Tại sao dầu thủy lực lại thay đổi màu – Khi dầu thủy lực chuyển từ màu vàng nhạt của dầu mới sang màu nâu đậm, điều đó có nghĩa là nó phải được thay đổi ngay lập tức? Hệ thống đã bị mất các đặc tính bôi trơn hay tạp chất nhiễm vào, hay đây là một đặc tính lão hóa bình thường được loại bỏ miễn là kết quả phân tích dầu nằm trong các thông số chấp nhận được?

Những loại câu hỏi này thường được hỏi bất cứ khi nào việc bảo trì dầu thủy lực được thảo luận. Nhiều người so sánh dầu trong hệ thống thủy lực công nghiệp của họ với hệ thống ô tô của họ, giả sử nếu dầu đã chuyển sang màu nâu đậm thì phải thay dầu càng sớm càng tốt bất kể nó đã hoạt động bao lâu.

 

Xác định yêu cầu độ nhớt của dầu thủy lực

 

Thật dễ dàng để quên rằng dầu trong một hệ thống thủy lực công nghiệp được giữ trong một môi trường khác hơn nhiều so với dầu trong động cơ đốt trong. Một sự thay đổi màu sắc trong dầu thủy lực là một lý do tốt để được cảnh báo nhưng không phải là một lý do tốt để chạy cho dầu trượt để thay thế nó ngay lập tức. Trước tiên, bạn cần phải xác định lý do tại sao dầu đã thay đổi màu sắc.

Hai nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng sậm màu dầu là stress nhiệt và quá trình oxy hóa, không cần thiết phải thay thế dầu. Bước đầu tiên là lấy mẫu đại diện của dầu và phân tích nó. Tôi đã thấy dầu thủy lực đã tối đen đáng kể nhưng vẫn còn hoàn toàn tốt để duy trì phục vụ. Tôi cũng đã nhìn thấy dầu thủy lực đã giữ lại màu sắc ban đầu của nó nhưng không thể đáp ứng các thông số cần thiết để cung cấp bảo vệ hệ thống đầy đủ. Trong ngắn hạn, một sự thay đổi trong màu dầu một mình cho bạn biết gì về khả năng phục vụ của dầu.

 

Tại sao dầu thủy lực lại thay đổi màu

 

Tuy nhiên, sự sẫm màu của dầu có thể dẫn bạn đến những vấn đề tiềm ẩn có thể cần được giải quyết. Có lẽ một hệ thống có một hoặc nhiều “điểm nóng”, nơi dầu được làm nóng đáng kể trong một khu vực địa phương hóa, nhưng nhiệt độ lại giảm xuống một lần nữa khi nó đạt đến hồ chứa tương đối mát mẻ.

Tôi đã từng tìm thấy một van đã hỏng, buộc dầu qua một lỗ nhỏ với áp suất giảm đáng kể. Điều này tạo ra một lượng nhiệt tương đối lớn, nhưng nó đã được bản địa hóa chỉ trong một lượng dầu hệ thống rất nhỏ. Các triệu chứng chỉ là một tối của dầu.

 

Tại sao dầu thủy lực lại thay đổi màu

 

Khi một mẫu dầu được phân tích, nó đã được xác định rằng số lượng axit và độ nhớt đã không thay đổi, loại bỏ khả năng oxy hóa dầu và cho thấy rằng sự thay đổi màu sắc là kết quả của sự suy thoái nhiệt. Kiểm tra bằng camera hồng ngoại đặt van quá nhiệt theo thứ tự rất ngắn. Van đã được thay thế, và véc ni đáng kể đã được ghi nhận tại điểm mà nhiệt được tạo ra. Phân tích dầu cho thấy rằng dầu hoàn toàn thích hợp cho việc tiếp tục dịch vụ, nhưng do không có sự thay đổi rõ rệt trong hoạt động của hệ thống, sự thất bại của van có thể không được chú ý cho đến khi nó trở thành hệ thống ngừng hoạt động.

Trong khi quá trình oxy hóa, liên minh hóa học của dầu và oxy, là một lý do phổ biến khiến dầu ổn định bị giảm, lượng thay đổi màu sắc không phải là một dấu hiệu tốt về mức độ oxy hóa. Chất chống oxy hóa sẽ phản ứng khi họ thực hiện công việc của mình, thường xuyên tạo ra các màu sắc khác nhau, từ màu vàng rực rỡ đến đen tối. Có một số yếu tố bao gồm xây dựng, điều kiện hoạt động và chất gây ô nhiễm, bất kỳ yếu tố nào trong số đó có thể gây ra thay đổi đáng kể về màu sắc mà không làm giảm đáng kể sự suy thoái dầu. Mặc dù sự thay đổi màu sắc có thể đáng báo động, dầu vẫn có thể duy trì tiềm năng chống oxy hóa tốt, vì một loạt các phản ứng này có thể xảy ra trước khi trở nên thực sự kiệt sức. Một lần nữa, cách duy nhất để chắc chắn về mức độ oxy hóa là do phân tích dầu. Hãy tìm sự gia tăng độ nhớt và số lượng axit của dầu như một dấu hiệu của quá trình oxy hóa.

 

Tại sao dầu thủy lực lại thay đổi màu

 

Sự hiện diện của các hạt xúc tác kim loại, nhiệt, oxy và nước đều góp phần vào quá trình oxy hóa dầu. Khi mức axit tăng lên, sự ăn mòn của các thành phần sẽ trở nên có khả năng hơn. Độ nhớt sẽ tăng lên khi chất gây ô nhiễm hòa tan trộn với dầu. Điều này sẽ để lại cặn, véc ni và chất cặn tar như một màng mỏng, không hòa tan trên khắp bề mặt bên trong của hệ thống. Quá trình suy thoái tăng tốc khi tiếp xúc với những yếu tố này.

Quá trình oxy hóa có thể được giữ ở mức tối thiểu bằng thực hành bảo trì dầu thông thường. Tỷ lệ của tất cả các phản ứng hóa học, bao gồm cả quá trình oxy hóa, sẽ tăng gấp đôi cho mỗi lần tăng nhiệt độ 10 độ C (18 độ F). Đối với hầu hết các hệ thống thủy lực dựa trên dầu khoáng, nhiệt độ đề nghị tối đa là 140 độ F (60 độ C). Đối với mỗi 15 độ F (5 độ C) trên nhiệt độ này, tuổi thọ của dầu sẽ bị cắt giảm một nửa.

Áp lực hệ thống cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Khi áp suất tăng, độ nhớt của dầu sẽ làm tăng ma sát và tạo nhiệt. Ngoài ra, tăng áp lực dẫn đến sự gia tăng của không khí bị cuốn hút (và do đó oxy). Oxy bổ sung sẽ đẩy nhanh phản ứng oxy hóa của dầu. Khuyến cáo rằng áp suất hệ thống được giữ ở mức thấp nhất có thể để đạt hiệu quả hệ thống tối đa và tuổi thọ của các thành phần dầu và hệ thống.

 

Tại sao dầu thủy lực lại thay đổi màu

 

Chất gây ô nhiễm là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa. Nồng độ bùn 1% trong dầu thủy lực sẽ tăng gấp đôi tốc độ oxy hóa so với dầu không có bùn. Một số kim loại, đáng chú ý nhất là đồng, hoạt động như chất xúc tác cho phản ứng oxy hóa, đặc biệt là trong sự hiện diện của nước. Sự hiện diện của nước và đồng là một sự xuất hiện phổ biến khi một bộ trao đổi nhiệt bị vỡ.

Khi bạn thấy rằng dầu thủy lực của bạn đã bị tối màu, đừng cho rằng nó cần được thay thế. Nó là khá có khả năng rằng có nhiều năm dịch vụ còn lại trong dầu của bạn. Lấy mẫu đại diện tốt và phân tích nó. Mẫu đại diện nhất sẽ được lấy ngay phía dưới của máy bơm. Vị trí tốt nhất thứ hai là từ trung tâm chính xác của hồ chứa, thu được trong khi hệ thống đang chạy hoặc ngay sau khi tắt máy.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một chương trình lấy mẫu dầu, một điểm khởi đầu tốt là cứ sau 13 tuần. Điều chỉnh tần suất lấy mẫu dựa trên kết quả phân tích. Giữ ít nhất một năm phân tích trên hồ sơ để so sánh và phát hiện xu hướng. Chỉ sau đó bạn sẽ thực sự biết điều kiện và khả năng phục vụ của dầu thủy lực của bạn.

Tham khảo nhanh mỡ vành băng đa