“Bạn có thể đề nghị liệu tôi có thể làm giảm độ nhớt của dầu khoáng không? Ví dụ, tôi có một loại dầu có độ nhớt là 68 và muốn thay đổi nó thành độ nhớt 32. Tôi biết một cách là trộn nó với cùng một loại dầu từ cùng một nhà sản xuất có độ nhớt thấp hơn. Một số đã đề nghị trộn nó với nhiên liệu. “

Khi nói đến bôi trơn, độ nhớt của dầu được coi là thông số quan trọng nhất. Chức năng chính của dầu bôi trơn là tạo và duy trì màng bôi trơn giữa hai bề mặt kim loại chuyển động, và chức năng này phụ thuộc vào độ nhớt của dầu. Luôn đảm bảo rằng độ nhớt của dầu được sử dụng đáp ứng các khuyến cáo của nhà sản xuất thiết bị gốc.

Khi trộn dầu, điều quan trọng là phải xem xét độ nhớt mong muốn cũng như khả năng tương thích của chất bôi trơn với sản phẩm pha loãng. Không chỉ có nguy cơ không tương thích mà còn mất đi màng bảo vệ mà dầu đang cung cấp ở mức độ nhớt 68.

 

Dầu máy dệt kim tròn

 

Không nên trộn nhiên liệu với dầu vì nhiên liệu sẽ không có công thức tương tự như dầu nhờn. Ngoài ra, điểm chớp cháy của nhiên liệu rất thấp so với chất bôi trơn, điều này có thể tạo ra nguy cơ hỏa hoạn.

Dầu nhờn hiệu suất cao ngày nay được xây dựng với sự cân bằng được lựa chọn cẩn thận về các phụ gia thực hiện và các cổ phiếu cơ sở để phù hợp với các yêu cầu bôi trơn của thiết bị mà chúng được sử dụng. Khi các chất bôi trơn được trộn với nhiên liệu hoặc các loại chất bôi trơn khác nhau, sự cân bằng này thường khó chịu. Các vấn đề cơ học dẫn đến tuổi thọ thiết bị ngắn hơn có thể xảy ra.

Nếu bạn đã kiểm tra các khuyến cáo của nhà sản xuất thiết bị và giảm độ nhớt của dầu là một lựa chọn, khuyến nghị tốt nhất là sử dụng chất bôi trơn của cùng một dòng sản phẩm và thương hiệu với độ nhớt thấp hơn. Trong trường hợp này, nó phải là một loại dầu có độ nhớt thấp hơn 32.

Bạn có thể tìm thấy các biểu đồ trên internet để giúp xác định tỷ lệ pha trộn chính xác. Ví dụ, nếu bạn trộn dầu với độ nhớt 68 và dầu có độ nhớt 22, tỷ lệ cần để đạt được độ nhớt là 32% là 65% dầu có độ nhớt là 68 và 35% dầu có độ nhớt 22.

 

Dầu máy dệt kim tròn

 

Tuy nhiên, có một số lo ngại cần lưu ý khi pha trộn các độ nhớt dầu khác nhau. Chúng bao gồm việc tính tỷ lệ đúng về thể tích thay vì trọng lượng, trộn các loại dầu đúng cách để có hỗn hợp đồng đều, và sử dụng các thùng sạch và môi trường sạch để không làm bẩn chất bôi trơn bằng các hạt hoặc độ ẩm trong không khí.

Sau khi hoàn thành hỗn hợp, đo độ nhớt của hỗn hợp để đảm bảo bạn đã đạt được mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra lại độ nhớt sau vài giờ hoạt động.

Xem thêm mỡ bò thực phẩm