Hiện nay hàng hóa thực phẩm Việt Nam đang dần được ưa chuộng và được xuất khẩu nhiều sang các thị trường kho tính như châu Âu và Mỹ.Tuy nhiên, theo như yêu cầu bắt buộc của HACCP và ISO để hàng hóa đủ điều kiện được xuất khẩu thì các nguyên vật liệu sử dụng trong dây chuyền chế biến thực phẩm phải đạt được các chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cấp.

Mỡ phức liti

Dầu thực phẩm (Food Grade Oil) là gì?

Dầu an toàn thực phẩm được sử dụng để bôi trơn các bộ phận máy móc trong các dây chuyền chế biến thực phẩm trong nghành công nghiệp thực phẩm , bao bì thực phẩm và dược phẩm.

 

mỡ bôi trơn lubriplate bearing

Phân loại dầu thực phẩm

Bô nông nghiệp Hoa Kỳ USDA đã định danh 3 cấp độ an toàn thực phẩm cho các chất bôi trơn phi thực phẩm là H1, H2, H3.

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm NSF 3H?

Đối với những ứng dụng bôi trơn tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì phải sử dụng sản phẩm dầu an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn USDA NSF 3H.

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm NSF H1?

Đối với những vị trí có thể xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm trong quá trình chế biến. Trong trường hợp xảy ra sự tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm thì mức độ cho phép không được vượt quá 10/1.000.000 (10 mg/1kg thực phẩm). Trong trường hợp này thì sử dụng dầu thực phẩm cấp độ an toàn NSF H1 hoặc NSF 3H.

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm NSF H2?

Đối với những vị trí cần bôi trơn không có khả năng xảy ra tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì được dùng dầu thực phẩm NSF H2 hoặc có thể dùng dầu có cấp độ an toàn NSF H1 hoặc 3H.

Mỡ thực phẩm (Food Grade Grease)

Giống như dầu thực phẩm, đối với mỡ bò thực phẩm cũng có các cấp độ an toàn NSF H1 và NSF H2 và 3H. Thông thường mỡ thực phẩm NSF H1 được sử dụng phổ biến trong các quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm.

 

mỡ bò trắng chịu nhiệt

 

Cách chọn mỡ an toàn thực phẩm phù hợp với ứng dụng

Đối với những ứng dụng bôi trơn hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao, tải nặng và ẩm ướt thì ta nên sử dụng sản phẩm mỡ thực phẩm chịu nhiệt độ cao có thành phần dầu gốc là dầu tổng hợp và chất làm đặc là aluminium complex (chất làm đặt này vừa có khả năng chịu nước vừa có khả năng chịu nhiệt).

Khi chọn mua dầu mỡ thực phẩm cần lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm hết hạn sử dụng.

Cách kiểm tra chứng nhận an toàn của dầu mỡ thực phẩm

Tất cả các loại dầu mỡ an toàn thực phẩm đạt được các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của USDA sau khi đã vượt qua được các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn sẽ được USDA cấp chứng nhận NSF và add vào White Book để khách hàng có thể kiểm tra thông tin về sản phẩm. Các sản phẩm đều có thời hạn đăng ký, khi gần hết thời hạn đăng ký của sản phẩm thì các nhà sản xuất phải tiến hành đăng ký để được USDA cấp giấy chứng nhận để được tiếp tục cấp chứng nhận và hiển thị thông tin tìm kiếm trên White Book. Nếu nhà sản xuất không tiến hành tiếp tục đăng ký thì sản phẩm đó sẽ không còn được hiển thị trên White Book khi giấy chứng nhận cũ hết hạn.

 

mỡ trắng chịu nhiệt

 

Dầu bánh răng hộp số dây xích an toàn thực phẩm Safol Gear Oil 150 220 320 460

Safol Gear Oil là sản phẩm của Molygraph (Nhà sản xuất dầu mỡ đặc chủng lớn nhất Ấn Độ)

Safol Gear Oil được tổng hợp từ dầu gốc tổng hợp và dược thảo tinh chế kết hợp với các phụ gia đặc biệt.

Dầu không màu, không mùi và không độc hại.

Sản phẩm có thể sử dụng được cho các quy trình chế biến có khả năng xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm và nguyên liệu thô. Sản phẩm không hề có bất kỳ nguy hại gì với sức khỏe và được xếp vào lớp USDA H1.

 

dầu bôi trơn bánh răng

 

Sản phẩm được phê duyệt bởi NSF International.

Ứng dụng của Safol Gear Oil

Sản phẩm được sử dụng để bôi trơn tất cả các thiết bị trong quy trình chế biến thực phẩm, dược phẩm. Những vị trí có khả năng xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm.

Sản phẩm thích hợp cho việc bôi trơn bánh răng, hộp số, bánh răng hình nón, bánh răng xoắn, vòng bi, băng chuyền, ốc vít, khớp nối.

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu là văn phòng đại diện bán hàng tại Việt Nam của hãng BRUGAROLAS-Tây Ban Nha, chuyên phân phối các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn đặc chủng. 

Các dòng sản phẩm của hãng đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Châu âu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho mọi ngành công nghiệp, từ các ngành công nghiệp nhẹ như Dệt May, Thực Phẩm… đến các ngành công nghiệp nặng như Xi Măng, Nhiệt Điện, Gia Công Kim Loại, Khai Khoáng…thích hợp với mọi điều kiện hoạt động từ điều kiện thường đến những điều kiện khắc nghiệt nhất.