật liệu của máy nén khí

– Giá thành sản phẩm, chi phí thay dầu

– Các ưu điểm của dầu như: tuổi thọ dầu cao, khả năng chống oxi hóa, tách khí, chống tạo bọt.

+ Máy nén khí piston, trục vít cần sử dụng loại dầu nhớt nào

– Dầu bôi trơn động cơ thông thường chỉ có tác dụng bôi trơn giảm ma sát cho động cơ, nhưng dầu máy nén khí còn có chức năng khác dòng dầu máy nén khí chất lượng được thiết kế đáp ứng được những điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất của máy nén khí, các sản phẩm dầu máy nén khí có thể đạt chu kỳ thay dầu đến 6000 – 12000 giờ sử dụng tùy thuộc vào dầu gốc pha chế.

 

Beslux Atox 32 dầu xích

 

Hiện nay, các sản phẩm dầu máy nén khí thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là là ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 (độ nhớt động học đo ở 40°C, độ nhớt đặc theo cấp độ tăng dần). Trong đó, đối với các máy nén khí mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít, chúng ta nên chọn loại dầu có độ nhớt loãng như ISO VG 32. Các máy đã sử dụng lâu (thường là trên 10 năm) thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn chúng ta nên sử dụng các loại dầu có độ nhớt cao hơn ISO VG 46 hoặc dầu có ISO VG 68. Dầu máy nén khí có độ nhớt 46 hiện đang phổ biến nhất trên thị trường và có thể dùng cho mọi máy nén khí được.

Phân loại dầu máy nén khí:

– Dầu máy nén khí có 2 loại chính là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp:

Dầu tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những trường hợp chất ban đầu , do đó nó có những tính chất được định ra sẵn , nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng , bên cạnh đó nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là không cháy, không hòa tan lẫn trong nước, ưu điểm của loại dầu này là có tính rất chuyên nghiệp, khả năng làm mát cũng như bôi trơn rất tốt và có thể sử dụng trong một thời gian dài.

– Các loại dầu nhớt gốc khoáng thường được chế biến từ dầu thô.

Loại này có nguồn gốc từ các hidro các bon, tuy nhiên loại dầu này có thể bôi trơn bị hạn chế đi khá nhiều và đang dần bị hạn chế đi khá nhiều và đang dần bị hạn chế được sử dụng rộng rãi vì hoạt động kém ở nhiệt độ khắc nghiệt, dầu gốc khoáng được tạo bởi 2 thành phần chính là mazut và gudron mỗi thành phần này đều có công đoạn chế biến khác nhau.

Thị trường hiện tại của dầu máy nén khí

Hiện nay các loại dầu máy nén khí thương phẩm chủ yếu là nhập khẩu với giá thành khá cao, do vậy cần nghiên cứu pha chế loại dầu máy nén đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nhằm giảm giá thành và nâng cao hiệu quả trong sản xuất. tại Việt Nam các sản phẩm dầu máy nén khí Shell được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan cho chất lượng tốt, Thương hiệu dầu máy nén khí trong nước phải kể đến dầu máy nén khí PV Oil sản phẩm chất lượng mà giá thành rất phù hợp.

 

Dầu xích chịu nhiệt Beslux Atox 32

 

Khách hàng sử dụng dầu máy nén khí nên chú ý trong quá trình khởi động hệ thống bơm dầu cho máy nén khí giữ vai trò cung cấp dầu nhớt bôi trơn cho máy nén khí. Khi ta tắt máy nén khí bơm dầu sẽ ngừng hoạt động thì dầu máy nén khí sẽ tự động chảy trở lại ra khỏi các vị trí cần bôi trơn khiến quá trình khởi động lại máy nén khí sau một thời gian sẽ tạo nên ma sát lớn gây mài mòn giữa các bề mặt tiếp xúc do thiếu dầu nhớt

Theo các chuyên gia về máy nén khí thì 75% nguyên nhân máy nén khí bị mài mòn xảy ra trong quá trình khởi động và trong lúc làm nóng máy. Sự mài mòn này về lâu về dài sẽ sẽ làm tổn hại lớn đến động cơ của máy nén khí dẫn đến giảm công suất hoạt động của máy nén khí, gây ra những hỏng hóc sự cố ngoài mong muốn dẫn đến quá trình dừng máy ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ngoài ra việc sử dụng dầu máy nén khí kém chất lượng cũng gây ra rất nhiều lỗi cho máy nén khí. Nếu dùng sai dầu máy nén khí hoặc dùng loại có chất lượng thấp máy nén khí sẽ gặp rất nhiều trục trặc. Điển hình như khả năng bôi trơn cụm vòng bi kém, dẫn và giải nhiệt kém sẽ dẫn tới cụm vòng bi sẽ bị biến dạng do nhiệt độ quá cao, khi đó dẫn tới khả năng định tâm sẽ bị thay đổi, khe hở giữa 2 trục vít bị thay đổi nhiều trường hợp sẽ phá hỏng trục vít và không thể sửa chữa. Dễ nhận thấy nhất là công suất của máy nén khí bị giảm do dầu bôi trơn có độ nhờn thấp không điền đầy vào khe hở dẫn đến tỉ số nén khí bị giảm. Hoặc độ nhờn dầu bôi trơn cao quá sẽ khiến cho cụm đầu nén bị bó và không thể khởi động được. Nguy hiểm nhất là dùng nào dầu máy nén khí không chịu được nhiệt độ cao khi hoạt động dẫn tới hiện tượng dầu bôi trơn bị keo lại giống như nhựa đường.

 

Mỡ bôi trơn BESLUX ATOX

 

Khắc phục sự cố của dầu máy nén khí

Hiện nay để khắc phục các sự cố trên các thương hiệu nổi tiếng như dầu máy nén khí Shell, dầu máy nén khí Total, dầu máy nén khí Beslux Air-Atox 32, 46, 68, dầu máy nén khí Caltex, dầu máy nén khí Mobil với công nghệ sản xuất hiện đại lưu ý đặc biệt đến vấn đề trên nên các sản phẩm của các hãng này luôn có những phân tử dầu nhớt thông minh vẫn còn bám chặt như nam châm tạo ra một màng dầu bảo vệ vượt trội cho động cơ máy nén khí ngay từ khi khởi động. Các phần tử dầu nhớt thông minh này sẽ không chảy hết về bồn dầu và ống dẫn dầu mà bám dính tại những chi tiết trong động cơ máy nén khí để bảo vệ hệ thống chi tiết cho máy nén khí.

Chính vì vậy các sản phẩm dầu máy nén khí Beslux Air-Atox 32, 46, 68 hạn chế được tốt hơn các hỏng hóc của máy nén khí, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy nén khí và là sự lựa chọn.

Dầu nén khí An toàn thực phẩm: Beslux Air-Atox 32, 46, 68

Ứng dụng:
Dùng ở bể dầu trong các loại máy nén khí trục vít và cánh quạt.
Dầu bôi trơn cho piston của máy nén khí.

BESLUX AIR-ATOX 32,46,68 có thể sử dụng an toàn trong hầu hết chi tiết và piston máy nén. Là dầu hoàn toàn tổng hợp được sản xuất từ dầu gốc và chất phụ gia an toàn thực phẩm. BESLUX AIR-ATOX 32,46,68 được chứng nhận bởi NSF H-1
Đặc tính:
Giảm ma sát đến mức tối đa khi so sánh với dầu gốc khoáng.
Đặc biệt tương thích với mối nối và vật liệu đàn hồi.
Chịu được nhiệt độ cao.
Tuổi thọ dài.
Giữ cho thiết bi tách và lọc dầu luôn sạch sẽ.
Khả năng tách nước và không khí tốt.

 

mỡ chịu nhiệt Beslux Atox 32

 

Lưu ý để máy nén khí hoạt động tốt

Để máy nén khí piston hoạt động tốt nhất thì dầu bôi trơn máy nén khí piston cần đảm bảo

 • Tính năng chống mài mòn bảo vệ máy nén khí: nhờ phụ gia chống mài mòn và chịu cực áp trong dầu nhớt, bảo vệ đầu máy khí piston
 • Tính năng tách khí, chống tạo bọt: Đảm bảo cho máy nén khí hoạt động liên tục, ổn định khi khởi động và khi hoạt động ở nhiệt độ cao.
 • Tuổi thọ dầu cao: Giảm chi phí bảo dưỡng, bảo trì, thay nhớt máy nén khí
 • Tính năng tách nước: Đảm bảo máy nén khí hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, có nước, thay nhớt máy bơm hơi

Để máy nén khí piston hoạt động tốt nhất thì dầu máy nén khí trục vít cần đảm bảo

 • Tính năng tách dầu/khí chống tạo bọt, giảm thiểu nguy cơ dầu bôi trơn thoát ra ngoài theo khí nén.
 • Tính năng tách nước rất tốt, giúp cho hơi nước ngưng tụ nhanh chóng tách khỏi dầu, giảm nguy cơ tạo nhũ tương làm tắc nghẽn bộ tách dầu.
 • Tính năng kháng ô-xi hóa và độ ổn định nhiệt tốt
 • Tính năng chống ăn mòn khi hệ thống hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao.
 • Khuynh hướng tạo cặn rất thấp, giúp kéo dài tuổi thọ của lọc nhớt và bộ tách dầu.

Báo giá dầu máy nén khí trục vítgiá dầu máy nén khí sẽ được cập nhật trên web, hoặc quý khách gọi điện trực tiếp đến công ty để có sự tư vấn về các vấn đề máy nén khí dùng dầu gì cũng như nhận báo giá chính xác nhất.

Khi thay dầu chúng ta cần theo dõi sát sao quá trình thay dầu để đề phòng tra thiếu dầu.

Nên chọn các sản phẩm tên tuổi thương hiệu lớn như chúng tôi khuyến cáo như: Shell, BP, Total, Caltex, Castrol, Mobil.

Nên chọn các đại lý phân phối dầu máy nén khí uy tín để mua dầu máy nén khí vì những nơi này sẽ đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, các sản phẩm phải đảm bảo nguyên đai, nguyên kiện tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Trước khi đưa ra lựa chọn tối ưu nhất về loại dầu nhớt cho máy nén khí, bạn nên hiểu rõ được khái niệm: “Dầu máy nén khí là gì?” và “Dầu máy nén khí có tác dụng gì?”

Dầu máy nén khí được sử dụng cần phải thích hợp với tính chất hoá học của khí nén, có khả năng bền ở nhiệt độ cao và thấp. Chịu đựng được môi trường cặn bẩn và tương hợp với tác nhân khác trong máy nén.

Rất nhiều người bỏ qua việc tìm hiểu xem máy nén khí của mình cần loại dầu nhớt như thế nào. Mỗi loại máy nén khí nên dùng một loại dầu chuyên dụng khác nhau. Tránh tình trạng sử dụng sai khiến máy vừa không hoạt động hiệu quả, có khi còn khiến máy nén khí bị hư hỏng.

 

dầu máy nén khí atox 32

 

Bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ ra rõ cho các bạn về khái niệm cũng như chức năng của dầu máy nén khí. Và chia sẻ cho bạn một cách hữu ích nhất về cách chọn dầu sao cho đúng. Hơn thế nữa là cách khắc phục những sự cố ngoài ý muốn. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng hơn khi thay dầu cho các loại máy. Từ loại dầu máy nén khí mini cho các loại dầu máy nén khí lớn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại dầu máy nén khí. Điển hình như dầu máy nén khí 32, dầu máy nén khí 46, nhớt máy nén khí pumadầu máy nén khí castroldầu máy nén khí shell corena s3 r46. Hoặc giá dầu máy nén khí 32giá dầu máy nén khí 46… Thì bạn cứ liên hệ trực tiếp qua email hoặc điện thoại để được tư vấn và giải đáp kĩ hơn nha.

Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về việc chọn mua được 1 sản phẩm dầu máy nén khí chất lượng  phù hợp nhất. Quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại dưới đây:

Dầu máy nén khí là gì? Mua ở đâu?

Để mua dầu máy nén khí trục vít và dầu máy nén khí pistong chính hãng liên hệ. Trước khi lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp cho máy nén khí, chúng ta thường đặt ra những câu hỏi kiểu như:

 • Liệu máy nén khí có phù hợp với loại dầu này không?
 • Loại dầu máy nén khí này có tốt không gì?
 • Dầu máy nén khi này chạy được bao nhiêu giờ?
 • Loại dầu máy nén khí này của hãng dầu nhớt nào?
 • Giá cả liệu có phải chăng và thỏa đáng?

Đây chỉ là một vài trong số khá nhiều câu hỏi, lo lắng và băn khoăn của chúng ta trước khi quyết định chọn mua cho chiếc máy nén khí của chúng ta loại dầu nhớt thực sự phù hợp và an toàn. Và các bạn có biết rằng, dầu máy nén khí được bán tại Tân Phú Hiếu đáp ứng được mọi băn khoăn và lo lắng của các bạn ?

 

BESLUX ATOX 32

 

Dầu máy nén khí là gì?

Dầu máy nén khí thực chất là loại dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chất lượng cao để đem lại khả năng bôi trơn chống mài mòn cao, chống sự hình thành cặn carbon ở các khe cánh trượt, và chống sự hình thành cặn ở các bộ phận quay của các máy nén khí nhằm duy trì hoạt động hiệu quả cho các máy nén khí.

Lưu ý khi mua dầu máy nén khí:

 • Lựa chọn loại dầu phù hợp với máy nén khí của bạn, máy nén khí trục vít thì nên chọn loại dầu chuyên dụng cho trục vít, máy nén khí pistong nên chọn loại dầu chuyên dụng cho máy nén khí pistong.
 • Lựa chọn dầu máy nén khí có độ nhớt phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy nén khí
 • Lựa chọn các thương hiệu dầu máy nén khí uy tín. Nên chọn hãng như: Shell, Mobil, Castrol, PV Oil… đây là các thương hiệu dầu nhớt lớn luôn đảm bảo chất lượng.

Các thương hiệu dầu máy nén khí uy tín chúng tôi đang phân phối:

 • Dầu máy nén khí Shell
 • Dầu máy nén khí Total
 • Dầu máy nén khí Mobil
 • Dầu máy nén khí Caltex
 • Dầu máy nén khí Castrol

Cách Chọn Dầu Máy Nén Khí?

Để máy nén khí vận hành trơn tru và để bảo vệ máy nén khí của bạn, chúng ta phải thay dầu nhớt thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu về nhớt máy nén khí BESLUX và cách chọn dầu nhớt máy nén khí tại sài gòn qua bài viết này.

Dầu nhớt máy nén khí có chức năng rất quan trọng trong một máy nén khí. Đặc biệt là những loại máy nén khí trục vít. Để có thể sinh ra khí nén thì bắt buộc phải có dầu nhớt giữa các trục vít. Vì vậy chọn dầu nhớt máy nén khí tại sài gòn là băn khoăn của rất nhiều người khi cần mua dầu nhớt máy nén khí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn dầu nhớt máy nén khí BESLUX phù hợp nhé.

dầu beslux Beslux Atox 32

 

Đặc điểm và chức năng chính của dầu nhớt máy nén khí

Mỗi loại dầu máy nén khí đều tương thích riêng với tính chất hóa học của từng loại khí được nén, và có khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp đều tốt, tạo ít cặn và bay hơi thấp, đồng thời không bị tác dụng hoặc biến chất khi gặp các tác nhân khác trong máy nén.

Dầu máy nén khí có tác dụng chính là bôi trơn, chống mài mòn cho cụm vòng bi khi quay với tốc độ cao vì khi đó do ma sát kéo theo lượng nhiệt được sinh ra khi cụm vòng bi quay với tốc độ có thể lên tới 8000 vòng/phút là vô cùng lớn. Nếu không có giải pháp giảm độ ma sát và triệt tiêu lượng nhiệt sinh ra thì cụm vòng bi có thể hỏng và máy nén khí không còn hoạt động được nữa. Tuy nhiên, dầu bôi trơn cũng chỉ có khả năng dẫn nhiệt và giảm độ ma sát còn nếu muốn triệt tiêu hiệu quả lượng nhiệt sinh ra máy nén khí thì cần phải có cơ cấu làm mát dầu bôi trơn riêng.

Ngoài tác dụng kể trên, dầu máy nén khí còn có tác dụng vô cùng quan trọng khác là làm kín khe hở giữa 2 trục vít của máy nén khí trục vít. Do được nghiên cứu và chế tạo đặc biệt nên dầu máy nén khí có độ nhớt tiêu chuẩn để khi trục vít quay dầu máy nén khí sẽ  di chuyển đầy vào khe hở đó tạo thành buồng kín góp phần nén không khí lên áp suất cao được nhanh và hiệu quả hơn. Mặc dù vậy hiện nay đã có rất nhiều máy nén khí được cải tiến không cần dùng dầu bôi trơn để điền đầy vào khe hở đó vì trục vít được chế tạo bằng vật liệu chịu nhiệt chống biến dạng và có khe hở gần như bằng 0.

 

mơ chịu nhiệt

 

Cách chọn dầu nhớt máy nén khí tại Hà Nội

Nếu chọn độ nhớt dầu máy nén khí quá cao:

Không phải cứ độ nhớt cao là hiệu quả cao, khi máy nén khí hoạt động với loại dầu có độ nhớt cao quá sẽ gây phản tác dụng, tăng ma sát, tăng lực cản khi trục vít chuyển động góp phần cản trở lưu thông của dầu qua két giải nhiệt và lọc dầu. Từ đó máy hoạt động bị sụt áp cao hơn làm giảm hiệu suất chung của máy nén đồng thời làm động cơ làm việc cao hơn định mức gây lãng phí điện năng.

Việc nhớt máy nén khí có độ nhớt cao còn cản trở sự bay hơi của hơi nước trong nhớt dẫn đến tăng khả năng hình thành nhũ tương của nhớt. Hiện tượng hơi nước còn lẫn trong nhớt nhiều còn có tác hại kinh khủng hơn là làm tăng khả năng oxi hóa các chi tiết máy có tiếp xúc với nhớt.

Nếu chọn độ nhớt dầu máy nén khí quá thấp:

Ngược lại đó là trường hợp nhớt máy nén khí có độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến chức năng làm kín khe hở giữa cập trục vít với nhau và giữa cặp trục vít với thành máy bị kém đi từ đó làm giảm áp suất đầu ra của máy dẫn đến hiệu suất nén của đầu nén giảm. Độ nhớt thấp còn làm cho chức năng làm mát của nhớt không đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Việc giải nhiệt cho nhớt cũng suy giảm khiến làm tăng nhiệt độ máy nén dẫn đến hỏng linh kiện khác. Một hậu quả cực kì nguy hại đó là do độ nhớt thấp khả năng mài mòn hỏng hóc sẽ tăng với chi tiết chuyển động nhiều và tốc độ cao như trục vít.

Vậy chọn Độ nhớt như nào thì phù hợp với máy nén khí?

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc chọn chỉ số độ nhớt của nhớt máy nén khí như: Nhiệt độ môi trường làm việc,tính tương thích của dầu với vật liệu trong hệ thống,… Nhưng quan trọng nhất đó chính là yếu tố nhiệt độ làm việc của máy nén khí. Máy nén khí hoạt động phát sinh rất nhiều nhiệt và ngoài ra nhiệt độ còn phụ thuộc yếu tố môi trường hoạt động của máy. Nhiệt độ càng tăng thì ta nên chọn chỉ số độ nhớt ISO VG của nhớt càng giảm. Theo các khuyến cáo của các tổ chức uy tín thì các vùng ôn đới thường dùng dầu ISO VG = 32 các vùng nhiệt đới dùng dầu có ISO VG = 46, 68.

Việc đầu tiên chúng ta cần xem khuyến cáo của nhà sản xuất máy nén khí xem họ khuyến cáo sử dụng loại dầu máy nén khí gì cho máy của mình và độ nhớt bao nhiêu để có cơ sở chọn cho mình một sản phẩm dầu máy nén khí phù hợp, nếu không có loại đó chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm có phẩm cấp chất lượng tương đương của thương hiệu uy tín đến từ nước Tây Ban Nha, BESLUX.

 

Beslux Atox

 

Các sản phẩm BESLUX mà Công ty TNHH Tân Phú Hiếu đang phân phối có thể kể đến như:

 • Nhớt bán tổng hợp:  PS150; PS 200, PS300 (độ nhớt ISO 32,46,68, 100; 150).
 • Dầu tổng hợp SB32, SB46, SB68 (độ nhớt ISO 32,46,68).
 • Dầu SUPRA COOLANT.
 • Dầu tiêu chuẩn thực phẩm FG100; FG200; FG250; FG300.

Với độ bền thay dầu từ 4000 đến 10000 giờ,BESLUX luôn là lựa chọn tối ưu nhất mỗi khi bạn muốn thay dầu cho những chiếc máy nén khí của mình.

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu tự hào vì là đối tác, nhà phân phối sản phẩm dầu nhớt máy nén khí tại Hà Nội. Với kinh nghiệm 16 năm trên thị trường, cùng đội ngũ nhiệt huyết tận tâm với công việc, chúng tôi đã tạo dựng niềm tin với rất nhiều khách hàng và tồn tại phát triển cho đến hôm nay. Hãy đến với Tân Phú Hiếu, chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dầu máy nén khí uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Những câu hỏi liên quan tới dầu máy nén khí

1. Bao lâu bạn nên thay dầu máy nén khí?

Thông thường, đối với máy nén Piston thay dầu khoảng 3 tháng một lần (800 giờ). Đối với một máy nén khí dạng quay, chúng nên có khoảng  5.000 ÷ 7.000 giờ sử dụng. Đối với cả hai loại máy nén khí, bạn nên thay dầu tối thiểu một lần mỗi năm. Ngay cả khi bạn không sử dụng nó nhiều như vậy. Để dầu không hoạt động quá lâu có thể khiến dầu bị hỏng theo thời gian và làm hỏng máy nén khí của bạn.

Mỗi thiết bị có thể có hướng dẫn cụ thể về yêu cầu thay dầu theo khuyến cáo. Hoặc với loại dầu máy nén khí tổng hợp thì thời gian thay dầu sẽ kéo dài hơn nữa.

Kích thước máy nén khí của bạn sẽ xác định lượng dầu cần sử dụng. Máy nén lớn hơn sử dụng nhiều dầu hơn trong khi máy nén nhỏ hơn sẽ sử dụng ít hơn.

 

mỡ chịu nhiệt Beslux Atox 32

 

Bạn có thể nghe thấy động cơ máy phát ra nhiều tiếng ồn hơn hoặc cảm thấy nó nóng hơn bình thường. Kiểm tra que thăm để xem mức dầu, bạn chỉ nên đổ thêm dầu nếu nó quá thấp trên que thăm.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn là thay dầu thay vì đổ thêm dầu. Trừ khi dầu vẫn sạch hoặc mới thay gần đây.

Nếu máy nén của bạn sử dụng quá nhiều dầu, có thể có một trong hai vấn đề đang xảy ra:

 • Dầu có thể bị rò rỉ, bên trong hoặc bên ngoài máy nén
 • Bạn có thể đang sử dụng sai loại dầu và nó không hiệu quả trong máy nén. (Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu độ nhớt của dầu quá thấp)

Để tránh loại vấn đề này, bạn cần tránh sử dụng máy nén khí trong thời gian dài mà không dừng lại. Dầu hỏng sớm xảy ra do máy nén khí nóng lên và hoạt động ở nhiệt độ rất cao trong một thời gian dài. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn tiếp tục sử dụng dầu đó.

Hầu hết các máy nén khí đều có bộ tách dầu như một phần tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu có vấn đề với bộ tách hoặc bơm máy nén, dầu có thể được đẩy vào đường không khí. Một lượng nhỏ dầu có thể tìm đường vào đường không khí ngay cả khi máy đang hoạt động tốt. Nhưng nếu có quá nhiều dầu, bạn cần kiểm tra vấn đề với máy bơm.

Thông thường, câu trả lời sẽ là không. Nhưng nếu bạn đang ở trong một tình thế phải sử dụng dầu động cơ cho máy nén khí của bạn, thì dầu không chất tẩy rửa là lựa chọn tốt nhất.

Chất tẩy rửa được thiết kế để làm sạch các cặn bẩn có hại và mang nó đến bộ lọc dầu của động cơ. Hầu hết các máy nén khí đều không có bộ lọc dầu. Vì vậy, bạn không muốn dầu mang các hạt cặn bẩn đi xung quanh bên trong máy nén. 

Tags: