Công Ty TNHH Thương Mại Dầu Nhờn Tân Phú Hiếu – Các loại dầu bôi trơn công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng các động cơ bên trong của máy móc. Có một số loại dầu được bán chạy nhất hiện nay. Như: dầu bánh răng, dầu hộp số, dầu truyền nhiệt, dầu cắt gọt kim loại…..v.vv… Tuy nhiên mỗi loại dầu đều có những tính năng rất khác nhau. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Giới thiệu chung về dầu bôi trơn công nghiệp

Dầu công nghiệp là gì ?

Dầu công nghiệp là loại dầu được sử dụng để bôi trơn các loại máy móc công nghiệp. Những loại dầu này về cơ bản có thể hoạt động rất tốt trong môi trường khắc nghiệt. Loại dầu này sẽ được pha chế từ các nguyên liệu dầu gốc. Kết hợp với một vài chất phụ gia.

Những loại chất phụ gia có trong dầu. Thường có khả năng bảo vệ động cơ. Chống được các tác nhân giúp mài mòn động cơ. Ngoài ra những loại dầu này có thể giúp cho máy móc của bạn tăng thêm tuổi thọ đáng kể.

 

dầu bôi trơn công nghiệp

 

Tính năng chung của dầu công nghiệp bôi trơn 

Dầu công nghiệp bôi trơn về cơ bản có những tính năng:

+ Chống sự ăn mòn của các loại máy móc

+ Có khả năng dẫn nhiệt tốt

+ Đặc biệt có khả năng hòa tan những loại cặn, muội than.

+ Bền về hóa học, sinh học. Ít có khả năng biến chất trong quá trình bảo quản

Tính năng riêng của dầu công nghiệp bôi trơn

Dầu công nghiệp thường có những tính năng riêng biệt. Ở mỗi loại dầu là khác nhau. Chính vì vậy nên ở mỗi loại dầu công nghiệp khi được sản xuất ra. Thường được thích nghi với những điều kiện môi trường khác nhau. Cũng như mục đích riêng trong công việc.

Việc máy móc có thể vận hành được trơn tru và ổn định hay không. Là tùy thuộc vào sự lựa chọn những loại dầu các khớp xoay, các loại ổ trượt, ổ bi khác nhau. Các loại ổ đỡ có thể chịu được tải trọng. Nếu bạn chọn dầu sai cách sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng cho máy móc.

 

dầu bánh răng

Phân loại dầu nhớt công nghiệp đầy đủ nhất

Hiện nay, dầu nhớt công nghiệp được chia theo độ nhớt là phổ biến nhất. Người ta căn cứ vào độ nhớt của dầu nhớt công nghiệp để chia làm nhiều loại khác nhau.

Đặc biệt là với những công dụng tuyệt vời thì những loại dầu nhớt công nghiệp ứng với độ nhớt này sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Dầu nhớt công nghiệp nhẹ

Theo nhiều nghiên cứu thì độ nhớt của dầu nhớt công nghiệp nhẹ chỉ ở mức 5 – 10 centistokes (1 centistoke = 10 −6 m 2/giây). Chỉ số này đạt tiêu chuẩn ở nhiệt độ 40°C.

Đặc điểm của loại dầu nhớt công nghiệp nhẹ là

  • Điểm rót chảy: -25°C.
  • Công dụng: bôi trơn máy móc chạy với tốc độ cao và tải thấp.
  • Ứng dụng: dầu nhớt công nghiệp nhẹ được ứng dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp dệt, may và công nghiệp kim loại.

 GA Plex 2 scaled

 

Dầu nhớt công nghiệp có độ nhớt trung bình

Loại thứ 2 đáng để ý đến đó chính là dầu nhớt công nghiệp có độ nhớt trung bình. So với loại dầu nhớt công nghiệp nhẹ thì loại này có độ nhớt cao hơn. Ở nhiệt độ 40°C thì loại dầu trung bình này có chỉ số độ nhớt đạt mức 10 đến 50 centistokes.

Đặc điểm

  • Điểm rót chảy: -30°C.
  • Công dụng: bôi trơn máy móc chạy với tốc độ trung bình và cũng có tải trung bình. Hầu hết những dầu nhớt công nghiệp trung bình này sẽ được dùng để bôi trơn vị trí trục chính và những bộ phận máy liên quan.
  • Ứng dụng: Dầu nhớt công nghiệp trung bình được ứng dụng nhiều ở những ngành công nghiệp nhẹ hoặc ngành gia công kim loại.

Dầu nhớt công nghiệp nặng

Loại cuối cùng là dầu nhớt công nghiệp nặng. Loại dầu nhớt công nghiệp nặng này là loại có độ nhớt cao nhất trong 3 loại. Thường thì ở 100°C dầu nặng sẽ có độ nhớt đạt mức 10-30 centistokes.

Đặc điểm

  • Điểm rót chảy: tùy vào từng loại dầu khác nhau để quyết định điểm rót chảy.
  • Công dụng: Dầu nhớt công nghiệp nặng thường được sử dụng để bôi trơn máy móc, thiết bị chạy với tốc độ thấp và có thể chịu đựng được tải nặng.

Một số sản phẩm dầu nhớt công nghiệp nặng phổ biến

  • Dầu công cụ: loại dầu này được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay và cũng được nhiều người ưa chuộng.
  • Dầu tuabin: với điểm rót chảy -15°C thì dầu tuabin được ứng dụng nhiều để bôi trơn máy móc, thiết bị tuabin nước.

Ngoài những loại dầu nhớt công nghiệp được kể đến như trên thì dầu công nghiệp nặng còn có dầu bánh răng dùng để bôi trơn bánh răng, dầu thủy lực được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và loại dầu máy nén khí rất phổ biến.

g beslux bessil eh

 

Top 5 các loại dầu bôi trơn công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

1/ Dầu hộp số

Dầu hộp số là loại dầu được đánh giá là loại dầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Loại dầu này còn có cái tên khác là dầu cầu hộp số. Loại dầu này được sử dụng riêng biệt cho những loại hộp số.

Loại dầu này được các nhà sản xuất chế tạo từ một số loại dầu gốc và một số chất phụ gia. Dầu hộp số thường có chỉ số về độ nhớt tương đối cao. Có khả năng chịu được những cực áp rất tuyệt vời. Điều này sẽ khiến cho các loại động cơ có thể làm việc trong điều kiện môi trường khá khắc nghiệt. Tuy nhiên mỗi tính năng lại phụ thuộc vào những hãng sản xuất dầu khác nhau.

Có thể dựa vào thành phần của dầu gốc. Có thể chia dầu hộp số thành 2 loại khác nhau như: dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp. Khi lựa chọn dầu hộp số thì cần quan tâm đến thông số kỹ thuật.

Spirax S2 A 80W-90

Cấp độ nhớt SAE

 Độ nhớt động học146

tại 400C, mm2/s: 14.7

tại 1000C, mm2/s

Chỉ số độ nhớt: 100

Tỉ trọng tại 150C  kg/m3: 904

Điểm chớp cháy COC 0C: 175

Điểm Rót chảy 0C-27

 

Dầu bánh răng hở BESLUX RAMCA

 

2/ Dầu bánh răng 

Dầu bánh răng là loại dầu được sử dụng để bôi trơn các loại bánh răng. Ngoài ra cũng có thể sử dụng cho các loại hộp số và những loại hộp giảm tốc. Dầu bánh răng được các nhà sản xuất pha chế từ các loại dầu gốc khoáng. Và một  vài những thành phần phụ gia khác.

Dầu bánh răng được sử dụng rất nhiều trên thị trường. Và được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Loại dầu bánh răng có chức năng:

+ Bôi trơn các loại bánh răng

+ Chống sự ăn mòn

+ Chịu được cực áp rất tốt

+ Giúp động cơ có thể chịu tốt trong môi trường khắc nghiệt.

dầu bánh răng

3/ Dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt kim loại là một loại dầu được sử dụng để bôi trơn các loại gia công kim loại. Dầu này được phân chia ra làm 2 loại khác nhau đó là :

+ Dầu cắt gọt có pha nước

+ Dầu cắt gọt không pha nước

Loại dầu pha nước là loại dầu trong quá trình sử dụng thì cần phải pha thêm nước. Tuy nhiên vẫn phải tùy vào mực nước mà khiến người sử dụng có thể thay đổi.

Loại dầu không pha nước là loại dầu có thể bôi trơn mà không cần phải sử dụng đến dung môi.

Chức năng cơ bản của dầu cắt gọt kim loại:

+ Sử dụng để bôi trơn cũng như làm mát các động cơ của máy móc

+ Có thể làm giảm được khả năng giảm ma sát trong quá trình sử dụng dao cắt

+ Có thể làm sạch được những chức năng của động cơ. Cũng như làm sạch những mảnh vụn trong quá trình thực hiện gia công

dầu cắt gọt kim loại

4/ Dầu Truyền nhiệt 

Dầu truyền nhiệt là một loại dầu được dùng để bôi trơn trong các hệ thống truyền nhiệt của các ngành công nghiệp khác nhau. Nếu bạn muốn chọn được một loại dầu tốt thì nên tìm đến một nhà phân phối hay đại lý uy tín để có thể sở hữu dầu tốt.

Ngoài ra bạn cần phải dựa vào các yếu tố:

+ Khả năng làm sạch của dầu phải tốt

+ Khả năng chịu được nhiệt độ tốt

+ Dầu phải được pha chế từ một loại dầu gốc. Và các chất phụ gia có khả năng truyền nhiệt tốt cho dầu

5/ Dầu dập inox 

Dầu dập inox trên thực tế được sử dụng cho các dập inox, kim loại, sắt hay là các loại cacbon hay là các loại hợp kim. Trong suốt quá trình làm việc luôn đảm bảo được các kim loại không bị trầy xước.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại dầu dập inox kém chất lượng bày bán lung tung. Chính vì vậy nên quý khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín để có thể chọn lựa. Thì mới có thể đảm bảo được chất lượng.

Đâu là đơn vị cung cấp dầu công nghiệp uy tín – chất lượng

Tân Phú Hiếu là một đơn vị cung cấp các loại dầu công nghiệp uy tín nhất tại khu vực phía bắc. Là một công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nghề. Tân Phú Hiếu đã mang đến hàng triệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng

 

tân phú hiếu

 

Phương châm trong kinh doanh của công ty là luôn lấy chữ tín làm đầu. Chính vì vậy nên tất cả những đối tác đã bắt tay làm việc với công ty cũng luôn tỏ ra rất hài lòng với cách làm việc. Cũng như chất lượng của sản phẩm. Hầu hết các khách hàng của Tân Phú Hiếu đều là khách hàng quen và rất muốn hợp tác lâu dài.

Ngoài ra Tân Phú Hiếu còn có rất nhiều nhân viên làm việc chuyên nghiệp. Luôn làm việc hết mình vì công việc và trình độ chuyên môn cao. Chẳng hạn như những nhân viên trong bộ phận chăm sóc khách hàng và bộ phận nhân viên lái xe.

Tất cả các loại dầu mà chúng tôi đã cung cấp trên. Đều có sẵn tại Tân Phú Hiếu và đảm bảo 100% là những sản phẩm cao cấp chính hãng. Bất kể ngành nghề của bạn là gì và thiết bị của bạn chuyên dụng đến mức nào, các sản phẩm và dịch vụ của Tân Phú Hiếu đều được tạo ra nhằm gia tăng giá trị cho hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy khám phá bằng cách nào mà việc sử dụng đúng chất bôi trơn có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể thông qua việc tối ưu hóa hiệu suất thiết bị, kéo dài tuổi thọ phương tiện chuyên chở và giảm thời gian máy hỏng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng liên hệ :

Công ty TNHH Tân Phú Hiếu

Địa chỉ: 70 Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0903.232.629