Tìm hiểu về dầu xích chịu nhiệt – Để hạn chế những tác động hư hại cho xích sử dụng trong các loại máy công nghiệp thì dầu xích chịu nhiệt chính là một sản phẩm không thể thiếu. Bạn đã có những thông tin gì về dòng sản phẩm này? Đã biết cách lựa chọn dầu xích chịu nhiệt phù hợp nhất hay chưa? Nếu chưa có thể tham khảo thông tin tại bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu về dầu xích chịu nhiệt

Dầu xích chịu nhiệt là sản phẩm như thế nào?

Dòng sản phẩm dầu xích chịu nhiệt chính là một sản phẩm được điều chế ra từ quy trình hóa dầu bao gồm có dầu gốc và phụ gia. Tùy thuộc vào tỉ lệ của dầu gốc và phụ gia có trong dầu xích chịu nhiệt thì sẽ tạo ra được những sản phẩm với khả năng bôi trơn và chịu nhiệt khác nhau.

 

Dầu xích chịu nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB

Dòng sản phẩm dầu xích chịu nhiệt được điều chế ra từ quy trình hóa dầu bao gồm có dầu gốc và phụ gia

Cấu tạo của dầu xích chịu nhiệt

Như chúng tôi vừa nói ở trên thì dầu xích chịu nhiệt được cấu tạo từ 2 thành phần chính là dầu gốc và phụ gia:

Đối với thành phần dầu gốc thì dầu xích chịu nhiệt được điều chế từ 3 loại dầu gốc phổ biến đó chính là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp và dầu gốc bán tổng hợp.

Chất phụ gia có trong dầu xích chịu nhiệt  bao gồm các chất chống oxy hóa RO, chống gỉ sét và chống mài mòn.

Công dụng của dầu xích chịu nhiệt

Dầu xích chịu nhiệt mang đến những công dụng nổi bật sau đây cho người sử dụng: 

Sản phẩm giúp bôi trơn bộ phận xích, bánh răng trong lò nung, lò gang hay máy định hình. Dầu xích chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến gần 300 độ C.

Sản phẩm dầu xích chịu nhiệt cũng có tác dụng giảm thiểu tình trạng mài mòn, cọ xát xảy ra giữa bộ phận xích với những chi tiết máy khác, ngăn ngừa tình trạng bụi bẩn và gỉ sét cho hệ thống xích.

 

BESLUX CHAIN 2160 PB

Sản phẩm dầu xích chịu nhiệt cũng có tác dụng giảm thiểu tình trạng mài mòn

Sản phẩm dầu xích chịu nhiệt còn được sử dụng để thay thế mỡ bò truyền thống giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của sản phẩm đồng thời kéo dài tuổi thọ của bánh răng hay dây xích.

Phân biệt dầu xích chịu nhiệt với những sản phẩm dầu khác

Để có thể phân loại được dầu xích chịu nhiệt với những sản phẩm dầu khác thì bạn nên tập trung vào một số những yếu tố như:

Thứ nhất căn cứ vào dầu gốc: các sản phẩm dầu xích chịu nhiệt phải được tổng hợp bằng gốc ester hoặc polyglycol

Về khả năng chịu nhiệt của dầu xích chịu nhiệt thì thông thường nhiệt độ phải đạt từ 200 độ C trở lên mới đạt yêu cầu

Về chuẩn độ nhớt và chỉ số độ nhớt đạt yêu cầu: thì đối với những dòng sản phẩm dầu xích chịu nhiệt chỉ số độ nhớt VI (viscosity index) càng cao thì càng tốt, chỉ số độ nhớt dao động từ VI=118 đến VI=143.

Ngoài ra thì bạn có thể căn cứ vào ngành nghề để tiến hành phân loại dầu xích chịu nhiệt. Về cơ bản thì dầu xích chịu nhiệt sẽ được phân thành 2 loại cơ bản:

Thứ nhất là dầu xích chịu nhiệt dành cho ngành công nghiệp bao gồm một số ngành nghề như tôn, thép, gỗ, nhuộm vải…

Thứ hai là dầu xích chịu nhiệt dành cho ngành thực phẩm bao gồm các ngành nghề như chế biến bánh kẹo, thủy sản, dây chuyền thiết bị xích sử dụng trong phòng sạch.

 

Dầu xích chịu nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB

 

Bí quyết giúp bạn lựa chọn được sản phẩm dầu xích chịu nhiệt phù hợp nhất

Để giúp cho bộ phận xích của chi tiết máy được hoạt động bền bỉ và hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết cách lựa chọn dầu xích chịu nhiệt phù hợp nhất.

Khi lựa chọn dầu xích chịu nhiệt cho xích thì bạn cần phải lưu ý lựa chọn sản phẩm có độ nhớt phù hợp để bảo vệ dây xích và bánh răng khỏi tình trạng mài mòn. Thay vào đó đảm bảo cho hệ thống xích được lưu thông hiệu quả. Để đáp ứng được nhiệm vụ này thì dầu xích chịu nhiệt phải đảm bảo những tiêu chí như sau:

Lựa chọn dầu xích chịu nhiệt căn cứ vào cường độ hoạt động của xích: nếu như xích có tốc độ vận hành nhanh, cường độ vận hành nhiều thì dầu xích chịu nhiệt có độ nhớt thấp sẽ đáp ứng tốt và linh hoạt hơn hoạt động của thiết bị. Còn đối với những máy hoạt động chịu tải nặng hoạt động chậm và cần được bảo vệ bề mặt cực cao thì dầu xích chịu nhiệt có độ nhớt cao sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Lựa chọn dầu xích chịu nhiệt căn cứ vào khả năng chịu nhiệt: tùy thuộc vào nhu cầu của từng hoạt động sản xuất thì bạn sẽ đưa ra được mức độ chịu nhiệt tốt nhất cho dầu rồi từ đó mới có thể lựa chọn được sản phẩm dầu xích chịu nhiệt ưng ý nhất.

Ngoài ra khi lựa chọn dầu xích chịu nhiệt thì bạn cũng cần căn cứ thêm vào các chỉ số phụ như khả năng chống oxy hóa, khả năng tránh tạo bọt, khả năng làm mát, phân hủy để nâng cao thêm hiệu quả bảo vệ xích của dầu xích chịu nhiệt.

Để đảm bảo hoạt động tốt nhất của xích cũng như để tránh tiền mất tật mang tốt nhất bạn nên lựa chọn dầu xích chịu nhiệt của những hãng sản xuất uy tín, chất lượng, có thương hiệu trên thị trường.

Trên đây chính là một số thông tin cơ bản về dòng sản phẩm dầu xích chịu nhiệt mà người tiêu dùng nên biết để lựa chọn và sử dụng sản phẩm được đúng.

 

Dầu xích chịu nhiệt Beslux camin 4200

 

A. Dầu xích chịu nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB

BESLUX CHAIN 2160 PB là dầu tổng hợp hoàn toàn, đặc biệt được sử dụng để bôi trơn cho các hệ thống xích, các cơ cấu máy móc khác.

Ưu điểm nổi bật của dầu xích

Dầu Xích Chịu Nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB có ưu điểm nổi bật là bôi trơn cho tất cả các hệ thống xích vận chuyển trong nhiều ngành công nghiệp, làm việc ở nhiệt độ rất cao : các hệ thống xích con lăn, xích hỗn hợp, các thanh dẫn trượt và thanh dẫn phẳng …

Dầu Xích Chịu Nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB được quy định làm việc trong khoảng nhiệt độ từ -20 ºC đến trên 280 ºC, với chu kỳ phun phù hợp cho mỗi nhiệt độ làm việc để duy trì lớp màng bôi trơn phù hợp.

Dầu Xích Chịu Nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB không tạo ra các loại cặn cho xích, giữ sạch và không tạo cặn cacbon trong quá trình bôi trơn, kể cả làm việc ở nhiệt độ rất cao. Trong khi các loại dầu tổng hợp khác sẽ sinh ra rất nhiều cặn carbon, gây bó xích.

Dầu Xích Chịu Nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB được khuyến cáo để bôi trơn cho các hệ thống xích trong các lò sấy ở nhiệt độ cao từ 230 ºC đến hơn 280 ºC

Dầu Xích Chịu Nhiệt BESLUX CHAIN 2160 PB là dầu trong suốt và không gây độc và nguy hiểm.

Ứng dụng chính của dầu xích BESLUX CHAIN 2160

BESLUX CHAIN 2160 PB được sử dụng vào các mục đích chính sau :

  • Tất các hệ thống xích làm việc ở nhiệt độ rất cao.
  • Hệ thống xích vận chuyển trong các lò và máy sấy làm việc ở nhiệt độ rất cao trong công nghiệp sản xuất bánh và công nghiệp thực phẩm.
  • Xích và con lăn của hệ của hệ thống ép gỗ tấm, các cơ cấu ép liên tục của các chi tiết chính của máy móc.
  • Xích của các thiết bị sấy sơn.
  • Lò sấy khô.

Thông số kỹ thuật

Độ nhớt động học tại 40ºC, cSt: 261

Độ nhớt động học tại 100ºC, cSt: 28.1

Chỉ số độ nhớt: 143

Tỷ trọng tại 20ºC, g/ml: 0.935

Chỉ số khúc xạ tại 20º C1.4860

Nhiệt độ chớp cháy, ºC: 280

Nhiệt độ đông đặc, ºC-33

B. Dầu xích chịu nhiệt Beslux Camin 4200

Dầu bôi trơn xích có tính bám dính cao chống văng tóe và nhỏ nhọt, làm việc trong môi trường có nhiệt độ , hơi nước và độ ẩm cao.

Dầu xích chịu nhiệt Beslux Camin 4200 là dầu xích gốc khoáng được cung cấp khả năng chống văng tóe và nhỏ giọt, bám dính tốt, với khả năng ổn định cao, với tính năng vượt trội sử dụng ở nhiệt độ cao (150OC), khả năng mao dẫn yếu và chống tiếng ồn tốt. Những điều đó đảm bảo sản phẩm có tính năng bôi trơn cao hơn các sản phẩm khác.

 

 

Dầu xích chịu nhiệt Beslux camin 4200

 

 

Dầu xích chịu nhiệt Beslux Camin 4200 có thể sử dụng cho các dây xích băng tải, dây xích của các trục con lăn, dây xích nối, các bánh răng hở, bánh răng thẳng và các loại bánh răng, các vòng bi vận hành ở tốc độ thấp …trong ngành bao bì, dệt, giấy, gỗ, đồ uống, công nghiệp luyện kim, các máy cán thiết bị thuỷ điện, khai thác hầm lò…..

Dầu Xích Chịu Nhiệt – Dầu Nhớt Tân Phú Hiếu – Chuyên phân phối các sản phẩm dầu xích chịu nhiệt độ cao 300oC của Royal(Mỹ), IKV (Pháp), Brugarolas (Spain), đáp ứng hầu hết mọi thiết bị trong công nghiệp.