Phân loại Dầu Công nghiệp dựa trên chỉ số độ nhớt

Chỉ số độ nhớt là yếu tố quan trọng nhất trong thông số kỹ thuật của Dầu Công nghiệp. Người ta có thể căn cứ vào độ nhớt của dầu để chia nó thành nhiều loại khác nhau. Có ba loại Dầu Công nghiệp phổ biến nếu chia theo độ nhớt. Đó là Dầu Công nghiệp nhẹ, Dầu Công nghiệp có độ nhớt trung bình và Dầu Công nghiệp nặng.

Dầu Công nghiệp nhẹ

Dầu Công nghiệp nhẹ là loại dầu có chỉ số độ nhớt nằm ở mức từ 5 đến 10 centistokes. Trong đó, 1 centistoke tương đương với 10,6 m 2/giây. Chỉ số này đạt được tiêu chuẩn ở nhiệt độ 50 độ C.

Loại dầu này có điểm rót chảy là -25 độ C. Công dụng chính của Dầu Công nghiệp nhẹ là bôi trơn máy móc. Phạm vi ứng dụng là các loại máy móc hoạt động với tốc độ cao và tải thấp. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp nhẹ. Đặc biệt là công nghiệp dệt may và luyện kim loại.

 

Beslux Air Atox 32

 

Dầu Công nghiệp trung bình

Dầu Công nghiệp có độ nhớt trung bình thường có chỉ số độ nhớt cao hơn so với dầu nhẹ. Chỉ số độ nhớt của loại dầu này có thể đạt từ 10 đến 50 centistokes nếu được sử dụng ở nhiệt độ 50 độ C.

Loại dầu này sẽ rót chảy ở -30 độ C. Vai trò của loại dầu này là bôi trơn máy móc, chống han gỉ và oxy hóa. Phạm vi ứng dụng là các loại máy móc hoạt động ở tải trung bình và tốc độ bình thường.

Chúng chủ yếu được sử dụng trong các trục chính hoặc bộ phận máy liên quan tới trục chính. Hiện nay, Dầu Công nghiệp có độ nhớt trung bình được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 

dầu bánh răng

Dầu Công nghiệp trung bình

Dầu Công nghiệp nặng

Dầu Công nghiệp nặng có chỉ số độ nhớt động học cao nhất trong các loại dầu. Thường thì ở nhiệt độ 100 độ C chỉ số độ nhớt của dầu nặng sẽ đạt từ 10 tới 30 centistokes.

Tùy vào từng sản phẩm và công dụng khác nhau thì dầu nặng có điểm rót chảy khác nhau. Công dụng chính của chúng là bôi trơn máy móc và các thiết bị chạy với tốc độ thấp. Máy móc thường vận hành với tải nặng và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng khác nhau.

Dầu Công nghiệp nặng

Trong đó, Dầu Công nghiệp nặng bao gồm một số sản phẩm chính là dầu công cụ, dầu tuabin, dầu bánh răng. Ngoài ra còn có một số loại dầu thủy lực và dầu máy nén khí.

 

dầu máy nén khí beslux air

Cung cấp dầu mỡ công nghiệp chất lượng và uy tín toàn quốc

Dầu mỡ công nghiệp có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với hoạt động của các loại máy móc công nghiệp. Dầu mỡ công nghiệp có tác dụng bôi trơn, giúp máy móc, thiết bị hoạt động với công suất tốt nhất.

Xem thêm: Mua phụ gia dầu nhớt chính hãng và uy tín trên toàn quốc mỡ công nghiệp

Trên thị trường có nhiều loại Dầu mỡ công nghiệp khác nhau, tùy theo nhu cầu mục đích mà người dùng lựa chọn loại tương ứng cho phù hợp. Quý khách cũng nên lưu tâm lựa chọn mua tại các địa chỉ uy tín để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tân Phú Hiếu là một địa chỉ mà mọi người có thể tin tưởng và mua các sản phẩm tại đây. Các sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính sách mua bán, bảo hành linh hoạt.