Mỡ bôi trơn đa dụng là gì?

Kính gửi Quý khách hàng,
Công ty TNHH Tân Phú Hiếu cung cấp đầy đủ tất cả các sản phẩm mỡ đa dụng thuộc dòng Beslux, bao gồm năm loại mỡ công nghiệp thông dụng và hai loại mỡ đặc biệt special-duty semi-fluid.

Khái niệm về mỡ đa dụng

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách phân loại mỡ đa dụng trên thị trường thì bạn cần hiểu được mỡ bôi trơn đa dụng thực chất là gì?

Mỡ đa dụng chính là  dòng sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp có dạng bán rắn hoặc bán lỏng được pha chế bởi dầu gốc, chất làm đặc gốc xà phòng Lithium và hệ phụ gia bao gồm phụ gia phân tán, chống ăn mòn, chống oxi hóa và tạo bọt.

 

mỡ cho vòng bi

Mỡ bôi trơn đa dụng chính là dòng sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp có dạng bán rắn hoặc bán lỏng

Có thể nói thành phần và hàm lượng phụ gia có trong mỡ đa dụng sẽ quyết định  những tính chất riêng của mỡ bôi trơn đa dụng. Các nhà sản xuất pha chế mỡ bôi trơn đa dụng để bôi trơn các ổ trượt và ổ lăn cũng như các khớp bản lề, các mặt trượt thường gặp trong công nghiệp và vận tải.

Trên thị trường có những hãng mỡ bôi trơn đa dụng nào?

Hiện nay trên thị trường thì mỡ bôi trơn đa dụng được sản xuất rộng rãi với rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng như Caltex, Castrol, Shell, Mobil. Đây chính là những hãng đã quá nổi tiếng với dòng sản phẩm mỡ bôi trơn đa dụng được pha chế theo công thức đặc biệt kết hợp giữa dầu gốc chất làm đặc và hệ phụ gia cao cấp chứa các chất chống oxy hóa, chất ăn mòn có công dụng làm tăng hiệu quả của mỡ đối với những thiết bị động cơ máy móc.

Phân loại những loại mỡ bôi trơn được sử dụng phổ biến trên thị trường

Một trong những dòng sản phẩm mỡ  bôi trơn đa dụng được sử dụng phổ biến nhất đó chính là mỡ đa dụng Sinopec. Dòng sản phẩm này chính là sản phẩm chất lượng cao được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Sinopec. Thành phần được sử dụng để tạo nên sản phẩm này đó chính là dầu khoáng cao cấp được tinh lọc, với chất làm đặc gốc xà phòng lithium có chứa phụ gia cực áp và ,phụ gia chống gỉ,chống oxi hóa, đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn. Tất cả những dòng sản phẩm được sử dụng để sản xuất nên loại mỡ bôi trơn này đều được nghiên cứu kĩ càng để phù hợp với thời tiết khí hậu tại Việt Nam giúp cho khả năng bôi trơn được hoàn hảo hơn.

 

Mỡ đa dụng Beslux Komplex Alfa II

 

Loại mỡ bôi trơn đa dụng thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn đó chính là dòng mỡ đa dụng shell. Đây chính là sản phẩm của hãng Shell. Shell chính là một trong những hãng sản xuất mỡ bôi trơn công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay. Ứng dụng chính của dòng sản phẩm này đó chính là được sử dụng để bôi trơn ổ bi, ổ trượt, bánh răng kim loại hoặc bằng nhựa, mỡ làm kín và các loại mỡ đặc biệt. Dòng sản phẩm này được nhà sản xuất phát triển dựa trên công nghệ khép kín và hệ phụ gia tiên tiến, được cấu thành từ gốc lithium có chứa phụ gia cực áp không chì, kết hợp với dầu gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao, dùng để bôi trơn tất cả các loại ổ trượt và ổ lăn.

Loại mỡ đa dụng thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là dòng mỡ đa dụng Beslux Komplex Alfa II. Đây chính là dòng sản phẩm được pha chế từ dầu khoáng kết hợp với chất làm đặc gốc xà phòng và hệ phụ gia có chứa chất chống gỉ, chống oxi hóa, giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo.

Ứng dụng của dòng mỡ đa dụng Beslux Komplex Alfa II đó chính là được sử dụng cho hệ thống bôi trơn máy cán thép. Để bôi trơn cho hệ thống máy cán thép thì đòi hỏi phải có một loại mỡ vô cùng đặc biệt vì các ổ lăn hoặc ổ trượt tải trọng nặng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt bao gồm tải trọng va đập và môi trường ẩm ướt.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn sử dụng mỡ bôi trơn hiệu quả

Để có thể sử dụng mỡ đa dụng hiệu quả, nâng cao độ bền của sản phẩm thì người dùng phải biết cách lựa chọn mỡ bôi trơn đa dụng phù hợp với từng loại máy. Mỗi loại máy móc khác nhau sẽ cần sử dụng những sản phẩm mỡ đa dụng khác nhau.

 

mỡ cho vòng bi

Mỗi loại máy móc khác nhau sẽ cần sử dụng những sản phẩm mỡ bôi trơn đa dụng khác nhau

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần hết sức chú ý sử dụng mỡ bôi trơn đa dụng đúng thời gian quy định. Bạn nên có thời gian bảo dưỡng máy móc, tra dầu mỡ định kì, không phải lúc nào thích là bạn có thể tra mỡ cho máy móc được mà cần bảo dưỡng định kì, theo dõi được những thay đổi bất thường của thiết bị nếu có.

Bảo quản mỡ đa dụng tốt cũng chính là một trong những lưu ý bạn cần quan tâm để sử dụng mỡ đa dụng đúng cách. Trong quá trình dùng có thể sẽ còn dư thừa chính vì vậy bạn phải tiến hành đậy nắp thật chặt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, cũng không nên để ở những nơi ẩm ướt, mưa gió. Hoặc nếu sử dụng thường xuyên với quy mô lớn có thể liên hệ với nhà cung cấp đưa mỡ chịu nhiệt đến theo từng kỳ.

 

dau silicol da dung

 

 

Công ty TNHH TÂN PHÚ HIẾU.
– Sản phẩm ĐẦY ĐỦ, phong phú, đa dạng.
– Chính sách THANH TOÁN LINH HOẠT.
– Cung cấp một giải pháp tổng thể về các sản phẩm hóa dầu công nghiệp
– Đa dạng về chủng loại
– Chất lượng hàng đầu
– Giá cả cạnh tranh
– Hỗ trợ tư vấn tận tình
– Phong cách làm việc chuyên nghiệp….
Chúng tôi là đại lý chính thức và là đối tác phân phối chiến lược của các hãng sản xuất Hóa Dầu Công Nghiệp hàng đầu. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, chúng tôi tự tin đem đến cho Quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, với giá rẻ nhất, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp nhất.
Dầu công nghiệp, chuyên cung cấp các sản phẩm dầu mỡ công nghiệp chất lượng cao của các thương hiệu hàng đầu.