Mỡ an toàn thực phẩm cùng với dầu nhớt thực phẩm được sử dụng trong rất nhiều thiết bị chế biến thực phẩm và nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Mỡ được dùng để bôi trơn những đường trượt, vòng bi, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và hộp số kín. Ngoài các chức năng như các loại mỡ thông thường khác, mỡ thực phẩm còn phải có một số chức năng khác bao gồm:

Công ty TNHH TÂN PHÚ HIẾU

+ Bảo vệ máy móc khỏi sự xuống cấp bởi thực phẩm, hóa chất, nước.

+ Phải có tính trơ khi tiếp xúc với các chất dẻo và đàn hồi.

+ Không mùi, không vị, không độc hại

Bên cạnh những đặc tính trên, loại mỡ an toàn thực phẩm tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm phải đúng theo CFR ( The U.S. Code of Federal Regulations), title 21, Section 178.3570.

 

Mỡ an toàn thực phẩm

Mỡ an toàn thực phẩm – Cách kiểm tra chất lượng và chứng nhận

Section 178.3570 cung cấp một danh sách các chất có thể được sử dụng để sản xuất chất bôi trơn an toàn thực phẩm và giới hạn nồng độ của các chất đó. Những thành phần được liệt kê ở Section 178.3570 được chứng nhận là an toàn cho thực phẩm và con người. Chất bôi trơn được sản xuất có thể bao gồm dầu tổng hợp, các loại dầu có thể ăn được như đậu nành, hạt bông, dầu bắp hoặc dầu trắng gốc khoáng. Nếu dầu khoáng được sử dụng thì nó phải thỏa mãn đúng theo Section 178.3620(a), 178.3620(b) hoặc 172.878. Những section này liệt kê những yêu cầu nghiêm ngặt đối với dầu trắng gốc khoáng, bao gồm màu sắc và giới hạn hấp thụ tia UV…

Các tiêu chuẩn đối với chất bôi trơn của NSF – Mỡ an toàn thực phẩm

Theo như NSF (trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống) và USDA (bộ nông nghiệp Hoa Kỳ) có 3 loại chất bôi trơn ( mỡ bò bôi trơn dùng trong thực phẩm và dầu bôi trơn dùng trong thực phẩm) được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm: H1, H2, H3.

H1: Chất bôi trơn H1 được sử dụng để bôi trơn những vị trí mà chất bôi trơn có thể tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm trong quá trình chế biến.

H2: Chất bôi trơn H2 được sử dụng để bôi trơn những vị trí không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

H3: Chất bôi trơn H3 được sử dụng để ngăn ngừa rỉ sét các móc nối, xe đẩy và các vật dụng tương tự.

3H: Chất bôi trơn có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

 

Mỡ an toàn thực phẩm

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm dầu mỡ an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn NSF.

Chất bôi trơn H3 có thể chứa các chất sau: các loại dầu có thể ăn được, dầu gốc khoáng phải đúng theo Title 21 CFR Section 172.878 và chứng nhận GRAS (chứng nhận tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cho phép sử dụng trong thức ăn và thức uống, do FDA – Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ công nhận.)

Cả 2 loại chất bôi trơn H1 và H2 đều là các hợp chất phi thực phẩm được sử dụng xung quanh khu vực chế biến thực phẩm nhưng không với chủ ý tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hay là trở thành thành phần của thực phẩm. Tuy nhiên chất bôi trơn H1 được sản xuất để sử dụng để bôi trơn những vị trí có thể xảy ra sự tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm, yêu cầu đối với chất bôi trơn tiêu chuẩn H1 là khắt khe hơn so với H2.

Cách kiểm tra một loại mỡ có đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của NSF hay không

Sau khi vượt qua được quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của NSF, sản phẩm sẽ được cấp chứng nhận của NSF và được thêm vào “ White book” trên website của NSF.

 

Mỡ an toàn thực phẩm

 

MỠ BÒ THỰC PHẨM – MỠ TRONG ĐẶC BIỆT TINH KHIẾT TỪ CHÂU ÂU

Hiện nay, có rất nhiều nhà máy hoạt động trong lĩnh vực liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ngành thực phẩm. Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng tăng cao, vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng nhức nhối, sản phẩm độc hại, không nguồn gốc xuất xứ tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã không chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm, máy móc cũ kỹ, công nghệ lạc hậu dẫn đến quá trình sản xuất ra sản phẩm không được chú trọng từ các khâu, trong đó có khâu sử dụng dầu mỡ để bôi trơn cho từng vị trí, thiết bị. Nhiều xí nghiệp, cơ sở sản xuất sử dụng vô tội vạ, nhiều loại mỡ họ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau mà không quan tâm đến đặc tính, tính chất của những sản phẩm này. Chỉ cần biết, có mỡ để bôi trơn là đủ mà không quan tâm đến nguy cơ lây nhiễm, dính dáng của các loại mỡ đó đến thực phẩm.

Chính vị vậy, việc sử dụng dầu mỡ bôi trơn như thế nào cho đúng, cho hợp lý là rất quan trọng. Trong đó, ngành thực phẩm là ưu tiên hàng đầu. Để đáp ứng với nhu cầu sạch, an toàn vệ sinh, đặc biệt là giúp tối ưu trong vận hành, trong sản xuất của máy móc. Công ty chúng tôi đã nhập về dòng sản phẩm có tên: Foodmax Clear Grease. Sản phẩm này được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất Matrix-Hà Lan. Hãng Matrix nằm trong top 5 NSX có số lượng sản phẩm đạt NSF nhiều nhất trên toàn cầu.

 

mỡ bôi trơn công nghiệp

Mỡ an toàn thực phẩm chuyên dụng này có màu sắc trong tinh khiết và đặc biệt không chứa chất gây dị ứng là MOSH và MOAH (có chứng nhận kèm theo).

Đáp ứng rất tốt cho nhiều dây chuyền máy móc hoạt động trong ngành thực phẩm, dược phẩm, chế biến bánh kẹo, thủy sản, đố uống….; Vì trong quá trình máy móc, thiết bị hoạt động lỡ có bị văng, bị bắn tóe, dính đến sản phẩm thì màu trong của mỡ này sẽ làm sản phẩm ít bị dơ, bị bẩn hơn và không độc, không gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, Để đáp ứng cho quá trình hoạt động của thiết bị, loại mỡ này được bổ sung chất làm đặc PTFE tương thích với thực phẩm, giúp cho khi vận hành ở điều nhiệt độ cao, mỡ không bị chảy, cháy. Với chỉ số độ nhớt cao giúp cho mỡ ít bị biến đổi tính chất ban đầu khi hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt.

Sản phẩm mỡ an toàn thực phẩm Foodmax Clear Grease được cấp đầy đủ các chứng chỉ, chứng nhận và tiêu chuẩn nghiêm ngặt trên toàn cầu.

 

mỡ bôi trơn công nghiệp

 

Các chứng chỉ mỡ an toàn thực phẩm:

– Chứng chỉ an toàn thực phẩm của Viện Nông Nghệp Hoa Kỳ: NSF H1

– Chứng chỉ Ins

– Chứng chỉ Halal (cho Hồi Giáo). Đối với người hồi giáo (muslim) việc sử dụng các sản phẩm Halal là bắt buộc.

– Chứng chỉ Kosher (cho Đạo Do Thái).

– Chứng chỉ không chứa chất gây dị ứng MOAH &MOSH.

Lưu ý khi quý khách chọn lựa sản phẩm mỡ an toàn thực phẩm: Công nghệ sản xuất Dầu mỡ đặc chủng từ Hà Lan (thuộc Châu Âu) nghiêm ngặt và khắt khe hơn nhiều so với một số thị trường như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore…;

Tags: ,