Mỡ thực phẩm cùng với dầu nhớt thực phẩm được sử dụng trong rất nhiều thiết bị chế biến thực phẩm và nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Mỡ được dùng để bôi trơn những đường trượt, vòng bi, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và hộp số kín.

Mỡ thực phẩm, mỡ cho ngành thực phẩm sản phẩm của tập đoànBrugarolas Tây Ban Nha: G.BESLUX ATOX H 2/3, G.BESLUX BESSIL EH

MỠ AN TOÀN THỰC PHẨM THÔNG THƯỜNG – MỠ THỰC PHẨM.

Beslux Atox 32

MỠ THỰC PHẨM G.BESLUX CAPLEX M-2 ATOX

Là loại mỡ bôi trơn mới thích hợp cho hầu hết các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, tiêu chuẩn hiệp hội sức khoẻ quốc gia và quốc tế, sản phẩm có thể tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm

Sự bôi trơn của mỡ được dùng trong ngành thực phẩm và bào chế thuốc.

Bôi trơn cho các cơ cấu máy và ổ trục bi ở những nơi không độc, dòng mỡ bôi trơn theo yêu cầu, có khả năng bơm rất tốt, bôi trơn hoàn hảo (xích, bàn trượt, khớp, ren nối).

Nhiệt độ làm việc – 20 tới 130ºC

MỠ AN TOÀN THỰC PHẨM CHỊU NHIỆT ĐỘ CAO

MỠ THỰC PHẨM G.BESLUX ATOX H-2/3

Sử dụng

– Dùng cho vòng bi trong vận hành điều kiện khắc nghiệt ở tốc độ thấp và trung bình

– Vòng bi và cơ cấu cơ khí hoạt động khoảng -40 ¸1800C, có thể chịu được 2000C

– Vòng bi, khớp nối, rãnh trượt, máy móc trong ngành thực phẩm

– Vòng bi và cơ cấu cơ khí trong các thiết bị đông lạnh

– Xích tải trong ngành thực phẩm và dược phẩm

– Bôi trơn các thiết bị và vòng bi lò quay

– Bôi trơn cho các van, vòi trong ngành thực phẩm

MỠ THỰC PHẨM G.BESLUX FLUOR H 2

Mỡ không nóng chảy chế tạo từ gốc tổng hợp và chứa Flour. Dùng phù hợp tuyệt vời cho nhiệt độ cao và tải trọng lớn, chịu được tác nhân hóa học, axit và bazo, nước và hơi ẩm. Bôi trơn cho vòng bi của bánh xe băng tải và xe goòng, lò sấy, chi tiết máy tiếp xúc với ôxy, axit, bazơ, dung môi, khí dầu mỏ, khí nhiên liệu… Tuổi thọ cao trong môi trường bụi bẩn.

mỡ flour
Mỡ flour

Màu trắng ,đồng thể , giống bơ với gốc là Polyete perfluorua .Sản phẩm chống lại được sự oxi hóa , hóa chất và nhiệt độ cao.

Tương thích với tất cả kim loại, kính, nhựa và chất đàn hồi .

Nhiệt độ vận hành 260ºC có thể lên tối đa 300ºC

G.Beslux Fluor H-2 tương đương Klubertemp GRAR 555Mã: GRAR 555

MỠ SILICONE AN TOÀN THỰC PHẢM.

MỠ THỰC PHẨM G.BESLUX BESSIL EH 3

Là loại mỡ silicol có khả năng bám dính rất tốt, được sử dụng để bịt kín hoặc bôi trơn tốt các khớp nối ren. Được khuyến cáo sử dụng cho vị trí chiết chai của dây truyền sản xuất đồ uống.

Thời gian sử dụng rất dài.

Không tan trong nước.

Nhiệt độ vận hành -35º/200ºC

MỠ THỰC PHẨM G.A. BESSIL 25

Là loại mỡ silicol với chất làm đặc là xà phũng vụ cơ được giới thiệu bôi trơn cho các cơ cấu vận hành trong điều kiện nhiệt độ biến đổi mạnh ,sự tấn công của nước mặn, độ ẩm và tác nhân hoá chất. Bôi trơn tốt cho các ren.

Nhiệt độ vận hành -50º/180ºC

 

Mỡ Silicon Brugarolas G.A.BESSIL 25

 

Lưu ý khi chọn mỡ thực phẩm bôi trơn dùng cho máy thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đặc biệt, thị trường xuất nhập khẩu thực phẩm của Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh. Các sản phẩm của Việt Nam đang được xuất khẩu sang các nước khó tính như châu Âu, Mỹ. Tuy nhiên, để đạt được các điều kiện chất lượng của HACP hay ISO; các doanh nghiệp của Việt Nam cần nâng cao cac trang thiết bị sản xuất để đạt tiêu chuẩn của USDA, FDA hay HACCP. Một trong những thành phần quan trọng đó là mỡ bôi trơn máy thực phẩm NSF – H1, 3H như JIP 127.

Mỡ thực phẩm bôi trơn máy thực phẩm có công dụng gì?

Mỡ bôi trơn dùng cho máy thực phẩm là loại mỡ dùng để bôi trơn cho các bộ phẩn, chi tiết máy; được sử dụng trong dây chuyền chế biến thực phẩm, bao bì đóng gói và dược phẩm. Độ an toàn của mỡ bôi trơn đối với thưc phậm được quy định theo tiêu chuẩn NSF. NSF được chia làm 3 mức: H1, H2, và 3H.

Khi nào sử dụng mỡ thực phẩm bôi trơn máy thực phẩm H1?

Ta dùng mỡ bôi trơn H1 cho các chi tiết có thể xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm trong quá trình chế biến. Trong trường hợp xảy ra tiếp xúc giữa mỡ và thực phẩm, thì mức độ tiếp xúc cho phép không được vượt quá 10/1000.000.000 (10mg/1kg). Đối với các bộ phận này, ta có thể linh động dùng mỡ bôi trơn cho thực phẩm H1 hoặc H3.

 

Mỡ Silicon Brugarolas G.A.BESSIL 25

 

Khi nào ta sẽ sử dụng mỡ thực phẩm bôi trơn NSF H2?

Đối với những vị trí cần bôi trơn không có khả năng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm ta dùng NSF H2. Trong trường hợp này, ta cũng có thể dùng NSF H1 và NSF 3H để nâng cao tính an toàn.

Mỡ thực phẩm bôi trơn dùng máy thực phẩm NSF3H?

Đối với các chi tiết phải tiếp xúc với thực phẩm; ta sử dụng loại mỡ bôi trơn máy thực phẩm theo tiêu chuẩn USDA NSF 3H. Các vị trí thường ứng dụng NSF 3H như dao cắt, băng truyền…

Cách kiểm tra chứng nhận an toàn cho dầu mỡ thực phẩm:

Tất cả các sản phẩm an toàn cho thực phẩm được cấp chứng nhận NSF sẽ được đăng tải trên White Book . Các sản phẩm đều có thời hạn đăng ký; khi gần hết thời hạn, các nhà sản xuất sẽ phải tiến hành đăng ký để tái cấp chứng nhận.