Bên cạnh đó để giúp máy bơm khí piston hoạt động tăng năng suất thì khi thì chúng ta cần lựa chọn dầu máy nén khí đáp ứng được các yếu tố sau:

– Chất lượng dầu phải tốt, sản xuất chính hãng, có tuổi thọ dài lâu và cho hiệu suất cao trong quá trình sử dụng.

Dầu máy nén khí có độ nhớt phù hợp với máy, không gây đóng cáu cặn trong bình chứa dầu cúng như đường xả và bình chứa khí nén của máy.

 

dầu máy nén khí beslux air

 

– Chức năng chống gỉ sét của dầu tốt, chống ăn mòn các bộ phận nhằm giúp máy bơm hơi luôn hoạt động bền bỉ, ít phát sinh sự cố hỏng hóc không mong muốn.

Dầu máy nén khí được chọn phải đảm bảo có độ bay hơi thấp và không tạo bọt trong quá trình sử dụng.

Dầu dùng cho máy nén khí có chứa phụ gia tách nước nhằm giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa hiệu quả; đồng thời hỗ trợ vấn đề xả nước ngưng ở máy nén một cách tốt nhất.

Chu kỳ thay dầu máy nén khí mini, công nghiệp

Để giúp máy nén hoạt động hiệu quả, tăng năng suất và kéo tuổi thọ, bên cạnh lựa chọn loại dầu thích hợp thì người dùng cần chú ý thay dầu định kỳ, đúng thời gian quy định từ nhà sản xuất. 

Cách thay dầu nhớt máy nén khí piston hay châm nhớt cho máy bơm hơi không quá phức tạp. Cho nên chỉ cần được hướng dẫn bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần nhờ thợ sửa chữa.

 

dầu máy nén khí

Khi nào nên thực hiện thay dầu cho máy nén khí?

Máy nén khí dùng nhớt gì và bao lâu nên thay nhớt?

Theo đó, sau 100 giờ sử dụng máy đầu tiên thì bạn nên thay dầu nhớt một lần. Và cứ 1000 giờ thì bạn thực hiện cho những lần tiếp theo. Nhưng thời gian này có thể thay đổi vì còn phụ thuộc lớn vào chất lượng môi trường làm việc của hệ thống nén khí. 

Với những máy phải vận hành trong điều kiện môi trường có nền nhiệt độ cao, nhiều bụi bẩn, thì tốt nhất bạn nên kiểm tra định kỳ hàng tuần để kịp thời theo dõi và, thay nhớt máy nén khí kịp thời.

Khi xuất hiện hiện tượng máy nén khí chảy dầu, người dùng cần chú ý để nhanh chóng xử lý tình trạng này.

Để dầu nhớt máy nén khí phát huy tốt nhất công dụng của nó thì việc thay dầu định kỳ cho thiết bị là điều vô cùng cần thiết.

Theo các điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, thường thì:

  • Nhớt thường nên thay nhớt tầm 6000 – 8000 giờ
  • Nhớt cao cấp gốc tổng hợp thì bạn có thể kéo dài thời gian thay nhớt lên đến 12000 – 14000 giờ

 

dầu máy nén khí

 

Do đó những máy nén khí hoạt động thường xuyên nên nửa tháng thay 1 lần, còn trung bình thì 1 tháng thay 1 lần.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây về cách lựa chọn dầu máy nén khí sẽ thật sự là những kiến thức bổ ích cho người dùng trong việc lựa chọn, sử dụng và thay thế loại dầu thích hợp và tốt nhất. Từ đó, giúp cho thiết bị nén khí có thể vận hành một cách bền bỉ với hiệu suất cao vượt trội.

Với những thông tin trên về máy nén khí dùng nhớt gì và bao lâu nên thay nhớt nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi cho công ty Tân Phú Hiếu nhé!