Để tìm hiểu rõ hơn về Dầu gia công kim loại. Hôm nay, Tân Phú Hiếu biên soạn một bài viết chia sẻ về Dầu gia công kim loại là gì? Dầu gia công kim loại. Chia sẻ kinh nghiệm mua dầu gia công kim loại giá rẻ. Bài viết bài sẽ giúp quý vị nắm rõ hơn về Dầu gia công kim loại, phân biệt dầu gia công kim loại và Địa chỉ mua dầu gia công kim loại NGON BỔ RẺ.

Dầu gia công kim loại là gì?

Dầu gia công kim loại thường được gọi là dầu tưới nguội, dầu làm mát máy CNC hay dầu cắt gọt kim loại là tên gọi chung cho các loại dầu bôi trơn bề mặt kim loại trong các quá trình gia công như mài, taro, cắt ren, phay, chuốt, khoan, dập để làm giảm nhiệt và ma sát giữa bề mặt phôi và công cụ gia công, giúp nâng cao chất lượng của bề mặt gia công.

 

Dầu gia công kim loại VILUBE DURA.F

 

Phân loại dầu gia công kim loại:

Dầu gia công kim loại gồm hai loại chính:

Dầu gia công kim loại không pha: hay còn gọi là dầu cắt gọt kim loại không pha nước là loại dầu khi sử dụng không cần pha thêm nước. Chúng thường được sử dụng trong những giai đoạn gia công phát sinh ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt.

Dầu gia công kim loại pha nước: hay còn gọi là dầu cắt gọt là những loại dầu khi sử dụng cần pha thêm dung môi (nước) để tạo thành dạng nhũ tương. Loại này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo yêu công công việc và khuyến cáo của nhà sản xuất mà tỷ lệ dầu: nước có thể thay đổi.

Kinh nghiệm mua dầu cắt gọt kim loại cho máy CNC

Lựa chọn dầu theo hãng sản xuất:

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng sản xuất dầu công nghiệp khác nhau: Total, Shell, SHL, Castrol … Mỗi một hãng dầu có quy trình sản xuất riêng vì vậy chất lượng dầu cũng khác nhau, tùy vào tỷ lệ dầu gốc và chất phụ gia để thấy được chất lượng của dầu. Khi chọn mua dầu cắt gọt bạn nên lựa chọn những hãng dầu có độ uy tín cao, được nhiều doanh nghiệp khuyến cáo sử dụng.

 

Dầu gia công kim loại VILUBE DURA.F

 

Lựa chọn dầu theo tiêu chí kĩ thuật:

Tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó là độ nhớt. Độ nhớt có vai trò quan trọng đối với các loại động cơ thiết bị máy móc. Khi chọn mua dầu không nên chọn độ nhớt quá cao hoặc quá thấp. Trước khi lựa chọn dầu bạn cần xem xét đến máy móc mình đang sử dụng phù hợp với loại dầu nào, thích hợp với độ nhớt là bao nhiêu. Từ đó lựa chọn loại dầu và độ nhớt phù hợp.

Lựa chọn dầu theo chức năng, công dụng:

Dầu cắt gọt kim loại phải đáp ứng được những chức năng cơ bản sau:

  • Khả năng truyền nhiệt tốt
  • Khả năng bôi trơn tốt, có độ nhờn cao
  • Dầu có độ bền nhiệt cao ít thay đổi độ nhớt khi nhiệt độ môi trường thay đổi
  • Khả năng bảo vệ bề mặt chi tiết chống ăn mòn, oxy hóa
  • Đảm bảo điều kiện vệ sinh trong lao động, không gây độc hại cho môi

 

Dầu gia công kim loại

 

Ưu điểm của phương pháp gia công kim loại cnc

Gia công kim loại cnc có độ chính xác cao, Đây là phương pháp gia công có độ chính xác cao hơn nhiều so với những phương pháp khác. Tốc độ cắt cao, những vật liệu cắt hiện đại khác như kim loại có độ cứng cao đều được thực hiện dễ dàng.

Gia công cnc không mất nhiều thời gian, đây là ưu điểm được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Kết luận

Trên đây là bài viết về Dầu gia công kim loại. Chia sẻ kinh nghiệm mua dầu gia công kim loại giá rẻ do Tân Phú Hiếu biên soạn. Hy vọng sẽ đem lại cho quý khách hàng những thông tin ngắn gọn và bổ ích.

Tags: