Khoảng 6 tháng đến 1 năm hoặc khoảng 10.000 đến 15.000 dặm bạn nên thay dầu nhớt tổng hợp toàn phần của bạn một lần. 

Các đề xuất, khuyến nghị của nhà sản xuất đề xuất thường được áp dụng cho “lái xe bình thường” và không đề cập đến tình trạng lái xe khắc nghiệt có thể cần thay dầu thường xuyên hơn. Những bạn cần lưu ý điều này!

Nếu bạn lái xe ít hơn 10 dặm một ngày và không lái xe trên đường cao tốc, bạn có thể cần phải thay dầu thường xuyên hơn vì động cơ của bạn có thể không được làm nóng lên đến một nhiệt độ đủ cao để làm cạn khô ngưng tụ mà tích lũy trong hệ thống, và do đó dầu của bạn có thể bị hỏng nhanh hơn và cần thay thế thường xuyên.

Trong những trường hợp như vậy, bạn nên thay dầu sớm hơn so với khuyến nghị về số km đã định của bạn.

Thông tin và nghiên cứu trong bài viết này được xác minh bởi Kỹ thuật viên bậc thầy Duane Sayaloune, được chứng nhận bởi ASE của YourMechanic.com.

Giá dầu tổng hợp toàn phần

Hiện Auto i-Tech đang cung cấp một số loại dầu tổng hợp toàn phần chính hãng với với giá như sau:

  • Total Q9000 (Fully Synthetic) = 350K/L
  • Mobil1 0w40 (Fully Synthetic) = 430K/L
  • Castrol EDGE (Fully Synthetic) 10w40 = 430K/L

Dầu tổng hợp toàn phần và dầu thường: Hỏi & đáp

#1: Với động cơ ô tô, dầu tổng hợp toàn phần tốt hơn dầu thường?

Câu trả lời là “đúng”.

Mặc dù dầu thông thường cung cấp khả năng bôi trơn đầy đủ, nhưng nó không cạnh tranh được với dầu tổng hợp toàn phần về hiệu suất và khả năng bảo vệ động cơ tổng thể.

Dầu tổng hợp được tạo ra từ dầu gốc có chất lượng cao hơn dầu gốc thông thường, ít tinh chế hơn. Các loại dầu gốc chất lượng cao hơn này tạo nên loại dầu tổng hợp với các đặc tính nổi trội:

  • Ít có khả năng bị axit hóa và oxy hóa;
  • Ổn định hơn về mặt hóa học;
  • Khó bị hỏng hơn và mất đi những phẩm chất mong muốn;
  • Consumer Reports nói rằng dầu tổng hợp hoàn toàn cung cấp khả năng bảo vệ và hiệu suất động cơ vượt trội so với bất kỳ dầu bán tổng hợp hoặc dầu động cơ thông thường nào.

Loading