Như đã nói hiện nay dầu mỡ công nghiệp chính là loại nhiên liệu được dùng thường xuyên trong công nghiệp. Loại dầu này khi sử dụng nó sẽ có tác dụng bôi trơn cho các máy móc và thiết bị. Hơn nữa với loại dầu ngành công nghiệp này nó còn được ứng dụng làm thành một số những chất phụ gia hoặc là dùng làm chất để chống oxy hóa…

Dầu công nghiệp hiện tại sẽ được chia làm nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào thành phần có bên trong dầu mà mỗi loại sẽ có một công dụng riêng biệt.

Dầu Công nghiệp là gì và phân loại dầu công nghiệp

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp thì Dầu Công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tác dụng chính của loại dầu này là bôi trơn, tăng hiệu suất vận hành máy móc. Khi sử dụng, Dầu Công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu. Hãy cùng khám phá những loại Dầu Công nghiệp phổ biến nhất hiện nay!

Dầu công nghiệp

Dầu Công nghiệp là sản phẩm vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp

Dầu Công nghiệp là gì và những tính năng của dầu công nghiệp

Dầu Công nghiệp là sản phẩm vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì có rất nhiều loại dầu khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà Dầu Công nghiệp được sản xuất riêng biệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phân loại Dầu Công nghiệp dựa trên một số nền tảng cụ thể.

Trong xã hội hiện đại, các loại máy móc công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Nguyên nhân chính của sự phổ biến này là gia tăng tốc độ mở rộng các ngành công nghiệp. Ngày càng có nhiều ngành công nghiệp mới ra đời.

Đi cùng với đó là các hệ thống máy móc hiện đại. Để vận hành chúng hiệu quả thì cần phải sử dụng công nghiệp. Đó là loại dầu nhiên liệu được sử dụng nhằm bôi trơn hệ thống máy móc và thiết bị. Khi sử dụng Dầu Công nghiệp người tiêu dùng có thể đảm bảo hiệu suất vận hành và năng suất của máy móc công nghiệp.

Dầu Mỡ Castrol BP

Thành phần chính của Dầu Công nghiệp là dầu nền và hệ phụ gia. Hệ phụ gia có thể gồm các chất chống mài mòn, chống oxy hóa, chống han gỉ hoặc chống tách nhũ tương. Tùy theo từng sản phẩm khác nhau mà chúng ta có hệ phụ gia khác nhau. Từ đó, công dụng của chúng cũng có sự khác biệt tương ứng.

Phân loại Dầu Công nghiệp dựa trên chỉ số độ nhớt

Chỉ số độ nhớt là yếu tố quan trọng nhất trong thông số kỹ thuật của Dầu Công nghiệp. Người ta có thể căn cứ vào độ nhớt của dầu để chia nó thành nhiều loại khác nhau. Có ba loại dầu công nghiệp phổ biến nếu chia theo độ nhớt. Đó là Dầu Công nghiệp nhẹ, Dầu Công nghiệp có độ nhớt trung bình và Dầu Công nghiệp nặng.

Dầu Công nghiệp nhẹ

Dầu Công nghiệp nhẹ là loại dầu có chỉ số độ nhớt nằm ở mức từ 5 đến 10 centistokes. Trong đó, 1 centistoke tương đương với 10,6 m 2/giây. Chỉ số này đạt được tiêu chuẩn ở nhiệt độ 50 độ C.

Loại dầu này có điểm rót chảy là -25 độ C. Công dụng chính của Dầu Công nghiệp nhẹ là bôi trơn máy móc. Phạm vi ứng dụng là các loại máy móc hoạt động với tốc độ cao và tải thấp. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp nhẹ. Đặc biệt là công nghiệp dệt may và luyện kim loại.

dầu bánh răng

Dầu Công nghiệp trung bình

Dầu Công nghiệp có độ nhớt trung bình thường có chỉ số độ nhớt cao hơn so với dầu nhẹ. Chỉ số độ nhớt của loại dầu này có thể đạt từ 10 đến 50 centistokes nếu được sử dụng ở nhiệt độ 50 độ C.

Loại dầu này sẽ rót chảy ở -30 độ C. Vai trò của loại dầu này là bôi trơn máy móc, chống han gỉ và oxy hóa. Phạm vi ứng dụng là các loại máy móc hoạt động ở tải trung bình và tốc độ bình thường.

Chúng chủ yếu được sử dụng trong các trục chính hoặc bộ phận máy liên quan tới trục chính. Hiện nay, Dầu Công nghiệp có độ nhớt trung bình được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

dầu bánh răng hở beslux crown 500 og

Dầu Công nghiệp nặng

Dầu Công nghiệp nặng có chỉ số độ nhớt động học cao nhất trong các loại dầu. Thường thì ở nhiệt độ 100 độ C chỉ số độ nhớt của dầu nặng sẽ đạt từ 10 tới 30 centistokes.

Tùy vào từng sản phẩm và công dụng khác nhau thì dầu nặng có điểm rót chảy khác nhau. Công dụng chính của chúng là bôi trơn máy móc và các thiết bị chạy với tốc độ thấp. Máy móc thường vận hành với tải nặng và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng khác nhau.

Trong đó, Dầu Công nghiệp nặng bao gồm một số sản phẩm chính là dầu công cụ, dầu tuabin, dầu bánh răng. Ngoài ra còn có một số loại dầu thủy lực và dầu máy nén khí.

dầu xích thực phẩm

Phân loại Dầu Công nghiệp dựa trên hệ phụ gia

Thành phần chính của Dầu Công nghiệp là dầu nền và hệ phụ gia. Tùy theo từng mục đích sử dụng khác nhau chúng ta sẽ có các sản phẩm khác nhau. Cũng có thể phân loại dầu công nghiệp dựa trên hệ phụ gia. Bởi vì hệ phụ gia quyết định khả năng sử dụng và đặc tính của dầu.

– Dầu Công nghiệp chống oxy hóa có thành phần chính là dầu nền và hệ phụ gia chống oxy hóa. Tác dụng chính của loại dầu này là bôi trơn và chống oxy hóa đối với các chi tiết máy.

– Dầu Công nghiệp chống tách nhũ tương có thành phần chính là dầu nền và hệ phụ gia chống tách nhũ tương. Loại dầu này có khả năng chống thấm nước tốt và dễ dàng bảo quản trong các điều kiện ẩm thấp. Ứng dụng của loại dầu này là các loại máy móc công nghiệp phát sinh hơi nước khi vận hành.

 Dầu Công nghiệp chống mài mòn được tạo thành từ dầu nền và hệ phụ gia chống mài mòn. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng. Tiêu biểu như luyện kim, cắt gọt kim loại. Vị trí ứng dụng thường là các ổ trục, bánh răng, bi lăn…

– Dầu Công nghiệp chống gỉ sắt có thành phần là dầu nền và phụ gia chống gỉ sắt. Tác dụng chính của loại dầu này là chống hình thành gỉ sắt và làm sạch chi tiết máy khi vận hành. Chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp luyện kim hoặc hóa dầu.

dầu máy nén khí

Mặc dù được phân chia khác nhau nhưng Dầu Công nghiệp vẫn giữ tính năng chính. Đó là bôi trơn và chống mài mòn chi tiết máy. Sử dụng dầu công nghiệp là giải pháp hàng đầu giúp hạn chế tiêu hao nhiên liệu và tiết kiệm kinh tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại Dầu Công nghiệp, bạn có thể tìm đến Công ty Tân Phú Hiếu. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại Dầu Công nghiệp, Dầu Thủy lực chất lượng. Hãy liên hệ với công ty theo Hotline để nhận được sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất, bạn nhé.

Dầu công nghiệp hiện tại sẽ được chia làm nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào thành phần có bên trong dầu mà mỗi loại sẽ có một công dụng riêng biệt.

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu là văn phòng đại diện bán hàng tại Việt Nam của hãng BRUGAROLAS-Tây Ban Nha, hãng sản xuất nổi tiếng thế giới về các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn cao cấp cho các ngành công nghiệp. Mọi sản phẩm BRUGAROLAS phân phối tại Việt Nam đều được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha. Hãng BRUGAROLAS với trụ sở chính đặt tại Barcelona -Tây Ban Nha được thành lập từ năm 1885.
Sau hơn 120 năm hoạt động, hãng đã có danh tiếng lớn trên thị trường dầu, mỡ bôi trơn thế giới. Sản phẩm của hãng hiện có mặt ở trên 40 quốc gia trên toàn thế giới và trải đều ra khắp các châu lục (chi tiết hệ thông phân phối của hãng). Các dòng sản phẩm của hãng đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho mọi ngành công nghiệp, từ các ngành công nghiệp nhẹ như Dệt May, Thực Phẩm… đến các ngành công nghiệp nặng như Xi Măng, Nhiệt Điện, Gia Công Kim Loại, Khai Khoáng…thích hợp với mọi điều kiện hoạt động từ điều kiện thường đến những điều kiện khắc nghiệt nhất.
Mỡ lithium chịu nhiệt
Đồng thời các sản phẩm còn được nghiên cứu tạo ra trên cơ sở không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng trong điều kiện cho phép đối với môi trường và người sử dụng.
Công ty TNHH Tân Phú Hiếu chính thức trở thành đại diện bán hàng của hãng Brugarolas từ tháng 03 năm 2005. Cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nhiệm được hỗ trợ thường xuyên của các chuyên gia Tây Ban Nha, Công ty chúng tôi đã và đang tạo được uy tín lớn trong lĩnh vực bôi trơn trên thị trường Việt Nam. Ban đầu Công ty tham gia cung cấp dầu mỡ chủ yếu cho nghành Dệt May, sau đó chúng tôi tiếp tục mỡ rộng mạng lưới khách hàng sang các ngành công nghiệp khác như: Thực Phẩm, Công nghiệp Giấy, Gia Công Kim Loại, Xi Măng, Nhiệt Điện, Khai Khoáng…
Hiện nay văn phòng đã có một số lượng lớn khách hàng trong hầu hết các ngành công nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Từ năm 2005 hãng Brugarolas hợp tác với hãng IKV Triboloty Ltd – Pháp trong lĩnh vực phát triển chất bôi trơn đặc chủng. Các sản phẩm tiêu biểu bao gồm: mỡ Polyurea, chất bôi trơn rắn bao gồm Molypden di-sulphide, Graphite và PTFE… IKV Triboloty Ltd thành lập năm 1995 có trụ sở đặt tại Anh quốc gần Monmouth, bắc Xứ Wales là công ty chuyên sản xuất và phân phối chất bôi trơn đặc chủng.
Tập đoàn IKV cung cấp các dải sản phẩm chất bôi trơn đặc chủng cho các vị trí có điều kiện hoạt động khắc nghiệt khó khăn nhất, nhằm nâng cao chất lượng của sản phẩm, giảm thiểu chi phí bảo trì và bảo vệ các chức năng của các loại vất liệu, đó là: các loại dầu bôi trơn có hiệu suất bôi trơn cao, các dòng mỡ chịu nhiệt độ cực cao và cực thấp, các chất bôi trơn màng đặc biệt… Tên công ty IKV Triboloty Ltd được thành lập dựa trên:
Mỡ chịu tải nặng
– Interpretation: Sự giải thích về các nguyên lý, kết quả thu được dựa theo kinh nghiệm chúng tôi về ma sát học – Knowledge: Kiến thức về các nghành công nghiệp, vật liệu đặc biệt, tiêu chuẩn chất lượng và các ưu điểm về kinh tế.
– Vision: Tầm nhìn trong tương lại về nghiên cứu các ứng ứng dụng phù hợp với tất cả các nhu cầu của khách hàng và thân thiện với môi trường Công ty TNHH Tân Phú Hiếu là nhà phân phối duy nhất của Brugarolas tại thị trường Việt Nam nên đồng thời cũng là nhà phân phối các sản phẩm của IKV ở thị trường Việt Nam.
Tân Phú Hiếu tiền thân là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối dầu nhớt – hóa chất tại thị trường Việt Nam. Khẳng định được chất lượng vượt trội, giá cả lại cạnh tranh với các loại dầu nhớt và hóa chất ngoại nhập cùng chủng loại, sản phẩm của chúng tôi được nhiều người tiêu dùng Việt Nam đón nhận và đã có những bước phát triển mạnh.
Mong rằng từ phần bài viết vừa được chúng tôi nêu trên đây đã phần nào giúp bạn có được câu trả lời chính xác liên quan đến dầu công nghiệp cũng như phân loại. Vui lòng liên hệ ngay với Công ty TNHH Tân Phú Hiếu khi có nhu cầu mua sản phẩm để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất của chúng tôi!