Dầu tổng hợp là gì và ưu điểm của việc sử dụng dầu tổng hợp. Công Ty TNHH Tân Phú Hiếu.

Dầu tổng hợp là gì

Dầu tổng hợp là một chất bôi trơn tổng hợp có chứa dầu gốc tinh chế cao hơn so với dầu gốc được sử dụng trong các loại dầu khoáng thường, mang lại sự bảo vệ hoàn hảo và hiệu suất tối đa. Dầu động cơ tổng hợp cung cấp nhiều lợi ích giúp động cơ chạy với hiệu suất tối ưu trong nhiều năm.

dầu tổng hợp

Để hiểu được dầu động cơ tổng hợp, chúng ta hãy nhìn vào nguồn gốc của dầu động cơ.

Có hai loại chất bôi trơn cơ bản hiện nay trong dầu tổng hợp:

 1. Dầu khoáng thông thường là loại truyền thống và vẫn được sử dụng rộng rãi nhất.
 2. Chất bôi trơn tổng hợp ngày càng được ưa chuộng.

Cả hai loại đều được làm từ dầu thô trong lòng đất. Sự khác biệt là dầu tổng hợp được làm từ quá trình tinh luyện tiên tiến hơn, có độ tinh khiết và chất lượng cao hơn các loại dầu khoáng thông thường. Điều này không chỉ loại bỏ nhiều tạp chất khỏi dầu thô, nó cho phép các phân tử riêng biệt trong dầu được điều chỉnh đồng nhất cho phù hợp với nhu cầu của động cơ hiện đại. Các phân tử đồng nhất này cung cấp mức độ bảo vệ và hiệu suất cao hơn.

g beslux bessil eh

Dầu nhớt tổng hợp có ưu điểm gì?

Đặc tính hoạt động của dầu tổng hợp mạnh mẽ hơn, đặc biệt là về khả năng bơm nhiệt độ thấp, độ bền ở nhiệt độ cao và bảo vệ chống lại cặn bám. Những đặc tính này giúp mòn động cơ ít hơn, tăng tiết kiệm nhiên liệu và tuổi thọ động cơ dài hơn.

Dầu tổng hợp đã được phát triển đặc biệt để thích nghi với các điều kiện khắc nghiệt trong động cơ hiện đại. Chúng có độ chảy tự do hơn so với các loại dầu khoáng truyền thống. Lợi ích lớn nhất là tăng cường bảo vệ động cơ. Khi một động cơ bắt đầu hoạt động, dầu khoáng cần nhiều thời gian để lưu thông, điều này sẽ tạo ma sát giữa các bộ phận không bôi trơn và hiện tượng mài mòn sẽ sảy ra. Ngược lại, dầu động cơ tổng hợp lưu thông nhanh hơn khi khởi động, bảo vệ các bộ phận chuyển động bên trong động cơ.

Dầu tổng hợp cũng có thể cải thiện đáng kể việc tiết kiệm nhiên liệu. Trong giai đoạn khởi động của một cuộc hành trình xe hơi, dầu khoáng đặc hơn hơn và di chuyển chậm hơn, làm cho động cơ khô hơn và ít hiệu suất hơn. Bởi vì dầu tổng hợp có thể làm việc nhanh hơn, động cơ sẽ đạt hiệu suất hoạt động cao nhất sớm hơn nhiều.

Một ưu điểm nữa của dầu tổng hợp là chúng sạch hơn và thân thiện với môi trường hơn – giúp giảm lượng khí thải động cơ so với dầu khoáng thông thường. Các loại dầu khoáng thông thường cũng có chứa nhiều tạp chất như hydrocacbon chưa bão hòa, lưu huỳnh và các tạp chất không mong muốn khác mà không thể loại bỏ hoàn toàn bằng cách tinh chế dầu thô thông thường.

Trong tất cả các khía cạnh quan trọng này, chất bôi trơn tổng hợp vượt trội hơn các loại dầu khoáng. Dầu tổng hợp mang lại những lợi ích đáng kể so với dầu động cơ thông thường, như:

tan phu hieu

 • Bảo vệ vượt trội
 • Giảm thiểu sự xuống cấp dầu
 • Bôi trơn nhanh hơn khi khởi động ở nhiệt độ thấp
 • Bảo vệ vượt trội ở nhiệt độ cao
 • Đặc biệt chống chịu được sự phá vỡ lớp dầu do nhiệt
 • Làm sạch động cơ
 • Bảo vệ chống lại các cặn bám có hại
 • Tăng hiệu suất động cơ 
 • Tăng tính chống oxy hóa dầu (hóa đặc) làm giảm lực kéo của động cơ
 • Tiêu thụ dầu thấp hơn trong điều kiện tốc độ cao
 • Vận hành động cơ hiệu quả hơn trong phạm vi nhiệt độ rộng hơn

 Dầu tổng hợp Beslux Ultrasint 46 cho động cơ xăng và diesel xe hơi và xe tải nhẹ:

 • Beslux Ultrasint 46 1 0W-30 & 0W-40 API SN ACEA A5/B5-12
 • Beslux Ultrasint 46 5W-40 API SN ACEA A3/B4-12
 • Beslux Ultrasint 46 5W-30 API SN/GF-5/RC/SF

Dầu tổng hợp Beslux Ultrasint 46 cho động cơ diesel xe tải nặng:

 • Beslux Ultrasint 46 HD1 10W-40 API CI-4/SL ACEA E7-12

dầu máy nén khí kluber

Dầu máy nén khí tổng hợp Brugarolas – Dầu tổng hợp

Giới thiệu sản phẩm dầu tổng hợp Beslux Ultrasint 46:

1. Dầu tổng hợp Beslux Ultrasint

– Dầu Beslux Ultrasint 46 được sản xuất từ dầu tổng hợp PAO, bôi trơn cho các thiết bị máy nén khí trục vít và máy nén khí piston. Với dầu gốc là dầu tổng hợp cùng với nhiều phụ gia đặc chủng nên sản phẩm có thời gian sử dụng rất dài từ 8.000-12.000 giờ làm việc mới phải thay dầu. Tuổi thọ của các thiết bị như lọc dầu, lọc gió… cũng tăng lên từ 3-4 lần so với khi dùng các loại dầu nén khí gốc khoáng.

2. Dầu tổng hợp Beslux Airsint

– Beslux Airsint 68, Beslux Airsint 100, Beslux Airsint 150 là loại dầu khí tổng hợp gốc PG. Với khoảng độ nhớt rộng và thời gian làm việc dài từ 8.000-12.000 giờ.

– Beslux Airsint phù hợp với tất cả các loại máy trục vít và piston của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Alascopco, Hitachi, Puma

3. Dầu tổng hợp Best Air-Atox – Dầu máy nén khí an toàn thực phẩm

Dầu tổng hợp Best Air-Atox 32, dầu tổng hợp Best Air-Atox 46, dầu tổng hợpBest Air-Atox 68 là dầu tổng hợp sử dụng cho các loại máy nén khí trục vít, piston sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, hay bất cứ nơi nào có tiếp xúc trược tiếp với thực phẩm, sản phẩm đạt tiêu chuẩn USDAH-1.

Dầu công nghiệp

Phân biệt dầu nhớt tổng hợp và bán tổng hợp xe ô tô

Rất nhiều người đặt câu hỏi: Dầu nhớt tổng hợp là gì? dầu bán tổng hợp là gì? dầu gốc khoáng là gì? Nên chọn loại nào tốt? Tại sao dầu tổng hợp lại hoạt động tốt hơn dầu gốc khoáng?… Trong bài viết này, Tân Phú Hiếu sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô cho rằng, dầu nhớt được coi là huyết mạch của các loại máy móc thiết bị, phương tiện giao thông. Nó đóng vai trò quan trọng để các phương tiện, máy móc vận hành ổn định, an toàn. Dưới đây những kiến thức cơ bản để bạn phân biệt dầu tổng hợp, dầu bán tổng hợp và dầu gốc khoáng. Qua đó biết được loại dầu nào tốt và phù hợp với chiếc xe của mình.

Phân biệt dầu nhớt tổng hợp và bán tổng hợp xe ô tô

I. Những kiến thức chung về dầu động cơ

1. Vai trò của dầu động cơ

Dầu động cơ có nhiệm vụ giúp động cơ hoạt động tốt hơn thông qua việc tạo ra một lớp màng mỏng phủ lên các bề mặt kim loại, ngăn chặn sự mài mòn trong quá trình tiếp xúc.

Công dụng chính của dầu nhớt động cơ là: Bôi trơn, làm mát, làm sạch, làm kín và chống các hiện tượng ăn mòn, oxy hóa.

2. Các thành phần chính của dầu động cơ

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, thành phần chính của dầu động cơ gồm: Dầu gốc (chiếm 80%) và các chất phụ gia cải thiện tính năng (chiếm 20%).

Những chất phụ gia cải thiện tính năng hoạt động của dầu nhớt gồm:

+ Phụ gia làm sạch gồm các chất tẩy rửa để làm sạch động cơ

+ Phụ gia chống ăn mòn, chống oxy hóa

+ Phụ gia nâng cao hệ số nhớt

Dầu gốc cùng các chất phụ gia kể trên sẽ len lỏi đến những vị trí quan trọng của động cơ để làm mát, làm sạch và chống ăn mòn các chi tiết máy.

Dầu thuỷ lực Beslux Atox 32

II. Phân biệt dầu tổng hợp và bán tổng hợp

Dầu gốc có thể là dầu tổng hợp, dầu khoáng. Còn dầu động cơ có thể là dầu gốc khoáng nguyên chất, cũng có thể là dầu tổng hợp nguyên chất hoặc là hỗn hợp giữa 2 loại (còn gọi là dầu bán tổng hợp). Cụ thể:

1. Dầu tổng hợp

Đây là loại dầu được sản xuất trong nhà máy hóa chất, phù hợp với những đặc điểm của động cơ đời mới. Do được chiết xuất từ công nghệ chính xác nên dầu tổng hợp có giá thành cao hơn. Nhưng chúng mang lại hiệu quả tối ưu, bảo vệ động cơ tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Dầu tổng hợp có thể hoạt động bền bỉ và giữ nguyên bản chất dưới tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài (nóng hoặc lạnh).

2. Dầu gốc khoáng

Dầu gốc khoáng là loại dầu được chiết xuất từ dầu mỏ, trải qua một quá trình chưng cất, lọc bỏ sáp và các chất cặn bã. Đây là loại dầu thường xuyên sử dụng để pha chế dầu nhớt có độ nhớt cao.

3. Dầu bán tổng hợp

Dầu bán tổng hợp là dầu pha trộn giữa dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng. Chúng giúp động cơ có hiệu suất tốt, bảo vệ động cơ, tiết kiệm nhiên liệu hơn so với dầu gốc khoáng nhưng lại kém hơn so với dầu tổng hợp.

III. Tại sao dầu tổng hợp hoạt động tốt hơn dầu gốc khoáng?

Mấu chốt của vấn đề này nằm ở cấu trúc phân tử của dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng.

Theo đó, dầu gốc khoáng chứa nhiều phân tử có hình dạng và kích thước khác nhau. Còn dầu tổng hợp được hình thành từ một quy trình chiết xuất nghiêm ngặt và đồng nhất để đáp ứng chính xác các yêu cầu đề ra, cho nên đầu tổng hợp hoạt động tốt hơn dầu gốc khoáng trong việc: Bôi trơn tốt hơn khi ở nhiệt độ cao hoặc thấp, giảm ma sát tối ưu giúp tăng cường công suất động cơ, làm sạch và bảo vệ động cơ tối ưu, tăng tuổi thọ và tính bền vững giúp kéo dài thời gian thay nhớt, tiết kiệm nhiên liệu.

Dầu máy dệt kim tròn

VÌ SAO BẠN CHỌN DẦU ĐỘNG CƠ TỔNG HỢP TOÀN PHẦN?

Dầu động cơ tổng hợp* (dầu tổng hợp) toàn phần đương nhiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các xe hiện đại ngày nay, tuy nhiên với những chiếc xe đời cũ hơn thì đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Dầu tổng hợp toàn phần mang đến cho động cơ của bạn hiệu suất vượt trội và hoàn hảo nhất đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ động cơ tối ưu ngay từ khi khởi động. Dầu tổng hợp toàn phần giúp tăng cường bảo vệ động cơ trong điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất như lái xe trong nhiệt độ cao hay trong tình trạng chạy – dừng liên tục và giao thông tắc nghẽn.

Tùy thuộc vào độ nhớt mà sổ tay hướng dẫn của bạn khuyến nghị, dầu tổng hợp cũng có thể cải thiện hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu cho xe của bạn, thậm chí sẽ giúp động cơ vận hành bền bỉ hơn giữa các khoảng định kỳ thay dầu so với dầu khoáng truyền thống hoặc dầu bán tổng hợp.

Tags: