Hiện nay các loại dầu máy nén khí thương phẩm chủ yếu là nhập khẩu với giá thành khá cao, do vậy cần nghiên cứu pha chế loại dầu máy nén khí đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nhằm giảm giá thành và nâng cao hiệu quả trong sản xuất. tại Việt Nam các sản phẩm dầu máy nén khí Shell được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, hoặc dầu máy nén khí Beslux nhập khẩu từ Tây Ban Nha cho chất lượng tốt, Thương hiệu dầu máy nén khí trong nước phải kể đến dầu máy nén khí PV Oil, Beslux sản phẩm chất lượng mà giá thành rất phù hợp.

 

dầu máy nén khí

 

Khách hàng sử dụng máy nén khí nên chú ý trong quá trình khởi động hệ thống bơm dầu cho máy nén khí giữ vai trò cung cấp dầu nhớt bôi trơn cho máy nén khí. Khi ta tắt máy nén khí bơm dầu sẽ ngừng hoạt động thì dầu máy nén khí sẽ tự động chảy trở lại ra khỏi các vị trí cần bôi trơn khiến quá trình khởi động lại máy nén khí sau một thời gian sẽ tạo nên ma sát lớn gây mài mòn giữa các bề mặt tiếp xúc do thiếu dầu máy nén khí.

 

thay dầu máy nén khí

 

Theo các chuyên gia về máy nén khí thì 75% nguyên nhân máy nén khí bị mài mòn xảy ra trong quá trình khởi động và trong lúc làm nóng máy. Sự mài mòn này về lâu về dài sẽ sẽ làm tổn hại lớn đến động cơ của máy nén khí dẫn đến giảm công suất hoạt động của máy nén khí, gây ra những hỏng hóc sự cố ngoài mong muốn dẫn đến quá trình dừng máy ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ngoài ra việc sử dụng dầu máy nén khí kém chất lượng cũng gây ra rất nhiều lỗi cho máy nén khí. Nếu dùng sai dầu máy nén khí hoặc dùng loại có chất lượng thấp máy nén khí sẽ gặp rất nhiều trục trặc. Điển hình như khả năng bôi trơn cụm vòng bi kém, dẫn và giải nhiệt kém sẽ dẫn tới cụm vòng bi sẽ bị biến dạng do nhiệt độ quá cao, khi đó dẫn tới khả năng định tâm sẽ bị thay đổi, khe hở giữa 2 trục vít bị thay đổi nhiều trường hợp sẽ phá hỏng trục vít và không thể sửa chữa. Dễ nhận thấy nhất là công suất của máy nén khí bị giảm do dầu bôi trơn có độ nhờn thấp không điền đầy vào khe hở dẫn đến tỉ số nén khí bị giảm. Hoặc độ nhờn dầu bôi trơn cao quá sẽ khiến cho cụm đầu nén bị bó và không thể khởi động được. Nguy hiểm nhất là dùng nào dầu máy nén khí không chịu được nhiệt độ cao khi hoạt động dẫn tới hiện tượng dầu bôi trơn bị keo lại giống như nhựa đường.

 

Thay dầu máy nén khí

 

Beslux Thương hiệu dầu nhớt chất lượng cao, dầu gốc và phụ gia nhập khẩu. Sản phẩm đa dạng, đáp ứng tốt các nhu cầu về dầu nhớt vận tải và công nghiệp của quý khách hàng. Dầu nhớt Beslux của Tây Ban Nha Thương hiệu dầu máy nén khí độc quyền – Dầu nhớt cao cấp – 100% Nguyên liệu nhập khẩu.

Với nguồn nguyên liệu cao cấp, nhập khẩu 100% từ các quốc gia phát triển Mỹ, EU, Nhật, qua quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO, dưới sự giám sát của các chuyên gia hàng đầu Tây Ban Nha cùng hệ thống phòng Lab tối tân chuẩn VILAS. Tân Phú Hiếu cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.