Mỡ Lithium là sản phẩm rất phổ biến và được nhiều người sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến loại mỡ này có những đặc điểm nổi bật gì mà khiến cho nó thông dụng đến vậy. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về mỡ bôi trơn Lithium để các bạn có thể hiểu kỹ hơn.

Những điều cần biết về mỡ bôi trơn Lithium

Mỡ bôi trơn Lithium là gì?

Mỡ Lithium là loại mỡ sử dụng thành phần chất làm đặc là Lithium để cố định thể chất của dầu giúp mỡ phát huy được các tính năng vượt trội. Thường thì loại mỡ này sử dụng ở môi trường có điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Mỡ bôi trơn Lithium có cấu tạo gồm 3 thành phần chính đó là; chất làm đặc, dầu gốc và chất phụ gia. 

  • Dầu gốc được sử dụng là dầu khoáng, dầu thực vật hoặc dầu tổng hợp.
  • Chất làm đặc được sử dụng trong loại mỡ này là Lithium.
  • Chất phụ gia được thêm vào là những chất giúp tăng thêm khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn và chống hao mòn cho các chi tiết máy.

Mỡ bôi trơn Lithium là sản phẩm xuất hiện trên thị trường vào những năm 40 của thế kỷ 20. Đây là loại mỡ có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Do đó nó liên tục đứng đầu trong các loại mỡ bôi trơn trên toàn thế giới và được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mỡ Lithium được rất nhiều người tin dùng

Mỡ bôi trơn Lithium được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến nên độ bôi trơn của nó không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Chất lượng của các loại mỡ bôi trơn Lithium cực tốt, luôn phát huy hết công năng giúp cho máy học hoạt động bền bỉ, kéo dài tuổi thọ.

Theo thống kê của hiệp hội hoa kỳ Mỹ thì mỡ Lithium chiếm đến 75% tổng lượng mỡ bôi trơn trên toàn thế giới. Khoảng nhiệt độ của mỡ bôi trơn Lithium nằm trong khoảng -20 độ C đến 200 độ C.

Những đặc tính nổi bật của mỡ Lithium

Mỡ bôi trơn Lithium có những đặc tính nổi bật giúp cho nó được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng. Dưới đây là những điểm nổi bật đó.

  • Chịu nước tốt: Đây là đặc điểm giúp mỡ bôi trơn bám dính lâu trên bề mặt kim loại, không bị rửa trôi khi làm việc ở môi trường nước biển hay ẩm ướt giúp bảo vệ độ bền của các chi tiết máy được bền lâu.
  • Chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt giúp các chi tiết máy giữa được hình dáng như ban đầu.
  • Chịu nhiệt tốt: Mỡ bôi trơn gốc Lithium có dải nhiệt độ rộng, ở nhiệt độ 200 độ C nó vẫn giữ được những tính chất của mỡ bôi trơn như ban đầu.
  • Bảo vệ được các chi tiết máy khỏi sự tác động của những tác nhân gây hại từ môi trường như bụi, bẩn, hóa chất,…

Các loại mỡ Lithium được sử dụng nhiều nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn gốc Lithium được bán rộng rãi nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Việc có quá nhiều sản phẩm khiến cho người tiêu dùng hoang mang, đắn đo không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là những loại mỡ bôi trơn gốc Lithium được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

Mỡ bôi trơn Shell Gadus S2 V220-2

Đây là loại mỡ bôi trơn gốc Lithium chất lượng cao được chế tạo từ các thành phần như dầu gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao, chất làm đặc gốc xà phòng Lithium hydroxystearate có chứa các chất phụ gia chịu cực áp, chống oxy hóa, chống ăn món,….nhằm mang lại hiệu suất tốt nhất.

Mỡ Shell Gadus S2 V220-2

Sản phẩm này được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu bôi trơn cho các ổ trượt và ổ lăn, các khớp bản lề trượt trong công nghiệp vận tải. Loại mỡ này có khả năng chịu tải vượt trội bởi có chứa các chất phụ gia chịu cực áp. Nó còn có thể ổn định cơ học, chống oxy hóa, chống ăn mòn và chịu nhiệt cực tốt.

Mỡ Castrol Spheerol EPL 2

Mỡ bôi trơn Castrol Spheerol EPL 2 là sản phẩm chất lượng cao. Mỡ có trị số làm đặc NLGI 2. Mỡ được pha chế theo công nghệ đặc biệt của thương hiệu dầu nhớt Castrol. Đây là một trong các thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới. Loại mỡ này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Dải nhiệt hoạt động ở nhiệt độ khoảng từ -20 độ C đến 120 độ C. Nó thường được sử dụng để bôi trơn cho các ổ bi và ổ trượt có tải trọng nặng.

Mỡ Castrol Spheerol EPL 2

Mỡ Sinopec Multiperpose NLGI 3

Đây là loại mỡ bôi trơn đa dụng được sản xuất bằng các thành phần như dầu gốc chất lượng cao và chất làm đặc Lithium kết hợp với các chất phụ gia đem lại sản phẩm có hiệu quả bôi trơn vượt trội phù hợp với các lĩnh vực có máy móc làm việc ở môi trường nhiệt độ cao, chịu tải nặng.

Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn Sinopec. Tập đoàn hoạt động lâu năm trong ngành dầu mỡ bôi trơn. Vậy nên các bạn có thể yên tâm là loại mỡ này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cam kết an toàn và hiệu quả bôi trơn.

Mỡ Sinopec Multiperpose NLGI 3

Mỡ Sinopec Multiperpose NLGI 3 được sử dụng trong máy bơm mỡ cho ô tô để bôi trơn các ổ đỡ chịu tải nặng; và các vị trí bôi trơn khác của các máy móc trong công nghiệp như vòng bi, trục láp, gối đỡ,….

Khi sử dụng xong thì cần phải đậy nắp hộp mỡ lại nếu còn và bảo quản ở nơi thoáng mát. Tuyệt đối không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và không được quá 50 độ C. Trong quá trình sử dụng không được để nó tiếp xúc trực tiếp với da và mắt. Do đó để đảm bảo an toàn hãy sử dụng găng tay và khẩu trang.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về mỡ Lithium. Hi vọng qua đó giúp các bạn nắm bắt rõ về loại mỡ bôi trơn này; từ đó có lựa chọn chính xác nhất. Giúp máy móc của doanh nghiệp mình hoạt động bền bỉ; giúp cho tăng cao năng suất lao động.

Loading